1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

OceanGroup lãi 500 tỷ thương vụ chuyển nhượng OceanRetail

Sau những ngày ồn ào về việc Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm bị khởi tố và bắt tạm giam ngày 24/10 vừa qua, thì ngay sau đó, OceanGroup đã ra thông cáo khẳng định đó là “sai phạm cá nhân” của ông Hà Văn Thắm và không gây ảnh hưởng tới mọi hoạt động của OceanGroup.

Thương vụ bán OceanRetail được đánh giá là thành công cho cả hai bên
Thương vụ bán OceanRetail được đánh giá là thành công cho cả hai bên
 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Việt Nam đứng thứ hai thế giới về du lịch giá rẻ
* Khi ngân hàng thành “hiệu cầm đồ”: Quýt làm, cam chịu!
* Ngân hàng Xây dựng chính thức có Tổng Giám đốc mới
* Cách tính lương hưu mới sẽ giống “vắt vỏ chanh kiệt nước“?
* Tư vấn trực tuyến “Thời điểm vàng vay tiêu dùng cá nhân”

Hiện tại, tạm thời Phó Chủ tịch HĐQT được phân công đảm nhiệm nhiệm vụ của Chủ tịch  HĐQT và OceanGroup vẫn nằm trong tầm kiểm soát của HĐQT và Ban điều hành Công ty.

Theo Ban lãnh đạo OceanGroup, lợi nhuận Quý III/2014 vượt kế hoạch đề ra và dự kiến lợi nhuận thực hiện cả năm cả năm 2014 sẽ vượt kế hoạch năm 2014 và vượt hơn so với các năm trước. Một trong những nhân tố để OceanGroup có thể tự tin về sự tăng trưởng lợi nhuận của cả năm 2014 là sự thành công của thương vụ chuyển nhượng OceanRetail.

OceanGroup sở hữu 90% cổ phần của OceanRetail. Theo đó, sau thương vụ chuyển nhượng với tổng lãi là 500 tỷ thì riêng OceanGroup lãi 450 tỷ tương ứng với số cổ phần sở hữu nói trên.

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, các thương vụ M&A diễn ra dè dặt thì việc OceanGroup chuyển nhượng OceanRetail là sự thành công cho OceanGroup, khi thu về được gần 500 tỷ đồng để giải quyết các vấn đề của mình, trong đó có việc tập trung tài chính cho các dự án mục tiêu đã được phê duyệt trước khi khi vị Chủ tịch bị khởi tố điều tra vì sai phạm cá nhân.

H.San
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Dòng sự kiện: Bắt ông Hà Văn Thắm