1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Ocean Group và Ocean Hospitality cử người thay ông Hà Văn Thắm

(Dân trí) - Phó Chủ tịch HĐQT Ocean Group Lê Quang Thụ sẽ tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch Hà Văn Thắm trong thời gian ông Thắm vắng mặt.

Ngày 25/10, HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) vừa họp và thống nhất phân công Phó Chủ tịch HĐQT tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT OceanGroup kể từ ngày 25/10/2014.
Ông Lê Quang Thụ.

Ông Lê Quang Thụ

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Theo đó, ông Lê Quang Thụ sẽ tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT Ocean Group trong thời gian Chủ tịch HĐQT Hà Văn Thắm vắng mặt để phục vụ điều tra về các sai phạm tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

 

Ông Lê Quang Thụ tốt nghiệp trường đại học Kiến trúc với bằng Thạc sỹ chuyên nghành kiến trúc sư. Trước khi làm việc tại Tập đoàn Đại Dương, ông đã từng đảm nhiệm các vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Hoàng Thành, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Capital - Hoàng Thành.

 

Ông Lê Quang Thụ nguyên quán Quảng Trị, sinh năm 1974 tại Hà Nội. Ngoài vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Ocean Group, hiện ông Thụ còn giữ vị trí thành viên HĐQT Công ty cổ phần kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí (PVR).

 

Liên quan đến sai phạm của cá nhân ông Hà Văn Thắm, ông Dương Trọng Nghĩa – Tổng Giám đốc Ocean Group cho biết: “Đây là các sai phạm của cá nhân, không liên quan tới hoạt động minh bạch, công khai và đúng pháp luật của Ocean Group. HĐQT đã thống nhất phân công Phó Chủ tịch HĐQT tạm thời đảm nhiệm nhiệm vụ của Chủ tịch  HĐQT. Mọi hoạt động của OceanGroup hiện tại vẫn diễn ra bình thường, trong tầm kiểm soát của HĐQT và Ban điều hành Công ty.”
 
Cùng ngày 25/10, HĐQT Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality - OCH) cũng đã thống nhất phân công ông Huỳnh Trung Nam - Thành viên HĐQT tạm thời đảm nhiệm các nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT Ocean Hospitality kể từ ngày 25/10/2014.

 
Ông Huỳnh Trung Nam - thành viên HĐQT Ocean Hospitality
Ông Huỳnh Trung Nam - thành viên HĐQT Ocean Hospitality
 
Liên quan đến sai phạm của cá nhân ông Hà Văn Thắm, ông Sven Albert Saelbel - Tổng giám đốc Ocean Hospitality cho biết: “Đây là các sai phạm của cá nhân, không liên quan tới hoạt động minh bạch, công khai và đúng pháp luật của Ocean Hospitality. HĐQT đã thống nhất phân công ông Nam tạm thời đảm nhiệm nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT. Mọi hoạt động của Ocean Hospitality hiện tại vẫn diễn ra bình thường, trong tầm kiểm soát của HĐQT và Ban điều hành Công ty”.
 

Phát biểu sau khi được phân công nhiệm vụ, ông Huỳnh Trung Nam - thành viên HĐQT Ocean Hospitality khẳng định: “Ocean Hospitality luôn đặc biệt quan tâm và đặt lợi ích hàng đầu của khách hàng trong mục tiêu phát triển xa hơn của công ty. Thành viên mới nhất của  chuỗi khách sạn mang thương hiệu StarCity tiêu chuẩn 4 sao quốc tế - StarCity Condotel Nha Trang & Spa dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Ngoài ra, Ocean Hospitality cũng đóng góp vào sự phát triển của hệ thống khách sạn sân bay Việt Nam với dự án StarCity Airport Hotel tại Sài Gòn ( khởi công từ tháng 10/ 2014)

 

Phương Dung
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Dòng sự kiện: Bắt ông Hà Văn Thắm