Thứ năm, 05/12/2019 - 16:35

SABECO cam kết sản xuất thực phẩm an toàn

Dân trí

Việc tham gia và hưởng ứng Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019 như một lời cam kết và khẳng định: SABECO luôn đồng hành cùng với chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp mang tới những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ người tiêu dùng.

Với hơn 140 năm phục vụ người tiêu dùng Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Là doanh nghiệp đầu ngành với hệ thống 26 nhà máy 10 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hơn 100.000 điểm bán trải dài khắp cả nước trải dài từ Bắc vào Nam, SABECO tự hào mang đến một danh mục các thương hiệu bia được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích như: Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager, Bia Saigon Gold và Bia 333...

SABECO cam kết sản xuất thực phẩm an toàn - 1

Các khách mời tham quan gian hàng của Sabeco tại Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương

Để tạo dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường nội địa và thế giới như hiện nay, SABECO luôn coi chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. SABECO áp dụng hệ thống các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm, môi trường và năng lượng cho các nhà máy sản xuất trên toàn quốc như: ISO 22000:2005 (Tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm), HACCP (những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm), ISO 9001:2015 (Hệ thống quản lý chất lượng), ISO 14000 (Hệ thống quản lý môi trường), ISO 17025 (Yêu cầu chung về năng lực phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn) và ISO 50001 (Hệ thống quản lý năng lượng).

SABECO cam kết sản xuất thực phẩm an toàn - 2

Đặc biệt, việc tham gia và hưởng ứng Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019 như lời một lời cam kết và khẳng định: SABECO luôn đồng hành cùng với chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp mang tới những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ người tiêu dùng.

Theo lãnh đạo SABECO, để sản xuất ra sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng, Tổng Công ty luôn kiểm tra chặt chẽ nguồn nguyên vật liệu, phụ gia đầu vào. Theo đó, nguồn nguyên vật liệu được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia hàng đầu như Úc, Mỹ, châu Âu; nguồn phụ gia đầu vào phải có đầy đủ Giấy chứng nhận ATTP, tuân theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống...

SABECO cam kết sản xuất thực phẩm an toàn - 3

Quan trọng hơn, Tổng Công ty đã thực hiện nghiêm ngặt các bước kiểm tra chất lượng thành phẩm và quá trình lưu trữ, tồn kho để đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng tươi ngon nhất.

SABECO cam kết sản xuất thực phẩm an toàn - 4

Đáng chú ý, hiện nay, các nhà máy sản xuất bia của SABECO luôn tuân thủ các quy định, quy chuẩn về an toàn thực phẩm, có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vê an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế hoặc Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh cấp tùy theo công suất, mô hình hoạt động của nhà máy. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày một tăng của thị trường, SABECO đã thực hiện kế hoạch mở rộng nâng công suất các nhà máy, trước hết là đầu tư nâng công suất sản xuất tại các nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi, Quảng Ngãi và Sóc Trăng.

Việc đầu tư nâng công suất các nhà máy với dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới đảm bảo độ chính xác cao đồng bộ, tích hợp hệ thống quản lý sản xuất tự động và khép kín, kết hợp quá trình đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề cũng là để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sử dụng.

Sự kết hợp thành công giữa công nghệ hiện đại với cách lên men truyền thống dài ngày đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng ổn định, hương vị đặc trưng riêng biệt trên thị trường Việt Nam. Nhờ đó mà những sản phẩm của SABECO liên tục dành nhiều giải thưởng trên thế giới, điển hình là năm 2015, Beer 333 Premium Export đã vinh dự được trao giải Vàng quốc tế AIBA 2015 với chứng nhận là sản phẩm tốt nhất có phong cách Lager. Tháng 3/2019, tại Vương Quốc Anh, sản phẩm Bia Saigon Lager đã đạt Huy chương vàng giải thưởng Bia Quốc Tế (International Beer Awards) 2019. Gần đây nhất, các sản phẩm Bia Saigon Special, Saigon Lager và Bia 333 của SABECO đã xuất sắc đạt giải vô địch và huy chương tại giải thưởng danh tiếng International Beer Cup 2019 được tổ chức ở Nhật Bản vào tháng 9 vừa qua.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO, cho biết: “Những giải thưởng quốc tế trong thời gian qua là thành quả của cả một quá trình cải tiến và đổi mới của SABECO để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng. Đồng thời, với vị trí là công ty lâu đời gắn liền với lịch sử phát triển của Việt Nam, SABECO luôn mong muốn có thể phát huy hơn nữa những thế mạnh của mình, đưa niềm tự hào Việt Nam vươn xa trên đấu trường quốc tế”.

Ông Yusuke Yamamoto, người đứng đầu Hiệp hội Bia Thủ công Nhật Bản cũng đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về các sản phẩm Bia Saigon - đại diện Thương hiệu Bia Việt Nam liên tiếp đạt các giải thưởng cao nhất tại cuộc thi: "Chúng tôi tin rằng những giải thưởng SABECO nhận được trong cuộc thi lần này là kết quả từ sự nỗ lực cải tiến không ngừng để tạo ra những sản phẩm bia tốt nhất, đồng thời giữ trọn hương vị bia tươi mới khi đến tay người tiêu dùng".

Đáng quan tâm
Mới nhất