1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Quán ăn đêm bội thu mùa Euro 2020: Khách gọi "cháy" máy, ngày bán 600 đơn

An Chi

(Dân trí) - Nhờ hiệu ứng mùa Euro 2020, các quán ăn đêm bỗng ăn nên làm ra khi lượng đơn hàng tăng vọt, có quán, một ngày còn bán ra hơn 600 đơn.

Do khung giờ phát sóng của các trận đấu vòng chung kết Euro 2020 thường diễn ra vào đêm muộn hoặc rạng sáng nên những ngày này, nhu cầu gọi đồ ăn đêm của người dân tăng cao. Thậm chí, nhiều quán còn phải đóng cửa, từ chối khách do lượng đơn quá tải.

Chị Trang, chủ một quán ăn đêm trên đường Hào Nam (Hà Nội) chia sẻ, từ khi vòng chung kết Euro 2020 khởi tranh, lượng đơn quán chị nhận được tăng lên đáng kể. Trung bình mỗi ngày, chị bán ra từ 500 đến 600 đơn hàng. Ngày nhiều có thể lên tới 700 - 800 đơn.

"Thông thường, khách sẽ gọi về các món nhậu, đồ ăn vặt. Giờ mở cửa của quán từ 9 giờ sáng hôm trước cho đến 3 giờ sáng hôm sau. Trong đó, khung giờ đông khách nhất là từ 22 giờ cho đến 2 giờ" - chị thông tin.

Quán ăn đêm bội thu mùa Euro 2020: Khách gọi cháy máy, ngày bán 600 đơn - 1

Đầu bếp tất bật làm đồ ăn cho khách.

Ngoài ra, chị Trang còn tiết lộ, để đảm bảo việc giao hàng cho khách đúng giờ, nhà chị thuê hẳn đội shipper riêng, không thông qua các ứng dụng. Shipper khi đến cửa hàng lấy đồ phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và ngồi cách nhau 2 m để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

"Quán của tôi ở mỗi khâu đều có bộ phận chuyên trách riêng từ nhà bếp, nhân viên chốt đơn đến shipper. Cho nên đơn hàng có gia tăng thì mọi thứ vẫn được vận hành trơn tru như thường, không bị ảnh hưởng nhiều" - chị nói.

Quán ăn đêm bội thu mùa Euro 2020: Khách gọi cháy máy, ngày bán 600 đơn - 2

Để phòng dịch Covid-19, các nhân viên ở quán đều đeo khẩu trang.

Tương tự, anh Phạm Đạt, bán đồ ăn trên mạng chia sẻ, từ khi vòng loại World Cup 2022 và vòng chung kết Euro 2020 diễn ra, lượng đơn đặt đồ ăn đêm nhà anh tăng vọt. Trong đó, các món nhậu như sung muối, mẹt gà, nem phùng, chân gà, cánh gà đều bán rất chạy. Nhiều hôm, anh còn phải đóng cửa, từ chối khách do đã kín đơn, hết hàng.

"Nhà tôi chỉ có 2 vợ chồng nên cũng không dám nhận nhiều, sợ làm không xuể. Nhiều hôm đông khách, tôi phải gọi mấy đứa em sang đóng hộ hàng. Vất vả nhất khâu giao hàng, ngày trước thì tôi thuê một bạn, giờ phải tăng thêm 2 người mới đủ chạy" - anh cho hay.

Theo tiết lộ, trung bình mỗi ngày, nhà anh cung ứng ra thị trường từ 100 - 150 đơn hàng. Các nguyên liệu đều được chuẩn bị sẵn, với các đồ như chân gà sả ớt, sung muối có thể để tủ lạnh, vợ anh thường làm trước, chỉ cần khách gọi là lên đơn.

"Còn các món như cơm rang, mẹt gà, phở xào, miến xào, tôi thường chuẩn bị nguyên liệu trước, có người đặt thì mới nấu. Để giữ độ nóng, thơm, ngon, đồ ăn sẽ được bọc cẩn thận trong giấy bạc và đặt gọn trong thùng giao hàng"- anh kể.

Quán ăn đêm bội thu mùa Euro 2020: Khách gọi cháy máy, ngày bán 600 đơn - 3

Nhờ hiệu ứng mùa Euro 2020, các quán ăn đêm bỗng ăn nên làm ra khi lượng đơn hàng tăng vọt.

Còn chị Nguyễn Thảo, chủ một quán bán đồ ăn ở Cầu Giấy (Hà Nội), cho hay, từ khi các trận bóng của giải Euro 2020 diễn ra, quán chị lúc nào cũng đỏ lửa, tất bật. Ngày trước, cửa hàng của chị bán được 200 đơn/ngày, giờ tăng thêm 50 - 70 đơn/ngày.

"Tôi phải thuê thêm một thợ đứng bếp vì khối lượng công việc ngày càng tăng. Ngoài ra, chúng tôi cũng thay đổi thực đơn buổi tối. Bên cạnh những món thông thường, quán tôi còn tăng thêm đồ nhậu, mồi nhắm, món ăn vặt và bán kèm theo cả lạc, bia" - chị nói.