Hà Nội:

Phát lộ xưởng sản xuất nước giặt xả "ngoại" mang công nghệ... "xô chậu"

(Dân trí) - Để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vải mang thương hiệu Dnee, Comfort, chủ cơ sở đã sử dụng một loạt "công nghệ xô chậu" với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

Ngày 6/4, Cục quản lý thị trường Hà Nội (QLTT) đã bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH hóa mỹ phẩm T&T Á Châu do ông N.V.T, sinh năm 1994, có hộ khẩu thường trú tại Sóc Sơn, Hà Nội làm chủ.

Xưởng sản xuất nằm trên một ngã ba lớn tại thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn. Địa điểm này khác so với địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà cơ sở đã đăng ký với Sở kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội.

Phát lộ xưởng sản xuất nước giặt xả ngoại mang công nghệ... xô chậu - 1

Để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vải, chủ cơ sở đã sử dụng một loạt "công nghệ xô chậu" với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

Vào thời điểm kiểm tra, các công nhân tại xưởng vẫn đang sản xuất. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận trên 2.000 can nước giặt nhãn D-nee loại 3,8 lít thành phẩm; 400 can nước giặt nhãn Comfort thành phẩm; 45.000 tờ nhãn dùng cho sản phẩm D-nee; 1.800 vỏ thùng carton có chữ D-nee; 280 vỏ can có nhãn D-nee cùng 05 chiếc mô-tơ điện đã qua sử dụng dùng để pha chế thành phẩm không có nhãn hiệu.

Xưởng sản xuất được phân chia thành nhiều khu: Khu nguyên liệu 1 và 2, khu bán thành phẩm, khu thành phẩm, khu sản xuất, kho hàng... Để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vải, chủ cơ sở đã sử dụng một loạt công nghệ "xô chậu" với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

Theo ông N.V.T - chủ cơ sở sản xuất, cơ sở nhập chai, thùng để đóng nước giặt, nước xả vải từ một cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Nhãn mác đều mang tên của các thương hiệu nổi tiếng, nhưng được nhập theo thùng, theo cân.

"Chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm để xác định mức độ vi phạm của sản phẩm" - ông Nguyễn Đạo An, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 17, Cục quản lý thị trường Hà Nội - cho biết.

Hiện Đội QLTT số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về trụ sở Đội để bảo quản, đồng thời niêm phong toàn bộ mô-tơ điện dùng để pha chế thành phẩm tại địa chỉ sản xuất và giao cho chủ cơ sở tự bảo quản, trông giữ.

Vụ việc tiếp tục được Đội QLTT số 17 làm rõ để xử lý theo quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại hiện trường: 

Phát lộ xưởng sản xuất nước giặt xả ngoại mang công nghệ... xô chậu - 2

Cả nghìn can nước giặt nhãn D-nee, hàng trăm can nước giặt nhãn Comfort cũng hàng nghìn vỏ thùng carton, vỏ can nhựa bán thành phẩm trong xưởng sản xuất tại Sóc Sơn, Hà Nội.

Phát lộ xưởng sản xuất nước giặt xả ngoại mang công nghệ... xô chậu - 3

Chủ cơ sở đã phân chia thành nhiều khu sản xuất, khu thành phẩm rất "chuyên nghiệp" như: khu nguyên liệu 1 và 2, khu bán thành phẩm, khu thành phẩm, khu sản xuất, kho hàng.

Phát lộ xưởng sản xuất nước giặt xả ngoại mang công nghệ... xô chậu - 4

Sản phẩm có hình thức giống như thật.

Phát lộ xưởng sản xuất nước giặt xả ngoại mang công nghệ... xô chậu - 5

Vừa qua quản lý thị trường phát hiệu nhiều vụ việc làm giả nước giặt trẻ em.

Phát lộ xưởng sản xuất nước giặt xả ngoại mang công nghệ... xô chậu - 6

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm.

Phát lộ xưởng sản xuất nước giặt xả ngoại mang công nghệ... xô chậu - 7

Cận cảnh xưởng sản xuất nước giặt xả rởm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm