Sản phẩm đang “chiếm sóng” thị trường Thủ đô hiện nay: Thịt mát công nghệ Châu Âu
(Dân trí) - Vừa trở lại sau gần 2 tháng đóng cửa vì dịch tả lợn châu Phi, thịt mát MEATDeli đã thổi bùng cơn sốt thịt lợn sạch tại Hà Nội. Hàng nghìn bà nội trợ Hà thành đã chen chân đi mua thịt mát về cho gia đình và người thân ở xa.
Thịt mát trở lại – Bà con chen chân đến mua
Ra mắt từ ngày 23/12/2018, thịt lợn mát MEATDeli đã được đông đảo người tiêu dùng khu vực Hà Nội ưa chuộng. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi dù nằm cách tâm đại dịch 1,5km nhưng để tuyệt đối bảo đảm vấn đề an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng với các nguyên tắc quản lý nghiêm ngặt và cẩn trọng nhất, Tổ hợp chế biến thịt MEAT Hà Nam đã chủ động tạm ngừng cung cấp thịt lợn mát MEATDeli từ ngày 12/4/2019.
Ngày 02.06.2019, MEATDeli sau bao ngày nỗ lực đã trở lại thị trường bằng việc thực hiện theo hướng dẫn của Bộ NNPTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế tại Quyết định 3708 HD/BNN-TY ban hành ngày 28/5 về hướng dẫn một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn kể từ khi dịch tả lợn Châu Phi bùng phát.
Đại diện nhà máy Meat Hà Nam chia sẻ việc áp dụng hệ thống kiểm soát dịch theo 3 tuyến để đảm bảo an toàn cho miếng thịt khi đến tay người tiêu dùng: Tuyến 1 là đảm bảo không cho bất kỳ lợn hoặc đàn lợn nào nhiễm dịch bệnh được xuất chuồng, xuất trại. Tuyến hai, đảm bảo không có bất kỳ con lợn nào nhiễm bệnh vào nhà máy giết mổ. Tuyến 3, kiểm soát thành phẩm khi ra khỏi cơ sở giết mổ để đảm bảo không có bất kỳ sản phẩm thịt lợn mất an toàn nào đến tay người tiêu thụ.
Trong đợt trở lại lần này, ngoài các sản phẩm thịt lợn mát trước đó, MEATDeli còn giới thiệu thêm các sản phẩm mới gồm tim, gan, cật đáp ứng nhu cầu phong phú của người tiêu dùng.
Chị N.T.Vân – Nội trợ (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Chờ hơn cả tháng nay mới có miếng thịt lợn mát mà ăn, từ ngày mà thịt lợn bị bệnh dịch, tôi chỉ cho nhà tôi ăn mỗi loại thịt MEATDeli này, vừa ngon vừa an toàn giá lại kinh tế nữa”
Còn chị H.Quất N.V.V.P (Hoàng Mai, Hà Nội) nhận xét “Thịt của MEATDeli ngon lắm, nhà tôi thì thích ăn món thịt luộc chấm ruốc, hôm đầu tiên thử chần thịt của hãng này, bọt chần không bị đen và nước rất trong. Miếng thịt khi ăn rất mềm và thơm, không thua kém gì mấy loại thịt ngoại nhập mắc mắc mà tôi mua lúc trước cả, sẽ ủng hộ dài dài”
Các bà, các chị ai đến quầy hàng của MEATDeli cũng tay xách nách mang vài túi mang về. Có chị còn đóng mấy thùng mua gửi biếu ông bà ở quê hay gửi tặng bạn bè làm ăn. Góp phần làm sôi động lại thị trường tiêu thụ thịt lợn trong thời gian gần đây.
Thịt mát công nghệ châu Âu – an toàn, chất lượng
Ấp ủ giấc mơ đem đến các sản phẩm tươi ngon, chất lượng cho người tiêu dùng Việt Nam, 5 năm trước Masan Nutri Science đã khởi động mô hình 3F (Feed – Farm – Food) – Từ trang trại đến bàn ăn; sản xuất thức ăn chăn nuôi và có trang trại chăn nuôi hiện đại (Masan Nutri Farm). Thức ăn chăn nuôi không có kháng sinh, lợn nuôi được kiểm soát an toàn dịch bệnh và sử dụng công nghệ châu Âu để cho ra sản phẩm thịt chất lượng tuyệt hảo, thực sự tươi ngon.
Đồng thời, tại trại nuôi lợn công nghệ cao ở Nghệ An, Masan Nutri Science tự sản xuất con giống và nuôi đến lúc xuất thịt với hình thức cùng vào cùng ra, trại nuôi độc lập với bên ngoài, chuồng nuôi khép kín và bố trí từng bộ phận nuôi riêng biệt, quy trình chăm sóc nuôi dưỡng, vắc xin được kiểm soát chặt và đầy đủ nhất theo tiêu chuẩn Global GAP. Trang trại sử dụng công nghệ auto feed, quản lý heo bằng phần mềm ERP, kiểm soát nhiệt độ - ẩm độ - tốc độ gió lùa trong chuồng nuôi bằng hệ thống tự động.
Môi trường chuồng trại của Masan cũng đảm bảo vệ sinh an toàn cho lợn khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật. Hệ thống kiểm soát dịch bệnh khắt khe, luôn sẵn sàng các phương án xử lý, cách ly. Công nghệ nuôi khép kín giúp hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của điều kiện thời tiết đến quá trình sinh trưởng của lợn, góp phần tăng năng suất. Từ năm 2016 đến nay, trại an toàn về dịch bệnh, không phát hiện trường hợp dịch bệnh nào.
Năm 2018, Masan đã khánh thành nhà máy MEAT Hà Nam để hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng của mô hình 3F. Nhà máy được vận hành theo tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm. Ngoài ra, thịt heo sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt lợn Meat Deli sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng.
Để đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu của người dân Hà Nội, ngày 10/06 vừa qua, MEATDeli đã mở rộng thêm 36 cửa hàng, đại lý phân phối, nâng tổng số cửa hàng bán MEATDeli tại địa bàn Hà Nội lên hơn 50 địa điểm. Bên cạnh đó, MEATDeli cũng đã chính thức phân phối vào trong hệ thống Vinschool và siêu thị Vin Mart tại Hà Nội.
Được sản xuất theo công nghệ Châu Âu, thế nhưng thịt mát MEATDeli vẫn có một mức giá khá phải chăng, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt. Tính bình quân trong mỗi bữa ăn, mỗi gia đình chỉ tốn thêm khoảng 1.300đ/người (so với thịt mua tại các chợ truyền thống) để có những bữa ngon vô lo với thịt mát an toàn MEATDeli.
Tham khảo tại https://meatdeli.com.vn/
hoặc gọi đến số Hotline 18006828 để đặt ngay thịt mát MEATDeli.