Thực phẩm an toàn cần minh bạchTiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh - nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản (nay Bộ này đã sáp nhập vào Bộ NN&PTNT) cho rằng để thoát khỏi vòng xoáy của thực phẩm bẩn, các nhà sản xuất chân chính phải liên kết lại với nhau để chung tay xây dựng nền sản xuất thực phẩm an toàn minh bạch.
Mẹo chọn thực phẩm an toàn ngày TếtNgười tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, an toàn; có ngày tháng sản xuất, thời gian sử dụng, cách bảo quản, chế biến và thành phần chính trong thực phẩm...
Mẹo bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh mùa dịch Covid-19Nhiều người quan niệm tủ lạnh rất "thần tiên", đồ ăn bỏ vào bao lâu không hỏng. Tủ lạnh làm chậm lại quá trình phát triển của vi khuẩn, cần tuân thủ các quy tắc bảo quản thực phẩm an toàn.
Cách rã đông thực phẩm an toàn nhiều người chưa biếtViệc rã đông không đúng cách không chỉ làm mất đi dinh dưỡng của thực phẩm mà còn mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe. Vậy cách rã đông thực phẩm an toàn như thế nào, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!
Lựa chọn thực phẩm an toàn như thế nào?Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra nhiều khuyến cáo để người dân lựa chọn thực phẩm an toàn. Trước sự hồ nghi của nhiều người, “đi chợ về tay không” với những hướng dẫn này, Cục ATTP khẳng định những hướng dẫn đó đều dựa trên cơ sở khoa học.
SABECO cam kết sản xuất thực phẩm an toànViệc tham gia và hưởng ứng Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019 như một lời cam kết và khẳng định: SABECO luôn đồng hành cùng với chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp mang tới những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ người tiêu dùng.
Cách chọn thực phẩm an toàn ngày TếtCác bác sỹ cho biết lễ, Tết là dịp có số người bị ngộ độc thực phẩm nhiều nhất trong năm do vi khuẩn và hóa chất bảo quản. Để tránh xảy ra tình trạng ngộ độc, người tiêu dùng nên chủ động biết cách chọn những thực phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
Ngăn chặn ngộ độc bằng chuỗi thực phẩm an toànChất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân mà còn tác động sâu sắc đến nền kinh tế. Thành phố sẽ chủ động đầu tư vốn, kết hợp cùng các tỉnh xây dựng mô hình chuỗi thực phẩm an toàn.
Làm sao có được thực phẩm an toàn?An toàn thực phẩm là một vấn đề y tế, xã hội nổi cộm, “nóng bỏng” hiện nay. Không chỉ người tiêu dùng mà cả các cơ quan quản lý đang “đau đầu” với những thực phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm được cho những phụ gia, hóa chất cấm tràn lan trong xã hội.Cần có sự chung tay của cả xã hội để có được món ăn sạch, an toàn…
Phòng Covid-19, những “quy tắc vàng” lựa chọn thực phẩm an toàn, dinh dưỡngĂn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng, lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm là điều mọi người thường dặn dò nhau trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Lựa chọn hộp thực phẩm an toànTừ rất lâu, việc sử dụng hộp nhựa để bảo quản thức ăn đã trở thành thói quen của đại đa số các gia đình Việt. Nhưng sử dụng loại nào để vừa đẹp, vừa tiện dụng và quan trọng phải đảm bảo an toàn thực phẩm cũng làm cho chúng ta không ít băn khoăn.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm: "Thà ăn ít lại, chọn thực phẩm an toàn"Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM khuyến cáo, người dân hãy lựa chọn mua thực phẩm buôn bán hợp pháp. Đừng vì một đồng tiết kiệm ngày hôm nay để trả giá bằng sức khỏe mấy chục năm sau.