Thứ sáu, 04/12/2020 - 06:00

Ông già Noel hân hoan bay trên cửa kính, "xin" luôn chủ quán 2 triệu đồng

Dân trí

Để chào đón Giáng sinh, nhiều cửa hàng "chơi lớn", chi hàng triệu đồng, thuê thợ vẽ ông già Noel trên cửa kính. Tùy thuộc vào kích cỡ, độ khó mà mỗi tác phẩm trên kính sẽ có giá từ 1,5 - 2 triệu đồng.

Hiện nay, nhu cầu trang trí nhà cửa, quán hàng trong dịp lễ Giáng sinh ngày càng gia tăng. Nhờ thế mà các dịch vụ như vẽ tranh tường, vẽ tranh kính ngày Noel trở nên "đắt sô", hốt bạc. Như anh Nguyễn Phong (Quảng Bình) còn quay cuồng, luôn chân luôn tay với các đơn hàng vẽ ông già Noel trên kính.

Ông già Noel hân hoan bay trên cửa kính, xin luôn chủ quán 2 triệu đồng - 1

Nhiều quán hàng đã trang trí lung linh để đón chào Giáng sinh

Từ cuối tháng 11, anh Phong còn phải tranh thủ làm ngày làm đêm để kịp tiến độ, trả hàng cho khách. Tùy thuộc vào kích cỡ, độ khó mà mỗi tác phẩm trên kính sẽ có giá dao động từ 1,5 - 2 triệu đồng/bức.

"Vẽ trên kính khác hoàn toàn với vẽ trên gỗ, trên vải, trên giấy, bởi chất liệu kính rất trơn. Nếu không vẽ lót cẩn thận, màu ra sẽ trôi ra loang lổ, không bền. Hơn nữa, vẽ tranh trên kính đòi hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm nên tôi thường phải vẽ chính, thợ chỉ hỗ trợ tùy từng khâu" - anh kể.

Ông già Noel hân hoan bay trên cửa kính, xin luôn chủ quán 2 triệu đồng - 2

Anh Phong đang thực hiện kỹ thuật vẽ tranh trên kính điêu luyện

Theo anh Phong, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên số lượng đơn vẽ  Noel giảm so với mọi năm. Như năm trước, trung bình mỗi ngày, anh nhận từ 3 - 4 đơn thì nay chỉ còn 1 - 2 đơn. Thông thường, khách sẽ đặt vẽ từ ngày 25/11 cho đến 10/12.

"Nếu vẽ nhanh, chăm chỉ thì mỗi thợ cũng chỉ hoàn thành được 1 đơn/ngày. Thế nên, làm ở quán nào, tôi cũng đều gói gọn, làm xong trong ngày. Vào dịp Giáng sinh, ông già Noel, cây thông, tuần lộc là những kiểu mẫu vô cùng đắt khách, hầu như ai cũng thích vẽ" - anh kể.

Ông già Noel hân hoan bay trên cửa kính, xin luôn chủ quán 2 triệu đồng - 3

Tùy thuộc vào kích cỡ, độ khó mà mỗi tác phẩm trên kính sẽ có giá dao động từ 1,5 - 2 triệu đồng/bức

Trong đó, ưu điểm lớn nhất của vẽ tranh trên kính là tiết kiệm được không gian, không mất chỗ đặt để mô hình. Ngoài ra, các mẫu vẽ thì khá đa dạng, độc đáo, màu sắc bắt mắt nên thu hút được phần đông khách qua đường. Lý do là bởi, hình vẽ trên các tấm kính cường lực thường là cửa ra vào ở các cơ quan, nhà hàng, quán ăn.

"Số tiền mà khách bỏ ra thuê thợ là đã bao gồm chi phí lau rửa, xóa hình sau Noel. Khách chỉ cần alo là chúng tôi có mặt, sau 15 - 20 phút, toàn bộ hình sẽ biến mất và trả lại nguyên trạng mặt kính như cũ" - anh Phong thông tin.

Ông già Noel hân hoan bay trên cửa kính, xin luôn chủ quán 2 triệu đồng - 4

Các nhà hàng, khách sạn rất chuộng vẽ tranh trên kính vì tiết kiệm được khoảng lớn không gian trang trí

Chị T, chủ một cửa hàng quần áo ở Quảng Bình cho biết, quán chị vừa vẽ 2 hình ông già Noel bay trên cửa kính với giá 1,8 triệu đồng. Theo quảng cáo của thợ vẽ, nếu không có tác động, các bức tranh trên kính có thể giữ và chơi được 2 - 3 năm.

"Tính ra, so với việc mua thông, mua mô hình trang trí lễ Giáng sinh thì việc vẽ tranh trên kính tiết kiệm được hơn nhiều. Nếu không thích, mình có thể xóa đi, thay hình mới, hoặc cứ để thế cho đẹp vì chúng đâu mất không gian" - chị bày tỏ.

Chính vì vậy, chị T dự định, hết Noel, chị sẽ thuê vẽ tiếp hình hoa mai, hoa đào trên cửa kính để chào đón xuân Tân Sửu 2021.

Hoàng Dung

Đáng quan tâm