“Ông lớn” Panduit sắp “bước” vào Việt Nam, tham gia thị trường hạ tầng mạng

Panduit – công ty cung cấp các giải pháp hạ tầng mạng hàng đầu thế giới, nhà cung cấp cáp quang cho không quân Mỹ chuẩn bị “bước chân” vào thị trường Việt Nam. Đây là công ty đã có mặt tại hơn 112 quốc gia trên thế giới.

Cơ sở hạ tầng, điện và mạng là mối quan tâm lớn của các doanh nghiệp ngày nay trong bối cảnh nền công nghệ thế giới đang thay đổi từng ngày trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Mạng Internet kết nối vạn vật (Internet of things – IoT).

Các doanh nghiệp đứng trước nhiều thách thức và có nhu cầu cao về việc kết nối và tích hợp các hệ thống công nghệ, đảm bảo các hệ thống hoạt động ổn định, an toàn và liên tục. Doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng, điện và mạng chuyên nghiệp sẽ có những lợi thế cạnh tranh nhất định trong kinh doanh.

“Nhắc đến lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp là nhắc đến vấn đề đầu tư dài hạn cho tương lai. Xây dựng hạ tầng mạng không phải chỉ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại mà còn phải nhìn xa hơn tới các nhu cầu phát triển trong 5 hay 10 năm tới. Tại Panduit, chúng tôi không chỉ cung cấp danh mục các sản phẩm mà còn kiến thức chuyên môn về ngành. Chúng tôi sẵn sàng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa cơ sở hạ tầng vật lý để có thể hỗ trợ giải quyết các thách thức kinh doanh của khách hàng” - ông Chad Reynolds, Phó Chủ tịch phụ trách Marketing Tập đoàn Panduit.

“Ông lớn” Panduit sắp “bước” vào Việt Nam, tham gia thị trường hạ tầng mạng - 1

Panduit giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa cơ sở hạ tầng vật lý thông qua các giải pháp đơn giản hóa, linh hoạt và hiệu suất hoạt động cao.

Panduit giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa cơ sở hạ tầng vật lý thông qua các giải pháp đơn giản hóa, linh hoạt và hiệu suất hoạt động cao.

Ở nước ngoài, một đơn vị “khó tính” như không quân Mỹ cũng chọn Panduit làm nhà cung cấp cáp quang bởi Panduit đang sở hữu 17 phòng thí nghiệm công nghệ cao cùng 250 kỹ sư lành nghề và những công nghệ tối ưu, hiện đại nhất.

Tại thị trường Việt Nam, Panduit là cái tên khá mới mẻ nhưng đây lại là cái tên mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước nhắc tới khi nói về các giải pháp hạ tầng mạng bởi tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp này.

Ông Võ Ngọc Đại, giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh máy móc cơ giới tại TPHCM cho biết, ông mong chờ Panduit đến với Việt Nam trong thời gian tới để các doanh nghiệp có thể được hưởng những giải pháp hạ tầng mạng tiết kiệm chi phí, vận hành hiệu quả và tăng hiệu suất khi sử dụng.

“Trong nền công nghiệp 4.0 thì doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước rất cần những đơn vị cung cấp các giải pháp hạ tầng mạng như Panduit. Họ sẽ là những cộng sự hỗ trợ tuyệt vời cho sự phát triển của chúng tôi”, ông Đại nói.

Theo ông Chad Reynolds, Phó Chủ tịch phụ trách Marketing Tập đoàn Panduit, Việt Nam là thị trường tiềm năng, có nhiều yếu tố thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng trong giai đoạn 2017-2020.


Ông Chad Reynolds – Phó Chủ tịch phụ trách Marketing tập đoàn Panduit chia sẻ về các yếu tố hỗ trợ phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng vật lý tại Việt Nam

Ông Chad Reynolds – Phó Chủ tịch phụ trách Marketing tập đoàn Panduit chia sẻ về các yếu tố hỗ trợ phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng vật lý tại Việt Nam

Việt Nam đang trở thành trung tâm sản xuất của khu vực Đông Nam Á (ASEAN) với nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực và tốc độ tăng trưởng đứng thứ hai Châu Á, chỉ sau Trung Quốc.

“Chúng tôi cảm thấy rất hào hứng vì thị trường Việt Nam có nhiều điểm mạnh.. Nền kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao và ở Việt Nam nhiều doanh nghiệp có nhu cầu phát triển nhanh. Chính phủ cũng như doanh nghiệp rất cởi mở, muốn ứng dụng và phát triển các công nghệ mới nhất. Đây là cơ hội rất tốt cho chúng tôi”, ông Chad Reynolds nói.

Cũng theo ông Chad Reynolds, ngoài vấn đề về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu của thị trường thì điều ông thấy phấn khởi nhất chính là mức độ sẵn sàng của chính phủ. Chính phủ có tầm nhìn và đặt ra các mục tiêu cụ thể để triển khai công nghiệp 4.0 nên Panduit thấy có rất nhiều cơ hội cho các giải pháp và lĩnh vực chuyên môn của mình.

Nói về những ngành công nghiệp phù hợp với các sản phẩm của Panduit, ông Chad Reynolds chia sẻ, trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam là 6.8%, vào quý 1 năm 2018, tốc độ tăng trưởng đạt 7.4%. Có thể nói đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất ở khu vực Đông Nam Á. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ này mà

Panduit sẽ chú trọng vào ngành công nghiệp sản xuất, ngành xây dựng và ngành phát triển đô thị khi “bước” vào Việt Nam.


Đại diện Panduit chia sẻ các giải pháp hỗ trợ các ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng

Đại diện Panduit chia sẻ các giải pháp hỗ trợ các ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng

“Tôi rất mong muốn được thiết lập được mối quan hệ hợp tác với các đối tác, các nhà thầu, đại lý…Các doanh nghiệp quan tâm đến việc hợp tác cùng Panduit để phát triển thị trường ở Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi và đưa ra các đề xuất hợp tác”, ông Chad Reynolds nói.

Dự kiến, năm 2019, Panduit sẽ chính thức “chào sân” và trực tiếp cạnh tranh với những “đối thủ” sừng sỏ trên thị trường cung cấp các giải pháp hạ tầng mạng tại Việt Nam. Số vốn đầu tư ban đầu vẫn đang được Panduit thảo luận và chưa có con số cụ thể.

Đại Việt

Đang được quan tâm