Ông Trump đánh thuế Trung Quốc: Tỷ phú "chạy" vào Việt Nam

Công ty giày thể thao của tỷ phú Warren Buffett, người giàu thứ ba thế giới, thông báo sẽ chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam.
>>Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Với VN, "ăn hôi" không phải là đối sách bền vững
>>Ông Trump kêu gọi các công ty chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam làm ăn

Cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ-Trung leo thang mạnh, gây bất định trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, Việt Nam (VN) được đánh giá là điểm sáng cho xu hướng dịch chuyển thương mại mà tín hiệu rõ nhất là ngày càng nhiều đại gia nước ngoài chuyển cứ điểm sản xuất từ Trung Quốc (TQ) sang VN.

Các nhà đầu tư coi nước ta là nơi trú ẩn an toàn để kinh doanh, tìm kiếm lợi nhuận và để né các đòn trả đũa thuế qua lại giữa Mỹ và TQ.

“Cách tốt nhất là rút khỏi Trung Quốc”

Ngày 10/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đánh thuế 25% lên 200 tỉ USD hàng hóa của TQ và vừa công bố danh sách 300 tỉ USD hàng của TQ có thể bị áp thuế nhập khẩu 25% từ ngày 24-6 tới đây. Đáp lại, TQ tuyên bố sẽ áp thuế 8%-25% với hơn 5.000 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ với tổng giá trị 60 tỉ USD.

Đánh giá tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đối với kinh tế VN, TS Cấn Văn Lực và nhóm tác giả của Viện Đào tạo nghiên cứu BIDV cho rằng điểm tích cực và cũng là cơ hội rất quan trọng là đang có xu hướng chuyển dịch đầu tư từ TQ sang các nước khu vực Đông Nam Á. Trong đó, VN được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất để tránh bị ảnh hưởng thuế và giảm chi phí kinh doanh.

Khảo sát gần đây của Phòng Thương mại Mỹ (AmChams) tại TQ và một số khảo sát khác cho thấy ít nhất 30% doanh nghiệp Mỹ và gần 50% doanh nghiệp các quốc gia khác tại TQ đang có ý định dịch chuyển đầu tư sang Đông Nam Á, trong đó có VN.

Đáng chú ý, một số tập đoàn Mỹ đang đầu tư tại TQ có xu hướng chuyển dịch sản xuất sang VN. Tiêu biểu như Procon Pacific, Brooks… Đặc biệt, gã khổng lồ Apple trước đây sản xuất đa số sản phẩm tại TQ đang có ý định chuyển sang ASEAN, trong đó có VN.

Thậm chí ngay cả một số doanh nghiệp TQ cũng đang chuyển hoạt động sản xuất sang nước ta. Ví dụ, Công ty Sintai Furniture của TQ sản xuất bàn ghế nội thất đang chuyển 20% hoạt động sản xuất sang VN. Cũng theo xu hướng này, Samsung trong năm qua đã thông báo sẽ chấm dứt hoạt động các nhà máy sản xuất điện thoại di động tại TQ.

Gần đây nhất, Công ty Giày thể thao Brooks Running của tỷ phú Warren Buffett, người sở hữu gần 89 tỉ USD và là người giàu thứ ba thế giới, đã thông báo sẽ chuyển nhà máy từ TQ sang nước ta.

Ông Trump đánh thuế Trung Quốc: Tỷ phú chạy vào Việt Nam - 1

Một số tập đoàn Mỹ đang đầu tư tại Trung Quốc có xu hướng chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam. Trong ảnh: Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple, ông Tim Cook (bên trái ảnh) và tỉ phú Warren Buffett. Ảnh: TL

Chạy khỏi Trung Quốc để né thuế

Ông Jim Weber, Giám đốc điều hành Công ty Giày thể thao Brooks Running của tỉ phú Warren Buffett, giải thích quyết định này là để tránh thuế. Cụ thể, ông Trump đã nâng thuế lên thêm 25%, cùng với đó là mức thuế 20% trước đó khiến sản phẩm công ty đội giá, không thể cạnh tranh.

“Công ty không thể tăng giá bán, nếu không sẽ mất khách hàng. Chúng tôi cũng không thể chờ đợi giải pháp cuối cùng của cuộc đàm phán giữa Mỹ và TQ. Cách tốt nhất là rút khỏi TQ. Đến cuối năm nay, phần lớn hoạt động sản xuất của chúng tôi sẽ diễn ra ở VN” - ông Jim Weber khẳng định. Điều đặc biệt nhất, theo lời ông Jim Weber, là 8.000 việc làm sẽ chuyển từ TQ sang VN.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư VinaCapital, nhận định sức hấp dẫn của VN do sở hữu một loạt yếu tố rất cạnh tranh. Điển hình như chi phí còn thấp, kỹ năng lao động, môi trường đầu tư kinh doanh đang đà cải cách, cơ sở hạ tầng phát triển khá tốt. Chưa kể VN có những lợi thế thương mại vì đang tham gia các hiệp định thương mại tự do vốn đang thu hút các công ty nước ngoài vào để hưởng lợi thuế quan thấp.

 “VN sẽ hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại vì đang có nền tảng vững chắc của một nền kinh tế ủng hộ tự do thương mại và tăng trưởng mạnh. Điều này có nghĩa VN tiếp tục duy trì là điểm đến đầu tư thu hút cho các công ty toàn cầu” - ông Andy Ho nhận định.

Nhìn thấu rủi ro, nắm bắt cơ hội

Bên cạnh những thuận lợi, nhiều chuyên gia cảnh báo không nên lạc quan thái quá vì trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, VN không chỉ hưởng lợi hoàn toàn mà có thể gánh nhiều rủi ro.

TS Cấn Văn Lực chỉ ra rằng: Nếu cuộc chiến leo thang sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu, khiến tổng cầu giảm. Khi tổng cầu thế giới và Mỹ, TQ, EU giảm sẽ tác động tiêu cực tới hoạt động xuất khẩu của VN, nhất là khi đây là ba thị trường xuất khẩu lớn nhất của VN trong năm 2018.

Bằng chứng là trong bốn tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu của VN chỉ tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều mức tăng 19% cùng kỳ năm 2018. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu sang EU chỉ tăng 2,8% và sang TQ giảm đến 5,8%.

Đặc biệt, do vị trí địa lý gần gũi nên hàng hóa dư thừa của TQ không xuất khẩu được vào Mỹ sẽ chuyển hướng sang các thị trường khác, trong đó có nước ta. Với lợi thế cạnh tranh về giá, các sản phẩm từ TQ có thể tiếp tục gây sức ép khá lớn đến thị trường hàng hóa trong nước như sắt thép, mía đường, trứng...

TS Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, phân tích: VN với tính cách là nền kinh tế mở nên không thể tránh khỏi tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang, có thể là ngắn hạn, dài hạn và nhiều chiều. Trong những tác động đó có tiêu cực lẫn cơ hội, nếu VN có thể tận dụng được cơ hội sẽ vừa giảm thiểu tác động tiêu cực, vừa tận dụng tăng thêm những giá trị cho quá trình phát triển.

Đồng quan điểm, một số chuyên gia khác nhìn nhận việc các công ty đổ xô vào VN là điều đáng mừng nhưng có thể sẽ làm tăng quá giới hạn các nguồn lực. Như vậy đôi khi lại có tác động ngược như tăng chi phí, quá tải hạ tầng mà nếu xử lý vấn đề không tốt, các công ty này tìm đường sang các nước khác.

Do đó, bên cạnh việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để thu hút đầu tư nước ngoài, VN cũng cần sàng lọc, tiếp nhận các dự án đầu tư theo hướng thu hút đầu tư vào các ngành có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao, thân thiện môi trường.

Những mặt hàng hưởng lợi nhiều nhất

Sau khi xem xét kỹ danh mục các mặt hàng xuất khẩu từ TQ chịu mức thuế 25% của Mỹ, TS Cấn Văn Lực và nhóm tác giả Viện Đào tạo và nghiên cứu BIDV nhận định một số ngành, lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của VN có thể được hưởng lợi. Những mặt hàng này chủ yếu là hàng tiêu dùng, nhất là hàng may mặc, giày dép, thủy sản, nông sản, đồ gỗ, điện tử, điện thoại và linh kiện…

Đối với các mặt hàng tư liệu sản xuất, hàng công nghiệp, sắt thép các loại… cũng là lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn bởi thuế suất 25%. Tuy nhiên, lượng xuất khẩu những hàng hóa này của VN sang Mỹ chiếm tỉ trọng rất nhỏ, chỉ khoảng 0,5-1,5% tổng nhập khẩu những mặt hàng này của Mỹ. Do đó, việc áp thuế mới này ảnh hưởng không nhiều tới hoạt động xuất khẩu những mặt hàng này của VN sang Mỹ.

Ngân hàng HSBC cũng vừa xếp hạng VN nằm trong nhóm hàng đầu các thị trường châu Á hưởng lợi lớn nhất từ nhiều kịch bản của chiến tranh thương mại. HSBC cũng nhấn mạnh: Giả sử một nền kinh tế khu vực châu Á nắm bắt được 1% lượng xuất khẩu của TQ vào Mỹ hay 1% lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào TQ, GDP của thị trường đó sẽ tăng đáng kể. Và VN là quốc gia đứng đầu trong các thị trường với tiềm năng tăng trưởng tăng tới 1,2%. 

Theo Phương Minh
Pháp luật TPHCM

Ông Trump đánh thuế Trung Quốc: Tỷ phú chạy vào Việt Nam - 2
MỚI NHẤT
Những phi vụ "ném tiền qua cửa sổ" của lãnh đạo công ty Tân Thuận
Những phi vụ "ném tiền qua cửa sổ" của lãnh đạo công ty Tân Thuận

(Dân trí) - Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận, doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND TPHCM quản lý nhưng đã xảy ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong tổ chức, hoạt động, quản lý cán bộ. Dư luận "sốc" với số lần đi nước ngoài của dàn "chóp bu", nhất là nguyên TGĐ Tề Trí Dũng với 106 ngày/2 năm.

Thứ tư, 15/05/2019 - 03:20

TS Trần Đình Thiên: Nói tới năng lực doanh nghiệp Việt là... "chỉ muốn khóc"
TS Trần Đình Thiên: Nói tới năng lực doanh nghiệp Việt là... "chỉ muốn khóc"

(Dân trí) - "Bàn về doanh nghiệp Việt rất xúc động, nói tới doanh nghiệp Việt rất tự hào nhưng sức yếu quá, yếu đến mức ai yêu đất nước nói tới năng lực Việt đều muốn khóc".

Thứ tư, 15/05/2019 - 02:32

ABBANK dành hơn 2.000 tỷ đồng và 50 triệu USD ưu đãi cho vay khách hàng doanh nghiệp
ABBANK dành hơn 2.000 tỷ đồng và 50 triệu USD ưu đãi cho vay khách hàng doanh nghiệp

(Dân trí) - Tiếp nối các chương trình chào mừng tháng sinh nhật và kỷ niệm 26 năm thành lập (13/05/1993-13/05/2019), Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất – Bứt phá thành công” với hạn mức 2.000 tỷ VNĐ và 50 triệu USD. Đây cũng là hoạt động nhằm mang đến những lợi ích tối đa cho doanh nghiệp để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Thứ tư, 15/05/2019 - 02:13

Ái nữ nhà “vua tôm” Lê Văn Quang – Chu Thị Bình từ bỏ cổ phần
Ái nữ nhà “vua tôm” Lê Văn Quang – Chu Thị Bình từ bỏ cổ phần

(Dân trí) - Cùng với hai lãnh đạo khác của Minh Phú, Lê Thị Minh Quý – ái nữ của “vua tôm” Lê Văn Quang đã quyết định sẽ bán gần hết cổ phần tại công ty cho cổ đông chiến lược. Động thái này nhằm góp phần giải quyết vấn đề thị trường cho “nhà sản xuất tôm lớn nhất thế giới” hiện nay.

Thứ tư, 15/05/2019 - 02:00

Xe bán tải mất doanh số hàng loạt, vì tăng phí trước bạ hay đã hết thời?
Xe bán tải mất doanh số hàng loạt, vì tăng phí trước bạ hay đã hết thời?

(Dân trí) - Sau khi chính thức bị tăng phí trước bạ từ 2% lên mức 6% và 7,2% (riêng Hà Nội), lượng tiêu thụ xe bán tải tại Việt Nam đã giảm hẳn. Trong tháng 4, theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), chỉ có khoảng hơn 1.100 chiếc xe được bán ra, giảm gần 800 chiếc so với cùng năm trước.

Thứ tư, 15/05/2019 - 01:30

Bí ẩn nữ đại gia 8X chi 17 tỷ đồng sở hữu Mercedes-Maybach S650 2019 đầu tiên tại Việt Nam
Bí ẩn nữ đại gia 8X chi 17 tỷ đồng sở hữu Mercedes-Maybach S650 2019 đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S650 2019 trị giá gần 17 tỷ đồng đầu tiên cập bến Việt Nam. Chủ nhân chi tiền khủng sở hữu chiếc siêu xe này là một nữ đại gia 8X, quê Hà Tĩnh.

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:45

Chủ tịch VCCI: “Chính phủ để làm chính sách, không phải "hầu hạ" doanh nghiệp”
Chủ tịch VCCI: “Chính phủ để làm chính sách, không phải "hầu hạ" doanh nghiệp”

(Dân trí) - “Chính phủ tập trung làm chính sách, định hướng cơ cấu của đất nước chứ Chính phủ không hầu hạ doanh nghiệp”, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nói vào sáng nay (15/5).

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:30

THACO dẫn đầu doanh số thị trường ô tô tháng 4/2019
THACO dẫn đầu doanh số thị trường ô tô tháng 4/2019

(Dân trí) - Theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 4/2019 THACO có doanh số cao nhất thị trường.

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:01

Apec Group phát triển dự án mới làm tăng sức nóng cho thị trường Bình Thuận
Apec Group phát triển dự án mới làm tăng sức nóng cho thị trường Bình Thuận

(Dân trí) - Sau những thành công ngoài mong đợi của các dự án nghỉ dưỡng tại thị trường tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Huế, Phú Yên, Apec Group tiếp tục đầu tư vào thị trường Bình Thuận, thị trường tiềm năng du lịch và đang ngày càng hoàn thiện về hạ tầng cơ sở.

Thứ tư, 15/05/2019 - 10:01

2 chậu lan 3,5 tỷ đồng: Cú áp phe có mục đích của nhóm người Hà Tĩnh?
2 chậu lan 3,5 tỷ đồng: Cú áp phe có mục đích của nhóm người Hà Tĩnh?

(Dân trí) - Nhóm người Hà Tĩnh vừa ra tận Hải Phòng thực hiện cuộc giao dịch “sốc”mua 2 chậu lan quý với giá 3,5 tỷ đồng. Theo tìm hiểu, đây là cuộc giao dịch có nhiều chủ đích.

Thứ tư, 15/05/2019 - 09:30

Ông Phạm Nhật Vượng: Từ bất động sản đến “số 1” công nghệ
Ông Phạm Nhật Vượng: Từ bất động sản đến “số 1” công nghệ

(Dân trí) - Vingroup đã chính thức công bố chuyển đổi mô hình phát triển với 3 trụ cột chính là công nghệ, công nghiệp và thương mại dịch vụ, tiến tới trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu khu vực trong vòng 10 năm tới. Nhưng trước mắt trong năm nay, tập đoàn này dự kiến sẽ đưa doanh thu lên mức 140.000 tỷ đồng và đạt 6.500 tỷ đồng lãi sau thuế.

Thứ tư, 15/05/2019 - 08:24

Vì sao thịt lợn mát là xu hướng tiêu dùng thịt ở các nơi trên thế giới?
Vì sao thịt lợn mát là xu hướng tiêu dùng thịt ở các nơi trên thế giới?

(Dân trí) - Có phải thịt lợn càng tươi là càng tốt? Càng tươi càng tốt là khẩu hiệu luôn được dùng khi nói về thức ăn. Tuy nhiên, đặc biệt đối với thịt, khẩu hiệu này chưa hẳn đúng.

Thứ tư, 15/05/2019 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trung Quốc chính thức phá giá đồng nhân dân tệ
Trung Quốc chính thức phá giá đồng nhân dân tệ

(Dân trí) - Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang bị phá giá thấp nhất so với đồng USD kể từ tháng 12 khi cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc leo thang và mỗi quốc gia đều có chiến lược áp thuế lên hàng hóa của nhau.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:12

Tháng 4, tiêu thụ xe hơi giảm đột ngột, doanh số ông lớn Toyota, Honda "tụt dốc"
Tháng 4, tiêu thụ xe hơi giảm đột ngột, doanh số ông lớn Toyota, Honda "tụt dốc"

(Dân trí) - Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 4, doanh số xe hơi tiêu thụ tại thị trường Việt Nam giảm đột ngột, suy giảm bất thường so với các tháng trước đó. Tổng lượng xe tiêu thụ giảm hơn 11.000 chiếc, trong đó xe con suy giảm hơn 8.000 chiếc so với tháng trước đó.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:00

The Best Diamond Festival - chương trình ưu đãi kim cương khủng của DOJI
The Best Diamond Festival - chương trình ưu đãi kim cương khủng của DOJI

(Dân trí) - Với tiêu chí “mua kim cương theo giá của bạn”, chỉ cần khách hàng đưa ra mức giá, DOJI sẵn sàng đáp ứng ngay nhiều lựa chọn phù hợp ngân sách và nhu cầu giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu viên kim cương ưng ý với mức giá không thể tìm thấy ở một đơn vị nào khác và không thể tốt hơn!

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:50

Vừa đến đất Quảng Ninh, khách đã giục nhà hàng om mấy nồi cá ba gai chuối đậu
Vừa đến đất Quảng Ninh, khách đã giục nhà hàng om mấy nồi cá ba gai chuối đậu

(Dân trí) - Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều sản vật ngon, lạ. Ngoài những đặc sản nổi tiếng như chả mực Hạ Long, ruốc Vân Đồn,…thì vẫn còn rất nhiều món ngon mà ít người biết tới như cá ba gai. Loại cá đặc biệt này cũng vì thế đang được nhiều nhà hàng ở Quảng Ninh biến thành món chủ lực để hút khách mùa du lịch.

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:00

Một phụ nữ mua 40.000 đồng vé số và trúng độc đắc hơn 20 tỷ đồng
Một phụ nữ mua 40.000 đồng vé số và trúng độc đắc hơn 20 tỷ đồng

(Dân trí) - Bà H. mua 4 bộ số của sản phẩm Mega 6/45 và một trong những bộ số này đã may mắn trúng độc đắc (Jackpot).

Thứ ba, 14/05/2019 - 10:17

25 năm Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam: Những đóng góp cho sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam
25 năm Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam: Những đóng góp cho sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 14/5/2019, Hiệp hội Ngân hàng đã tổ chức Kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội (1994-2019) và đón nhận các phần thưởng cao quý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc NHNN.

Thứ ba, 14/05/2019 - 08:00

Shopee hợp tác với Ví điện tử AirPay tung khuyến mại khủng
Shopee hợp tác với Ví điện tử AirPay tung khuyến mại khủng

(Dân trí) - Ví điện tử đang dần trở thành hình thức thanh toán mới được khách hàng ưa chuộng. Đó cũng là lý do mà cái bắt tay của Shopee – nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam và ứng dụng Ví điện tử AirPay được người dùng hết sức chờ đón.

Thứ ba, 14/05/2019 - 07:00

Tập đoàn N&G hợp tác đầu tư tổ chức khu Technopark Việt Nam – Nhật Bản
Tập đoàn N&G hợp tác đầu tư tổ chức khu Technopark Việt Nam – Nhật Bản

(Dân trí) - Sáng ngày 13/5, Công ty Onaga (đại diện nhóm doanh nghiệp đến từ Nhật Bản) và Công ty N&G Corp đã ký kết hợp tác đầu tư thúc đẩy thành lập khu Techno Park Việt Nam – Nhật Bản.

Thứ ba, 14/05/2019 - 03:40

Nhật Cường đã mở cửa bán hàng trở lại sau ngày khám xét?
Nhật Cường đã mở cửa bán hàng trở lại sau ngày khám xét?

(Dân trí) - Ngày 9/5, sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, khám xét, các cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile đã đóng cửa hàng loạt mà chưa rõ lý do. Sau vài ngày im ắng, đến hôm nay (14/5), thì Nhật Cường mobile đã có cơ sở mở cửa trở lại, tuy nhiên, mọi giao dịch của khách hàng vẫn đang tạm hoãn.

Thứ ba, 14/05/2019 - 03:10

“Ông lớn” điện khí nhận tin vui đầu tuần, nhà đầu tư tranh nhau “đổ tiền”
“Ông lớn” điện khí nhận tin vui đầu tuần, nhà đầu tư tranh nhau “đổ tiền”

(Dân trí) - Giữa lúc thị trường chứng khoán trong nước vẫn đang giao dịch đầy ảm đạm, thanh khoản yếu ớt thì cổ phiếu POW của "ông lớn điện khí" PV Power vẫn tăng kịch trần sau khi được thêm vào rổ MSCI Frontier Markets trong đợt tái cơ cấu danh mục quý II của MSCI.

Thứ ba, 14/05/2019 - 02:42

Cổ phiếu châu Á chạm đáy vì chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang
Cổ phiếu châu Á chạm đáy vì chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

(Dân trí) - Các cuộc chiến tranh đánh thuế mới giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây áp lực cho cổ phiếu châu Á vào hôm nay (14/5).

Thứ ba, 14/05/2019 - 02:12

Lãnh đạo cấp cao và nhân sự startup công nghệ “mê” Ironman, đâu là lý do?
Lãnh đạo cấp cao và nhân sự startup công nghệ “mê” Ironman, đâu là lý do?

(Dân trí) - Ba trên bốn lãnh đạo cấp cao và 40 nhân viên của một công ty công nghệ đã quyết định tham gia đường đua ba môn phối hợp kịch tính và khắc nghiệt bậc nhất hành tinh: Ironman 2019. Đây có phải là quyết định “điên rồ”?

Thứ ba, 14/05/2019 - 02:00