TPHCM:

Sắp đến ngày “phán quyết” vụ người mua ve chai tìm thấy 5 triệu yen trong thùng loa cũ

Dân trí Hơn 1 tháng nữa là đến hẹn “phán quyết” số tiền 5 triệu yen mà cặp vợ chồng lao động nghèo hành nghề thu mua ve chai đã tìm thấy trong thùng chiếc loa cũ. Liệu họ có được hưởng trọn số tiền này?
>>Nỗi khổ của vợ chồng mua ve chai nhặt được hơn 5 triệu Yen Nhật
>>"Rao" tìm chủ nhân 5 triệu yên Nhật do vợ chồng ve chai nhặt được
>>TPHCM: Mua ve chai, được “kho báu” bạc tỷ trong chiếc loa cũ

Cặm cụi mưu sinh

Chị Hồng vẫn cặm cụi mưu sinh bằng nghề thu mua ve chai
Chị Hồng vẫn cặm cụi mưu sinh bằng nghề thu mua ve chai

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
Gần 1 năm kể từ ngày phát hiện ra “kho báu” trong chiếc thùng loa cũ, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) vẫn hàng ngày rong ruổi qua nhiều tuyến phố Sài Gòn để thu mua ve chai, kiếm sống và lo cho hai đứa con nhỏ đang độ tuổi ăn học ở quê nhà. Đây đã là nắm thứ 16, chị Hồng cùng chồng hắn bó với công việc này.

Giữa cái nắng gắt của tiết trời Nam Bộ, chị Hồng lặng lẽ đẩy chiếc xe ba gác cũ chất đầy phế liệu. Đây có lẽ là một ngày làm việc thành công của chị khi đã mua được kha khá ve chai. “Mấy hôm nay mua được nhiều ve chai do mối quen để dành từ tết, chờ mình vào mới gọi đến bán. Nhưng giờ giá phế liệu đang, làm quần quật cả ngày kiếm hơn 100 ngàn đồng cũng là may mắn rồi. Chi tiêu tiết kiệm cũng đủ để lo cho gia đình” – Chị Hồng chia sẻ.

Dù tìm thấy kho báu nhưng chị Hồng vẫn phải nặng gánh mưu sinh
Dù tìm thấy "kho báu" nhưng chị Hồng vẫn phải nặng gánh mưu sinh

Khi nhắc đến “kho báu” mà vợ chồng chị đã phát hiện trong chiếc thùng loa cũ gần 1 năm trước, chị Hồng nhớ lại, vào chiều 21/3/2014, vợ chồng chị đem một chiếc loa cũ được mua vào tháng 11/2013 với giá 100 ngàn đồng từ một người đàn ông khoảng 40 tuổi ở đâu góc đường Âu Cơ – Trần Văn Quang (Q.Tân Bình) ra đầu hẻm 84 Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) đập để lấy sắt. Khi đập chiếc loa ra thì thấy bên trong có 1 chiếc hộp bằng gỗ ép, mở hộp gỗ ra, vợ chồng anh Quang thấy nhiều tờ tiền bay tung tóe ra ngoài đường, lúc này, vợ chồng chị Hồng nghĩ đó là tiền giả.

Khi mọi người xung quanh tập trung nhặt lại thì có người nhận ra đây là tiền Nhật có giá trị lớn. Khi thông tin chị Hồng trúng gói tiền Nhật trị giá cả tỉ đồng lan truyền thì nhiều người kéo đến nhà trọ vợ chồng anh chị Hồng đang ở để xin tiền. Do lo sợ bị người dân kéo đến xin tiền và làm phiền nên 2 vợ chồng anh Vương chị Hồng đã đem nộp toàn bộ số tiền trên cho công an phường.

Qua kiểm kê, số tiền được phát hiện là hơn 520 tờ mệnh giá 10.000 yên Nhật (tương đương hơn 1 tỉ đồng Việt Nam) đã được công an niêm phong. Sau một thời gian làm các thủ tục cần thiết, ngày 28/4/2014, công an quận Tân Bình đã ra thông báo tìm chủ sở hữu của số tiền trên. Một năm sau mà không ai tới nhận thì sẽ chuyển cho tòa án áp dụng pháp luật dân sự để định đoạt số tiền trên có thuộc về người lượm ve chai hay không và được hưởng bao nhiêu.

Chiều nay, 11/3, lãnh đạo công an quận Tân Bình xác nhận đã chuyển toàn bộ vụ việc này sang TAND quận Tân Bình xử lý. Theo quy định, hết hạn một năm kể từ ngày thông báo, nếu không có ai được xác định là chủ sở hữu thì số tiền này sẽ được định đoạt theo pháp luật.

Cũng kể từ khi phát hiện “kho báu”, dù “lộc trời cho” chưa được hưởng đồng nào nhưng vợ chồng chị Hồng phải chịu không ít phiền phức. Chồng chị Hồng sau đó cảm thấy áp lực nên trở về quê sinh sống còn chị vẫn bám trụ lại Sài Gòn cặm cụi mưu sinh kiếm tiền gửi về phụ chồng nuôi hai đang học lớp 8 và lớp 3.

Dù tìm thấy kho báu nhưng chị Hồng vẫn phải nặng gánh mưu sinh
Tìm thấy "kho báu" ngay trước mắt nhưng vợ chồng chị Hồng vẫn chưa được hưởng 1 đồng, trong khi hàng loạt rắc rối, tai tiếng đã ập đến

“Việc tìm thấy tiền trong chiếc thùng loa cũ còn lan đến quê nhà gây ảnh hưởng đến cuộc sống của cha mẹ cùng con cái tôi. Người ta đồn tôi trúng tiền nhiều dữ lắm nên gặp người thân ai cũng hỏi. Con tôi đi học cũng bị hỏi rằng mẹ gửi về cho nhiều tiền không. Con xin đi cắm trại ở trường vợ chồng tôi cũng không dám cho con đi vì sợ kẻ xấu nghĩ con mình có nhiều tiền rồi xảy ra chuyện không hay. Mà thực sự cả năm nay tôi vẫn phải làm quần quật kiếm sống chứ nhận được đồng tiền nào đâu mà họ nói thế” – Chị Hồng tâm sự.

Khi được hỏi sẽ làm gì với số tiền hơn 5 triệu yen nếu được nhận, chị Hồng khẳng định sẽ gửi ngân hàng để lo cho hai con ăn học.

Vợ chồng người thu mua ve chai có được nhận trọn số tiền?

Dù tìm thấy kho báu nhưng chị Hồng vẫn phải nặng gánh mưu sinh
Liệu vợ chồng người mua ve chai nghèo khó, thật thà có nhận được số hơn 5 triệu yen đã tìm thấy trong thùng chiếc loa cũ

Việc vợ chồng chị Hồng có được hưởng đủ số tiền hơn 5 triệu yen đã phát hiện hay không? hiện có hai luồng quan điểm:

Thứ nhất cho rằng trường hợp này cần áp dụng Điều 239 BLDS về xác lập quyền sở hữu đối với vật vô chủ, vật không xác định được chủ sở hữu. Cụ thể, số tiền nói trên được coi là vật không xác định được chủ sở hữu theo khoản 2 điều luật này. Theo đó, sau một năm kể từ ngày thông báo công khai mà vẫn không xác định được ai là chủ sở hữu thì số tiền này thuộc sở hữu của người phát hiện. Tức là khi đó chị Hồng sẽ hưởng trọn số tiền này.

Trường hợp thứ 2, áp dụng Điều 241 BLDS về xác lập quyền sở hữu đối với vật do người khác đánh rơi, bỏ quên. Khi đó sau hạn một năm kể từ ngày thông báo công khai, nếu không xác định được ai là chủ sở hữu thì số tiền này (do hơn 10 tháng lương tối thiểu nên) được phân chia như sau: Chị Hồng sẽ được 10 tháng lương tối thiểu cộng với 50% giá trị của phần vượt quá 10 tháng lương tối thiểu, tính ra trên 50% số tiền yen nói trên. Phần còn lại sẽ thuộc về Nhà nước.

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Nguyễn Văn Trường – Văn phòng Luật sư Trường, Đoàn Luật sư TPHCM cho rằng vợ chồng chị Hồng có quyền thụ hưởng hết số tiền trên. “Sẽ không có sự phân chia phầm trăm nào cả từ số tiền 5 triệu yen. Hoặc  là tìm được chủ sở hữu thật sự của chiếc hộp có số tiền 5 triệu yen trên thì số tiền sẽ trả lại cho khổ chủ và chị  Hồng sẽ nhận được khoản tiền "cám ơn" từ khổ chủ  mà thôi, hoặc  trong trường hợp không xác định được chủ nhân đích thực thì vợ chồng người mua ve chai sẽ hưởng trọn số tiền này" - Luật sư Trường nhấn mạnh.

Dù tìm thấy kho báu nhưng chị Hồng vẫn phải nặng gánh mưu sinh
Trong thời gian chờ đến ngày "phán quyết kho báu" chị Hồng vẫn phải lặng lẽ mưu sinh khắp tuyến phố Sài Gòn

Luật sư Trường cho biết, nếu xét theo phần lý (theo quy định), vợ chồng chị Hồng đã đúng. Còn theo phần tình, thì chị Hồng rất thật thà và cũng đầy lòng tự trọng khi giao nộp số tiền đã nhặt được cho cơ quan công an. Ở đây, dù chị Hồng đã bỏ ra 100 ngàn đồng để mua lại cái thùng sắt có chứa 5 triệu Yên, nhưng số tiền này không nằm trong giao dịch mua bán đó. Đơn giản, nếu người đàn ông bán cái thùng sắt cho chị Hồng biết có 5 triệu Yên bên trong, chắc chắn họ sẽ không bán.

Vì vậy, trong trường hợp này có thể xem 5 triệu yen đó là tiền mà chị Hồng nhặt được. Đã là tài sản nhặt được, chị Hồng phải có trách nhiệm giao lại cho cơ quan có thẩm quyền. Tất nhiên, nếu không bị ai phát hiện số tiền trên, chị Hồng im lặng đem ra đổi và thu giữ thì đó sẽ là chuyện riêng, chỉ có “chị biết và cái thùng sắt biết”. Nên ở đây, tính trung thực và lòng tự trọng của người mua ve chai đáng để khen ngợi.

Trước thông tin, vụ việc đã được chuyển sang TAND quận Tân Bình, luật sư Trường khá bất ngờ. “Theo tôi TAND quận Tân Bình không nên tham gia vào vụ việc này, vì như vậy chỉ kéo dài thời gian giải quyết việc nhận lại tiền của chị Hồng. Công an quận Tân Bình là đơn vị giữ tiền thì đến thời hạn mà không tìm được chủ sở hữu của hơn 5 triệu yen, công an quận Tân Bình có thể trực tiếp giải quyết. Trong trường hợp  TAND quận Tân Bình thụ lý thì vợ chồng chị Hồng sẽ được TAND quận Tân Bình mời lên và trực tiếp hướng dẫn, xử lý” – Luật sư Trường khẳng định.

Trung Kiên
 
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”
MỚI NHẤT
Vay tín chấp, bẫy "cắt cổ" bằng lãi suất
Vay tín chấp, bẫy "cắt cổ" bằng lãi suất

Lãi suất tuy không thấp nhưng thủ tục giấy tờ đơn giản, lại được bảo trợ bởi một ngân hàng nên nhiều người hí hửng vay tín chấp. Đến lúc trả nợ, họ uất nghẹn vì số tiền phải trả thực tế cao gấp nhiều lần.

Thứ năm, 12/03/2015 - 07:26

Tân Hiệp Phát: “Không biết chai đó có phải của mình không”
Tân Hiệp Phát: “Không biết chai đó có phải của mình không”

Về việc phát hiện 3 chai sữa đậu nành Soya Number 1 có dấu hiệu mốc đen, ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát nói: “Tôi không biết chai đó có phải của mình không nữa” và cho biết chưa nhận được phản ánh, nếu nhận được sẽ xác minhh.

Thứ năm, 12/03/2015 - 07:01

Bộ Tài chính: Tăng thuế bảo vệ môi trường không “ăn” vào giá xăng
Bộ Tài chính: Tăng thuế bảo vệ môi trường không “ăn” vào giá xăng

(Dân trí) - Bộ Tài chính khẳng định, việc điều chỉnh tăng thuế bảo vệ môi trường sẽ không làm tăng giá xăng, dầu, cũng như phù hợp với mục tiêu đánh vào hàng hóa gây ảnh hưởng xấu đến môi trường của thuế bảo vệ môi trường.

Thứ tư, 11/03/2015 - 08:49

Niêm phong 3 chai sữa đậu nành Soya Number 1 bị tố mốc đen
Niêm phong 3 chai sữa đậu nành Soya Number 1 bị tố mốc đen

(Dân trí) - Chiều 11/3, Đoàn thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm (Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng) đã tiến hành lập biên bản và niêm phong 3 chai sữa đậu nành Soya Number 1 của Tân Hiệp Phát bị mốc đen.

Thứ tư, 11/03/2015 - 08:22

Xăng tăng mạnh “nhuốm đỏ” thị trường chứng khoán
Xăng tăng mạnh “nhuốm đỏ” thị trường chứng khoán

(Dân trí) - Mặc dù đã có sự bứt tốc trong đầu phiên giao dịch chiều, song đồ thị VN-Index đã bị bẻ gãy sau đó với áp lực từ khối ngoại cũng như thông tin giá xăng tăng 1.600 đồng/lít.

Thứ tư, 11/03/2015 - 08:12

Công ty CP Truyền thông Việt Nam đổi tên thành Công ty Cổ phần VCCorp
Công ty CP Truyền thông Việt Nam đổi tên thành Công ty Cổ phần VCCorp

Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam vừa có thông báo về việc thay đổi tên và địa chỉ hoạt động theo sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội.

Thứ tư, 11/03/2015 - 06:07

Thủ tướng đề nghị Campuchia sớm giải quyết vướng mắc đất đai cho doanh nghiệp Việt
Thủ tướng đề nghị Campuchia sớm giải quyết vướng mắc đất đai cho doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Campuchia, nhất là các dự án trồng cây cao su, đồng thời mong muốn Chính phủ Campuchia sớm giải quyết vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp Việt.

Thứ tư, 11/03/2015 - 03:54

Quản lý Thị trường “đau đầu” xử lý sữa Ensure nước sau tịch thu
Quản lý Thị trường “đau đầu” xử lý sữa Ensure nước sau tịch thu

(Dân trí) - Không có hóa đơn, chứng từ, không nhãn phụ bằng tiếng Việt… một số lượng lớn mặt hàng Ensure nước đã bị Quản lý Thị trường bắt giữ, tuy nhiên cơ quan này đang không biết phải xử trí thế nào khi tiêu hủy không được, phát mại, biếu, tặng cũng không xong.

Thứ tư, 11/03/2015 - 03:50

Dân “khóc ròng” vì tỏi mất mùa, mất giá
Dân “khóc ròng” vì tỏi mất mùa, mất giá

(Dân trí) - Người trồng tỏi ở Khánh Hòa đang đối diện với một mùa tỏi thua lỗ nặng nề do mất mùa, mất giá. Sự lệ thuộc về đầu ra đang là bài toán “đau đầu” cho người trồng tỏi, ngành chức năng nơi đây.

Thứ tư, 11/03/2015 - 03:40

Giá xăng tăng 1.600 đồng/lít từ 15h chiều nay
Giá xăng tăng 1.600 đồng/lít từ 15h chiều nay

(Dân trí) - Mức giá bán lẻ mới với mặt hàng xăng RON 92 là 17.286 đồng/lít. Giá dầu diesel cũng được điều chỉnh tăng 700 đồng/lít; dầu hỏa tăng 700 đồng/lít và dầu madút tăng 900 đồng/kg.

Thứ tư, 11/03/2015 - 03:15

Việt Nam vượt qua Singapore, Malaysia về tốc độ tăng trưởng năng suất lao động
Việt Nam vượt qua Singapore, Malaysia về tốc độ tăng trưởng năng suất lao động

(Dân trí) - Xét về năng suất lao động, Việt Nam đã có mức tăng trưởng ấn tượng với hơn 184% trong giai đoạn từ 1991 đến 2012, tốc độ phát triển này thậm chí còn cao hơn cả các quốc gia nổi tiếng về năng suất lao động như Singapore và Malaysia.

Thứ tư, 11/03/2015 - 02:59

Sẽ có khu đô thị sinh thái theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam
Sẽ có khu đô thị sinh thái theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam

(Dân trí) - Nhật Bản sẽ hỗ trợ công nghệ, tín dụng và kinh nghiệm quản lý cho các doanh nghiệp Việt Nam để xây dựng, vận hành các khu đô thị sinh thái theo tiêu chuẩn Nhật Bản và mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Thứ tư, 11/03/2015 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 70.000 tấn mía “kêu cứu” giữa cánh đồng
Gần 70.000 tấn mía “kêu cứu” giữa cánh đồng

(Dân trí) - Các tuyến kênh rạch huyết mạch để vận chuyển mía cạn trơ đáy khiến gần 70.000 tấn mía tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang trong tình trạng “nằm chờ cháy khô”. Nhiều người trồng mía ở đây đang đứng trước nguy cơ một vụ mùa mất trắng.

Thứ tư, 11/03/2015 - 01:46

Thêm 3 chai sữa đậu nành Soya Number 1 của Tân Hiệp Phát bị mốc đen
Thêm 3 chai sữa đậu nành Soya Number 1 của Tân Hiệp Phát bị mốc đen

(Dân trí) - Sáng 11/3, anh Nguyễn Quang Mạnh, chủ quán cà phê Google (đường Dũng Sĩ Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã gọi điện đến Hội bảo vệ người tiêu dùng Đà Nẵng để phản ánh về những chai sữa đậu nành Soya Number 1 của Tân Hiệp Phát bị mốc đen bên trong.

Thứ tư, 11/03/2015 - 11:22

Doanh nghiệp nhỏ khó tiếp cận với nguồn tín dụng để mua tạm trữ lúa gạo
Doanh nghiệp nhỏ khó tiếp cận với nguồn tín dụng để mua tạm trữ lúa gạo

(Dân trí) - “Có một thực tế mà hiện nay không biết giải quyết thế nào. Doanh nghiệp lớn dễ tiếp cận nguồn tín dụng, còn doanh nghiệp nhỏ khó tiếp cận vốn để mua lúa, gạo tạm trữ” – ông Huỳnh Thế Năng, Phó Chủ tịch điều hành VFA băn khoăn!

Thứ tư, 11/03/2015 - 10:00

“Cuộc chơi” với sâm quý ở huyện nghèo nhất nước
“Cuộc chơi” với sâm quý ở huyện nghèo nhất nước

Một đề án nghìn tỷ về sâm Việt Nam vừa được UBND tỉnh Quảng Nam thông qua. Vậy là “cuộc chơi” với sâm quý đang khởi động mà mục tiêu trước mắt đưa Nam Trà My thoát khỏi bản đồ huyện nghèo, người dân có thêm nguồn thu.

Thứ tư, 11/03/2015 - 09:26

Trung Quốc phạt P&G 1 triệu USD vì quảng cáo sai về kem đánh răng
Trung Quốc phạt P&G 1 triệu USD vì quảng cáo sai về kem đánh răng

(Dân trí) - Tập đoàn hàng tiêu dùng Procter&Gamble (P&G) đã trở thành công ty nước ngoài mới nhất gặp rắc rối ở Trung Quốc. Nhà chức trách Thượng Hải vừa tuyên án phạt P&G gần 1 triệu USD vì cho rằng công ty này quảng cáo sai về kem đánh răng.

Thứ tư, 11/03/2015 - 08:43

Chỉ với 500 triệu đồng ở ngay biệt thự Hà Nội
Chỉ với 500 triệu đồng ở ngay biệt thự Hà Nội

Với mức giá ban đầu chỉ 500 triệu đồng, xấp xỉ bằng một căn hộ giá rẻ nội thành, biệt thự sinh thái Lâm Viên đang gây nên cơn sốt trên thị trường bất động sản Hà Nội khi chủ đầu tư Viglacera “mạnh tay” đưa ra chương trình ưu đãi đặc biệt.

Thứ tư, 11/03/2015 - 08:02

Hành khách Trung Quốc nấu cơm ngay tại sân bay Hong Kong
Hành khách Trung Quốc nấu cơm ngay tại sân bay Hong Kong

Đoạn clip quay cảnh một người đàn ông đến từ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc tự nấu cơm bằng nồi cơm điện ngay tại sân bay quốc tế Hong Kong trong khi chờ máy bay được đăng tải hôm 9/3 đang làm dậy sóng cư dân mạng nước này.

Thứ tư, 11/03/2015 - 07:54

Đại gia vàng xin giữ lại khu nhà rường để phát triển du lịch sinh thái
Đại gia vàng xin giữ lại khu nhà rường để phát triển du lịch sinh thái

(Dân trí) - Ngày 10/3 là hạn cuối cùng tháo dỡ biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) và đại gia vàng Ngô Văn Quang trên rừng Hải Vân theo quyết định của UBND quận Liên Chiểu.

Thứ tư, 11/03/2015 - 07:53

Khu thương mại tự do ở Trung Quốc bị chê
Khu thương mại tự do ở Trung Quốc bị chê

Khu thương mại tự do (FTZ) tại tỉnh Quảng Đông dự kiến khánh thành vào ngày 18-3, chưa đầy 2 năm sau khi FTZ đầu tiên của Trung Quốc đi vào hoạt động ở TP Thượng Hải. Hiện chưa rõ 2 FTZ khác ở tỉnh Phúc Kiến và TP Thiên Tân có được ra mắt cùng lúc với FTZ ở Quảng Đông hay không.

Thứ tư, 11/03/2015 - 07:30

Người Việt sắp "gánh" gần 10.000 đồng các loại thuế, phí mỗi lít xăng
Người Việt sắp "gánh" gần 10.000 đồng các loại thuế, phí mỗi lít xăng

(Dân trí) - Theo tính toán của VDSC, tổng các loại phí và thuế người tiêu dùng Việt Nam đang gánh chịu vào khoảng 7.888 đồng /lít xăng (tức khoảng 101,4% so với giá cơ sở). Và với việc áp dụng mức thuế mới, người tiêu dùng sẽ gánh chịu thêm gần 25,3% so với mức phí đang chịu hiện nay.

Thứ tư, 11/03/2015 - 07:02

Cứu giá cho nông dân: Chưa có biện pháp nào hiệu quả hơn thu mua tạm trữ
Cứu giá cho nông dân: Chưa có biện pháp nào hiệu quả hơn thu mua tạm trữ

(Dân trí) - Mặc dù có nhiều phản ánh về hiệu quả của chính sách thu mua tạm trữ lúa gạo cho nông dân, nhưng lãnh đạo Bộ NN&PTNT vẫn khẳng định đây là chính sách cần thiết để cứu giá cho nông dân khi giá lúa gạo xuống và chưa có giải pháp nào hiệu quả hơn.

Thứ ba, 10/03/2015 - 10:11

Thành nghệ nhân nhờ điêu khắc vỏ trứng tặng vợ
Thành nghệ nhân nhờ điêu khắc vỏ trứng tặng vợ

(Dân trí) - Sau 4 tháng mày mò trên chiếc vỏ trứng đầu tiên để làm món quà tặng vợ, đến hôm nay, “gia tài” vỏ trứng của ông Hùng đã lên đến cả trăm chiếc, được khắc tinh xảo. Trong số đó, có nhiều chiếc vỏ trứng đã “bay” xa, hòa nhập thị trường quốc tế.

Thứ ba, 10/03/2015 - 09:15