Thứ sáu, 08/03/2019 - 14:00

Nữ CEO trẻ tuổi quyết tâm xây dựng ngành văn phòng phẩm chuẩn châu Âu

Dân trí

Sau khi tốt nghiệp bằng thạc sĩ ở Hoa Kỳ, Trần Thanh Thảo đã quyết định trở về quê hương gây dựng sự nghiệp chứ không ở lại tìm kiếm những cơ hội phát triển ở phương tây. Không lâu sau đó, chị đã trở thành nữ Tổng Giám đốc Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) khi mới chỉ 28 tuổi.

Tổng Giám đốc tuổi 28

Trần Thanh Thảo (sinh năm 1986) đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách Tổng Giám đốc trẻ tuổi nhất của Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Bình Tây (BITEX) khi mới 28 tuổi – đơn vị có bề dày hơn 36 năm phát triển vững từ phân phối độc quyền máy tính Casio và văn phòng phẩm từ các hãng nổi tiếng trên thế giới. 

Nữ CEO trẻ tuổi quyết tâm xây dựng ngành văn phòng phẩm chuẩn châu Âu - 1

Chị tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Quản Trị Kinh Doanh tại Trường Đại học Marshall, Hoa Kỳ. Sau khi ra trường, Chị đã nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của một số tập đoàn đa quốc gia có chi nhánh tại Hoa Kỳ. Để học hỏi kinh nghiệm cũng như rèn luyện phong cách làm việc chuyên nghiệp theo phong cách quốc tế.

Chị đã nhận lời trở thành phó giám đốc tài chính tại của một tập đoàn đa quốc gia. Sau nhiều năm làm việc tại Hoa Kỳ, Chị quyết định trở về nước với mong muốn được góp sức mình cho quê hương. 8X tiếp tục đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng về quản trị tài chính và kiểm soát rủi ro tại các Tập đoàn lớn như: Intel, Nokia, Samsung, Microsoft…

Vào năm 2014, chị suất sắc được Hội đồng quản trị BITEX tin tưởng giao phó chức Tổng Giám đốc. Với châm ngôn sống và làm việc: “Thành công đó là cách khuyến khích ta cố gắng làm những việc lớn lao hơn nữa. Thất bại, đó là cách để ta làm lại việc ta đã làm với nhiều hy vọng hơn” (Gabriel Palan). Chính vì vậy khi bước vào BITEX, Trần Thanh Thảo luôn đề xuất lên HĐQT thay đổi, đưa chuẩn mực quốc tế vào hệ thống quản lý điều hành.

Khát khao mang đến Văn phòng phẩm chất lượng cao cho người Việt

Sau 2 năm tiếp quản BITEX, Trần Thanh Thảo nhận thấy phân phối văn phòng phẩm từ các hãng nổi tiếng trên thế giới có giá khá cao so với khả năng của người Việt, Chị nuôi ước mơ cho ra đời thương hiệu văn phòng phẩm cho người Việt nhưng chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Để hiện thực hóa mục tiêu, Chị đã tập hợp đội ngũ chuyên gia trong ngành hàng văn phòng phẩm để cùng nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm trong nhiều năm liền từ trong nước và cả các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Năm 2016, Văn phòng phẩm Smartkids (chuyên biệt dành cho học sinh, sinh viên) ra đời. Và sau đó ra đời Văn phòng phẩm Officetex dành cho giới văn phòng.

“Khác với các hãng văn phòng phẩm khác trên thị trường, Smartkids và Officetex sản xuất theo chất lượng tiêu chuẩn châu Âu nhưng giá cả phù hợp với người Việt. Chúng tôi chú trọng đặc biệt vào tiêu chí sản phẩm, quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt. Toàn bộ sản phẩm của Smartkids, Officetex đều được sản xuất tại nhà máy được đầu tư công nghệ hiện đại, có tay nghề cao, chọn các nguyên vật liệu có chất lượng tốt nhất”, chị Trần Thanh Thảo cho biết.

Nữ CEO trẻ tuổi quyết tâm xây dựng ngành văn phòng phẩm chuẩn châu Âu - 2
Chị Trần Thanh Thảo là người đặt nền móng phát triển ngành văn phòng phẩm theo tiêu chuẩn châu Âu

Sau khi sản xuất xong, BITEX cùng Tập đoàn SGS (Thụy Sĩ) - Công ty có bề dày kinh nghiệm hơn 130 năm trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm và chứng nhận chất lượng là đơn vị sẽ song song kiểm tra, chứng nhận chất lượng của tất cả các dòng sản phẩm của Smartkids, Officetex theo các chỉ tiêu vô cùng nghiêm ngặt và gắt gao cao nhất thế giới.

Bước kiểm tra này được BITEX chú trọng đặc biệt để đảm bảo Văn phòng phẩm Smartkids, Officetex trước khi ra thị trường phải đảm bảo an toàn, chất lượng cao như theo: Tiêu chuẩn châu Âu EN 71; ASTM (tiêu chuẩn dán nhãn cho các sản phẩm mỹ thuật về nguy hại sức khỏe mãn tính); QCVN3:2009/BKHCN (tiêu chuẩn an toàn đồ chơi trẻ em của Bộ Khoa học – Công Nghệ); Reach (tiêu chuẩn quy định hóa chất của Châu Âu)… Tùy mỗi chủng loại sản phẩm sẽ áp dụng những tiêu chuẩn khác nhau để đảm bảo an toàn, chất lượng cao cho người sử dụng.

Nữ CEO trẻ tuổi quyết tâm xây dựng ngành văn phòng phẩm chuẩn châu Âu - 3
Chị Trần Thanh Thảo xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo hướng năng động, chuyên nghiệp

Dưới sự lãnh đạo của Trần Thanh Thảo, Công ty BITEX giữ được đà tăng trưởng ổn định, doanh thu tăng vượt trội. Trong một thời gian ngắn, “hai đứa con” Smartkids và Officetex đã xây dựng được hệ thống phân phối khắp toàn quốc và nhận được lòng tin yêu từ khách hàng. Đặc biệt, năm 2017, BITEX đã vinh dự nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba của Thủ Tướng Chính Phủ trao tặng.

Ngoài ra, cá nhân Chị từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như “Doanh nhân tiêu biểu khu vực ĐBSCL năm 2018”… Trần Thanh Thảo tiêu biểu là một phụ nữ trẻ tuổi có hoài bão lớn để cho ra đời những sản phẩm theo tiêu chuẩn châu Âu dành cho người Việt.

Từ khóa: