Sản phẩm Bảo hiểm Liên kết chung - Bước ngoặt lớn cho thị trường

Tiên phong giới thiệu dòng sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung (Universal Life – UL) vào thị trường Việt Nam năm 2006, Chubb Life đã tạo nên cú lội ngược dòng và góp phần đem lại nhiều thay đổi cho cả thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam lúc bấy giờ.

Chubb Life Việt Nam – doanh nghiệp tiên phong giới thiệu UL vào thị trường Việt Nam năm 2006
Chubb Life Việt Nam – doanh nghiệp tiên phong giới thiệu UL vào thị trường Việt Nam năm 2006

Cách đây hơn 10 năm khi Chubb Life mới bắt đầu hoạt động tại Việt Nam, thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) khi đó bị nhận định là đang rơi vào trạng thái “bão hòa” về danh mục sản phẩm. Từ chỗ chưa hiểu rõ về BHNT, khách hàng không còn quan tâm đến các sản phẩm bảo hiểm vì sản phẩm đơn giản, các quyền lợi không đa dạng đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Với những đặc tính ưu việt hơn hẳn những sản phẩm hiện hành, UL của Chubb Life khi đó đã tạo nên bước ngoặt mới cho thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Vừa được giới thiệu ra thị trường, UL đã thể hiện vị thế “độc tôn” nhờ đi kèm nhiều quyền lợi ưu việt và cơ chế đóng phí linh hoạt, tùy thuộc vào khả năng tài chính theo từng giai đoạn trong cuộc đời của mỗi khách hàng. Thông qua UL, Chubb Life đã chứng tỏ rằng bảo hiểm không chỉ là một giải pháp tiết kiệm đơn thuần, mà là một tấm khiên thật sự bảo vệ gia đình khỏi gánh nặng tài chính nếu chẳng may rủi ro bất ngờ xảy đến. Bên cạnh đó, với UL, bảo hiểm còn là một phương thức tích lũy và đầu tư hiệu quả, trở thành một bộ phận quan trọng của kế hoạch bảo vệ tài chính gia đình.

Nhìn lại thời điểm trước khi UL xuất hiện tại Việt Nam, thị trường chỉ gồm những sản phẩm bảo hiểm tử kỳ, tai nạn, hoặc dòng sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp – với thời hạn đóng phí bằng thời hạn bảo hiểm. Bảo hiểm hỗn hợp có sự kết hợp giữa yếu tố bảo hiểm rủi ro và tiết kiệm. Một số sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp có hình thức chia lãi cho khách hàng nhưng không đảm bảo, vì lãi suất phải dựa vào kết quả kinh doanh của công ty mà chi tiết không được công bố với khách hàng. Bảo phí cũng được quy định theo một lịch đóng phí cố định, khách hàng không được đóng ít hay nhiều hơn số mức phí đang đóng. Bên cạnh đó, đa phần các sản phẩm truyền thống vào thời điểm đó thường có thời gian bảo hiểm ngắn, thông thường khoảng 10 năm. Do mang nặng tính tiết kiệm nên mức phí cho các sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp này thường rất cao khiến khách hàng khó có điều kiện tham gia Số tiền Bảo hiểm lớn, vậy nên giá trị bảo hiểm cũng thấp tương ứng.

Sự xuất hiện của UL vào thời điểm đó đã làm nên một “cuộc cách mạng” về sản phẩm bảo hiểm tại thị trường Việt Nam, với các ưu điểm nổi trội: Số tiền Bảo hiểm cao với mức phí phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng theo từng độ tuổi cũng như độ “chín” trong sự nghiệp của từng người, khách hàng có thể rút tiền nhiều lần, tăng Số tiền Bảo hiểm khi nhu cầu bảo hiểm thay đổi mà không cần tham gia hợp đồng mới. Đặc biệt, khách hàng hoàn toàn có thể lên “chiến lược đóng phí” riêng cho mình để phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu của bản thân.

Ông Lâm Hải Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam – người đã có công lớn khi mang UL về với thị trường Việt Nam, cho rằng: không nên xem UL là một sản phẩm, mà phải gọi đó là một kế hoạch bảo vệ tài chính đến trọn đời dành cho khách hàng và người thân của họ.

Tổng Giám đốc Lâm Hải Tuấn – người mang UL về với thị trường Việt Nam
Tổng Giám đốc Lâm Hải Tuấn – người mang UL về với thị trường Việt Nam

Với phương châm luôn tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu được bảo vệ tối đa của mỗi một con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay: đầy đủ và sung túc hơn nhưng cũng không kém phần rủi ro, bất trắc, trong 10 năm qua, Chubb Life đã từng bước nâng cấp dòng sản phẩm này để tạo thêm nhiều quyền lợi bảo vệ đa dạng hơn cho khách hàng. Các chuyên gia cho rằng UL hiện nay của Chubb Life có thể được xem là một tập hợp các sản phẩm chiếm vị trí khá “riêng biệt và độc lập” trên thị trường bởi sự đa dạng và linh hoạt trong tổ hợp các quyền lợi bảo hiểm, đáp ứng nhiều phân khúc khách hàng khác nhau như: quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y, quyền lợi bảo hiểm dành cho người cao niên, quyền lợi hỗ trợ viện phí, quyền lợi dành cho người hôn phối, các quyền lợi dành cho cả bố - mẹ - con trong cùng một hợp đồng hoặc đem lại sự tiếp nối bảo vệ cho nhiều thế hệ trong gia đình v.v…

Thị trường bảo hiểm Việt Nam, sau 10 năm kể từ ngày UL lần đầu tiên ra mắt dưới tên gọi “Kế hoạch Tài chính Trọn đời” đã có nhiều thay đổi đáng kể. UL cũng đã trở thành dòng sản phẩm chủ lực được các công ty BHNT triển khai trên thị trường, và cũng được đại đa số khách hàng lựa chọn, bởi sản phẩm hội tụ tất cả các yếu tố: Bảo vệ - Tiết kiệm – Đầu tư. Số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2016, khoảng 50% doanh số khai thác mới của thị trường đến từ UL. Với những ưu điểm nổi trội so với các sản phẩm truyền thống, UL được giới chuyên gia nhìn nhận sẽ tiếp tục là sản phẩm “thống lĩnh” thị trường BHNT Việt Nam trong thời gian tới.

Đến nay, dòng sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung vẫn giữ vững vị thế “số 1” trên thị trường. “Tùy vào sự phát triển của thị trường và nhu cầu của khách hàng, các công ty bảo hiểm sẽ có những chỉnh sửa và phát triển các dòng sản phẩm bảo hiểm mới cho phù hợp, tất nhiên vẫn trên nền tảng cơ bản của dòng sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung”, một chuyên gia trong ngành nhìn nhận.

Trần Ngọc

Tag : Bảo hiêm
MỚI NHẤT
Những loại dự án cần thực hiện "quyền lựa chọn" trong thu hút FDI
Những loại dự án cần thực hiện "quyền lựa chọn" trong thu hút FDI

TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đã chia sẻ với Báo Đầu tư về quyền lựa chọn các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), sau vụ việc của Formosa.

Thứ tư, 06/07/2016 - 02:05

Vàng SJC tăng sát mốc 40 triệu đồng/lượng, thị trường vàng sôi sục
Vàng SJC tăng sát mốc 40 triệu đồng/lượng, thị trường vàng sôi sục

(Dân trí) - Tính đến 17h hôm nay, giá vàng SJC đã tăng vọt lên 39,6 triệu đồng/lượng. Kỳ vọng giá vàng còn tăng tiếp, một bộ phận dân đầu cơ đã tranh thủ đi mua vàng, bất chấp những cảnh báo rủi ro từ giới chuyên gia.

Thứ tư, 06/07/2016 - 01:54

Alphanam tổ chức ngày hội môi giới bất động sản xuất sắc
Alphanam tổ chức ngày hội môi giới bất động sản xuất sắc

Tất cả chuyên viên môi giới bất động sản (BĐS) và đại diện các đơn vị đang phân phối dự án Luxury Apartment sẽ được quy tụ tại “Ngày hội của những người môi giới xuất sắc nhất – Tỏa sáng cùng Luxury Apartment” do chủ đầu tư Alphanam tổ chức vào ngày 08/07/2016 tới tại Hà Nội.

Thứ tư, 06/07/2016 - 01:00

Singapore trả lại 26 tàu cao tốc của Trung Quốc do kém chất lượng
Singapore trả lại 26 tàu cao tốc của Trung Quốc do kém chất lượng

(Dân trí) - Theo nhật báo Straits Times (Singapore), 26 tàu cao tốc được sản xuất tại Trung Quốc vừa bị Singapore gửi trả để sửa chữa do chất lượng không đạt yêu cầu

Thứ tư, 06/07/2016 - 11:00

Xây dựng niềm tin thương hiệu bằng chất lượng
Xây dựng niềm tin thương hiệu bằng chất lượng

Không dễ để một thương hiệu chiếm được niềm tin ở khách hàng, càng khó hơn để duy trì và củng cố niềm tin dành cho thương hiệu ấy dài lâu.

Thứ tư, 06/07/2016 - 10:28

Hơn 10 tấn vải mùa thứ hai đã có mặt tại Úc
Hơn 10 tấn vải mùa thứ hai đã có mặt tại Úc

(Dân trí) - Dù phải cạnh tranh với vải Trung Quốc nhưng vải thiều Việt Nam tiếp tục được đón nhận tại thị trường này do chất lượng ngon hơn hẳn vải Trung Quốc.

Thứ tư, 06/07/2016 - 10:16

Nhà máy giấy 3.000 tỷ “đắp chiếu”, nghìn nông hộ nuốt trái đắng
Nhà máy giấy 3.000 tỷ “đắp chiếu”, nghìn nông hộ nuốt trái đắng

Sau 10 năm kể từ ngày khởi công, Nhà máy Bột giấy Phương Nam với vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng phải bỏ hoang vì không thể sản xuất được do công nghệ không phù hợp, cùng với đó là xóa sổ 9.000ha đay...

Thứ tư, 06/07/2016 - 09:25

Thị trường BĐS phía Tây Hà Nội: Tăng nhiệt nhờ quy hoạch
Thị trường BĐS phía Tây Hà Nội: Tăng nhiệt nhờ quy hoạch

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050 của Thủ đô Hà Nội, khu vực phía Tây tính từ đường vành đai 4 được xác định là đô thị hạt nhân – đầu não của các trung tâm chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục chất lượng cao.

Thứ tư, 06/07/2016 - 09:21

Doanh nghiệp “hâm nóng” thị trường cà phê rang xay
Doanh nghiệp “hâm nóng” thị trường cà phê rang xay

Thị trường cà phê hòa tan và rang xay của Việt Nam vẫn đang hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mặc dù nguồn cà phê nguyên liệu có sụt giảm do đang phải trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất nhưng điều này vẫn không làm giảm tốc độ tăng trưởng và phát triển của các doanh nghiệp, thương hiệu cà phê lớn.

Thứ tư, 06/07/2016 - 09:15

Ngân hàng gỡ thế bí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ngân hàng gỡ thế bí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tại Việt Nam, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chiếm tỷ trọng lên đến 97,9% trên tổng số 500.000 doanh nghiệp, hoạt động trên mọi vùng miền nhưng cũng gặp không ít khó khăn về vốn. Để gỡ thế bí cho doanh nghiệp SME, các ngân hàng hiện nay đã mở rộng cửa hơn với hàng loạt những chương trình ưu đãi về lãi suất, chính sách vay vốn.

Thứ tư, 06/07/2016 - 09:00

Độc và đẹp là tiêu chí hàng đầu trong đầu tư bất động sản
Độc và đẹp là tiêu chí hàng đầu trong đầu tư bất động sản

Khi đã có nhiều tiền, người ta có ước muốn sở hữu những sản phẩm độc và đẹp để khẳng định đẳng cấp. Trong đầu tư bất động sản cũng không ngoại lệ.

Thứ tư, 06/07/2016 - 08:30

Thị trường vàng: “Nín thở” chờ tín hiệu từ… hậu Brexit
Thị trường vàng: “Nín thở” chờ tín hiệu từ… hậu Brexit

(Dân trí) - Mặc dù giá vàng đang tăng, người dân kéo nhau đi mua bán khá tấp nập nhưng các chuyên gia kinh tế cho rằng cần cẩn trọng với việc “lướt sóng” vàng, nhất là khi giá vàng trong nước hoàn toàn lệ thuộc vào giá vàng thế giới.

Thứ tư, 06/07/2016 - 06:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Gang thép Thái Nguyên (TISCO) lại cầu cứu khẩn cấp gỡ khó khăn
Gang thép Thái Nguyên (TISCO) lại cầu cứu khẩn cấp gỡ khó khăn

(Dân trí) - Lo phải đối mặt với khó khăn quá lớn do có thay đổi đột ngột trong chính sách của Tổng cục Hải quan, Công ty Cổ phần gang thép Thái Nguyên (TISCO) vừa khẩn cấp kêu cứu.

Thứ tư, 06/07/2016 - 06:32

Sếp doanh nghiệp Nhà nước lo mất “ghế” sau cổ phần hóa
Sếp doanh nghiệp Nhà nước lo mất “ghế” sau cổ phần hóa

(Dân trí) - Lý giải tiến độ cổ phần hóa chậm chạp, Bộ Tài chính cho biết, do nhận thức của một bộ phận cán bộ ở các cấp, các ngành và các doanh nghiệp vẫn còn chưa hiểu đúng ý nghĩa quan trọng của việc tái cơ cấu doanh nghiệp đối với phát triển kinh tế - xã hội; còn tư tưởng e ngại, lo lắng về vị trí và vai trò lãnh đạo sau cổ phần hóa.

Thứ tư, 06/07/2016 - 06:00

Bất động sản Hà Đô: Thương hiệu Bảo chứng cho an cư & hiệu quả đầu tư
Bất động sản Hà Đô: Thương hiệu Bảo chứng cho an cư & hiệu quả đầu tư

Chữ tín trong kinh doanh gần như là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Chính vì vậy, sự tin tưởng của khách hàng đối với từng dự án của tập đoàn Hà Đô chính là ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Hà Đô trong hơn 25 năm thành lập và hơn 20 năm phát triển bất động sản (BĐS) vừa qua.

Thứ tư, 06/07/2016 - 05:40

Thiết kế kiến trúc cảnh quan ấn tượng của dự án sinh thái Quận 9, TPHCM
Thiết kế kiến trúc cảnh quan ấn tượng của dự án sinh thái Quận 9, TPHCM

Không gian sống tràn ngập màu xanh cùng với thiết kế độc đáo và quản lý vận hành thông minh đã mang lại cho dự án Villa Park nhiều vinh dự tại Giải thưởng bất động sản Việt Nam 2015.

Thứ tư, 06/07/2016 - 05:25

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra  môi trường Nhà máy giấy Lee&Man
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra môi trường Nhà máy giấy Lee&Man

(Dân trí) - Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 5/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường với Dự án nhà máy giấy Lee&Man của Công ty TNHH Lee&Man tại Cụm công nghiệp Phú Hữu A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Thứ ba, 05/07/2016 - 07:42

Uỷ ban Giám sát: Lãi suất huy động VND sẽ còn tăng
Uỷ ban Giám sát: Lãi suất huy động VND sẽ còn tăng

(Dân trí) - Theo đánh giá của Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia, nguyên nhân lãi suất huy động tăng chủ yếu do các ngân hàng thương mại đẩy mạnh huy động vốn trung và dài hạn nhằm cân đối nguồn vốn trước các quy định sửa đổi của Thông tư 06.

Thứ ba, 05/07/2016 - 04:38

Tranh cãi gay gắt xung quanh "số phận" Thông tư 20 về nhập khẩu xe ô tô
Tranh cãi gay gắt xung quanh "số phận" Thông tư 20 về nhập khẩu xe ô tô

(Dân trí) - Thị trường xe ô tô nhập khẩu đang chứng kiến cuộc tranh luận khá gay gắt về việc loại bỏ hay gia hạn thêm thời gian thực hiện Thông tư 20. Đại diện một số doanh nghiệp (DN) nhập khẩu ô tô lớn thì bày tỏ ủng hộ gia hạn và nâng Thông tư lên thành Nghị định. Tuy nhiên, nhiều DN nhập xe không chính thức lại phản đối vì không có lợi cho thị trường, thậm chí trái luật.

Thứ ba, 05/07/2016 - 02:46

Bộ Tài chính giảm thuế, giá xăng giảm 200 đồng/lít
Bộ Tài chính giảm thuế, giá xăng giảm 200 đồng/lít

(Dân trí) - ​Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa có thông báo mới về điều hành giá bán lẻ xăng dầu từ 15 giờ chiều nay (5/7).

Thứ ba, 05/07/2016 - 02:37

Xoài lạ tím bầm: "Ghê răng" ăn thử
Xoài lạ tím bầm: "Ghê răng" ăn thử

Quả tròn xoe, ăn xanh giòn giống vị xoài Thái, ăn chín ngọt lịm,... Loại xoài lạ có vỏ tím bầm được bán với giá chỉ từ 40.000-50.000 đồng/kg đang khiến người dân Hà Nội tò mò mua về ăn thử.

Thứ ba, 05/07/2016 - 01:30

Lãi suất huy động "rục rịch" tăng thêm
Lãi suất huy động "rục rịch" tăng thêm

(Dân trí) - Khảo sát thị trường cho thấy, một số ngân hàng lại "rục rịch" điều chỉnh tăng khá mạnh lãi suất huy động VND.

Thứ ba, 05/07/2016 - 11:30

Tập đoàn ANA (Nhật) đã hoàn tất vụ cổ phần Vietnam Airlines
Tập đoàn ANA (Nhật) đã hoàn tất vụ cổ phần Vietnam Airlines

(Dân trí) - Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản - ANA Holdings Inc (Tập đoàn ANA) đã chuyển 109 triệu USD tiền mua cổ phần cho Vietnam Airlines để nắm giữ 8,771% cổ phần và chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Thương vụ này đã hoàn tất vào ngày hôm qua (1/7).

Thứ ba, 05/07/2016 - 11:21

Nhà máy giấy 3.000 tỷ đồng bị xóa sổ vì… không làm được giấy
Nhà máy giấy 3.000 tỷ đồng bị xóa sổ vì… không làm được giấy

Bộ Tài chính bảo lãnh cho một công ty chuyên xây dựng công trình giao thông vay vốn làm nhà máy giấy. Sau 10 năm, nhà máy 3.000 tỷ đồng phải bỏ hoang vì không thể sản xuất được do công nghệ không phù hợp.

Thứ ba, 05/07/2016 - 10:25