Thứ tư, 17/04/2013 - 08:04

TP.HCM:

Nữ "đầu nậu" Trung Quốc trữ hàng ngàn vỉ thuốc kích dục nghi giả

Dân trí

Tiến hành kiểm tra một căn nhà nằm trên đường Âu Cơ, phường 5, quận 11 lực lượng chức năng phát hiện hơn 6.000 vỉ thuốc kích dục “lậu”. Số hàng này được một phụ nữ người Trung Quốc chịu trách nhiệm bỏ mối cho các điểm bán lẻ tại TP.HCM.

Hàng ngàn vỉ thuốc kích dục không rõ nguồn gốc bị thu giữ
Hàng ngàn vỉ thuốc kích dục không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Theo thông tin ban đầu, chiều 15/4, Đội quản lý thị trường 4A thuộc Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM phối hợp với Phòng quản lý kinh tế về chức vụ (PC46) công an TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất một nằm trên đường Âu Cơ đã phát hiện hàng ngàn vỉ thuốc kích dục gồm 20 loại khác nhau. Trong đó, chủ yếu là “thần dược” Viagra, những loại thuốc còn lại đều có tác dụng tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới.

Số hàng này chủ yếu được đóng vào các thùng catton, túi nilong và để trong căn nhà rộng khoảng 40m2. Thời điểm Đoàn kiểm tra ập vào dưới nền nhà vẫn còn khá nhiều các loại thuốc kích dục đang đóng hộp dở dang.

Bước đầu, lực lượng QLTT xác định có khoảng 250kg thuốc không hóa đơn chứng từ, 50kg tem nhãn có ghi xuất xứ từ Mỹ. Trong số thuốc kích dục bị kiểm tra có khá nhiều hộp thuốc đã thành phẩm với đầy đủ tem nhãn.

Vẫn chưa xác định được chủ của lô hàng này nhưng khi QLTT và Công an kinh tế ập vào thì chỉ có một phụ nữ quốc tịch Trung Quốc đang làm việc bên trong. Người này thừa nhận chỉ là “cấp dưới” có nhiệm vụ phân phối thuốc kích dục đến các điểm bán tại địa bàn thành phố.

Hiện cơ quan chức năng tạm thời thu giữ số hàng này để kiểm tra xử lí. Theo một cán bộ QLTT, thông thường thuốc kích dục được nhập từ Mỹ về phải nguyên hộp, không có tình trạng rời ra từng viên. Toàn bộ số thuốc kích dục thu giữ này sẽ được đưa đi kiểm định chất lượng. Khi có kết quả sẽ xử lý rõ.

Trung Kiên