Thứ ba, 06/10/2020 - 20:13

Rao bán đồng xu kỷ niệm “Tổng thống Trump đánh bại Covid-19”

Dân trí

Đồng xu kỷ niệm Tổng thống Mỹ Donald Trump “đánh bại Covid-19” đang được rao bán trực tuyến tại Cửa hàng Quà tặng Nhà Trắng với giá 100 USD.

Rao bán đồng xu kỷ niệm “Tổng thống Trump đánh bại Covid-19” - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump chiều 5/10 (giờ địa phương) đã trở về Nhà Trắng từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed sau 4 ngày nhập viện để tiếp tục điều trị Covid-19. Ảnh: Getty

Đồng xu kỷ niệm dịp “đặc biệt” được khắc dòng chữ “Tổng thống Donald Trump đã đánh bại Covid-19” hiện đang được mở bán trên trang web của Cửa hàng Quà tặng Nhà Trắng.

Hiện, mỗi đồng xu kỷ niệm có giá 100 USD. Theo trang web của cửa hàng thì đơn hàng sẽ được giao vào ngày 14/11 và 1.000 đơn đặt hàng đầu tiên sẽ được tặng kèm khẩu trang PPE màu xanh của tổng thống.

Cửa hàng Quà tặng Nhà Trắng (The White House Gift Shop) được thành lập vào năm 1946, có trụ sở tại Lititz, bang Pennsylvania, Mỹ. Tuy nhiên, trên thực tế thì cửa hàng này lại không có liên quan gì đến Nhà Trắng và chính phủ Mỹ.

Tuy không hề tiết lộ hình ảnh của đồng xu, cửa hàng lưu niệm này cho biết đây là “đồng xu kỷ niệm cuối cùng cho nhiệm kỳ Tổng thống của Trump” và cũng thông tin thêm rằng 20% số tiền thu được từ việc bán sản phẩm sẽ dành tặng cho nghiên cứu về Covid-19 và ung thư.

Ông Anthony Gianni - chủ cửa hàng, đồng thời cũng là nhà thiết kế cho ấn phẩm đặc biệt này đã chia sẻ rằng, đồng xu Covid-19 là sản phẩm mới nhất trong loạt đồ lưu niệm cổ vũ “Tổng thống Trump vượt lên và đánh bại đại dịch Covid-19 chết chóc”.

“Khi nghe tin Tổng thống Trump mắc Covid-19, chúng tôi đã rất buồn. Tuy nhiên, chúng tôi cùng nhau đặt niềm tin và cầu nguyện rằng ông Trump có thể nhanh chóng đánh bại được Covid-19”, ông Giannnini chia sẻ.

Đồng xu kỷ niệm được mở bán ra trước khi ông Trump xuất viện vào tối 5/10, chỉ sau 4 ngày điều trị tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.

“Tôi sẽ rời Trung tâm Y tế Walter Reed vào lúc 6 giờ 30 chiều nay. Cảm thấy thực sự tốt!” – ông chủ Nhà Trắng chia sẻ trên trang cá nhân, trước khi bác sĩ thông báo cho các phóng viên về tình trạng của ông.

Sau đó, ông Trump tiếp tục đăng tải những dòng trạng thái tích cực và đưa ra lời khuyên với mọi người.

Rao bán đồng xu kỷ niệm “Tổng thống Trump đánh bại Covid-19” - 2
Tổng thống Mỹ Trump tháo khẩu trang khi đứng trên ban công Nhà Trắng, thủ đô Washington, hôm 5/10. Ảnh: Reuters

“Tôi cảm thấy thực sự khỏe! Đừng sợ Covid-19! Đừng để nó thống trị và chi phối cuộc sống của bạn. Chúng ta có thể đánh bại nó. Chúng ta có các thiết bị y tế tốt nhất. Chúng ta có những loại thuốc tốt nhất, tất cả đều được phát triển gần đây”, ông Trump nói trong một video, nhấn mạnh ông cảm thấy “khỏe hơn so với 20 năm trước”.

Trong thời gian ông Trump ở Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, Nhà Trắng liên tục công bố các bức ảnh cho thấy ông vẫn miệt mài làm việc. Tuy nhiên, người dùng mạng phát hiện ông chỉ giả vờ ký lên một tờ giấy trắng để trấn an nước Mỹ rằng mình ổn.

Bác sĩ Sean Conley cho biết các triệu chứng của ông Trump tiếp tục được cải thiện và ông đủ điều kiện xuất viện, dù chưa “thoát khỏi tình trạng nguy hiểm”.

Trong khi đó, các video cận cảnh lúc Tổng thống Mỹ phát biểu tại Nhà Trắng cho thấy ông có vẻ khó thở và nhăn mặt vì đau đớn, song vẫn gắng gượng.

Hương Vũ

Theo SCMP, USA Today