Những mẫu ô tô ý tưởng của Honda tại Tokyo Motor Show

(Dân trí) - Từ ngày 22/10 đến ngày 6/11/2005, triển lãm Tokyo Motor Show lần thứ 39 diễn ra tại Makuhari Messe, thành phố Chiba, Nhật Bản. Đây là triển lãm lớn nhất về ô tô, xe máy tại châu Á và thu hút được sự chú ‎ý của hàng triệu người và giới truyền thông bởi tính hoành tráng và qui mô rộng lớn của nó.

Đến với Triển lãm này, Honda - nhà sản xuất danh tiếng trên toàn cầu với các sản phẩm ô tô, xe máy và các sản phẩm động lực,- đã giới thiệu những sản phẩm đạt công nghệ đỉnh cao với khách hàng trên toàn thế giới.

Khu trưng bày ô tô của Honda năm nay có chủ đề chính là “Cảm nhận sự tinh tế!” ( “feel FINE!”), bày tỏ cam kết của Honda không ngừng tạo ra những giá trị mới và mang đến khách hàng những mẫu ô tô mới đầy thú vị.

Chủ đề này cũng thể hiện mong muốn của Honda trong việc khám phá ra những khả năng của tương lai và mở rộng sự thành công của tính cơ động. Khách thăm quan có thể xem và cảm nhận những chiếc xe mang tính ý tưởng (concept), những công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường một cách rõ ràng và dễ hiểu. Dưới đây là 3 kiểu xe ý tưởng (Concept) mà Honda đã giới thiệu tại Tokyo Motor Show lần thứ 39.

Sports 4 Concept

Honda luôn dẫn đầu trong các chương trình biểu diễn xe thể thao. Loại xe Sports 4 concept là phiên bản xe thể thao trong tương lai của Honda. Loại xe này không chỉ dành cho lái xe chuyên nghiệp mà còn cho phép tất cả mọi người sử dụng cảm nhận được sự phấn khích cao khi lái xe và tất cả mọi người đều có thể chia sẻ niềm vui khi ngồi trong chiếc xe này.

Những mẫu ô tô ý tưởng của Honda tại Tokyo Motor Show - 1
 

 

 

 

 

 

 

 

Honda chọn thân xe cỡ trung bình để tạo ra ý tưởng cân đối giữa phía trước của tay lái và chỗ ngồi bên trong thoải mái. Honda cũng trang bị cho loại xe này công nghệ Super Handling all-wheel drive sẵn có của Honda. Công nghệ này có thể phân bổ động lực mô men xoắn cho cả bốn bánh xe nhằm tạo ra được hệ số góc tối ưu đồng thời làm tăng tính ổn định và dễ điều khiển.

FCX concept

Đại diện cho thế hệ xe tiếp theo sử dụng pin nhiên liệu: chiếc Premium Sedan đem lại những điều tốt nhất trong công nghệ sạch.

Những mẫu ô tô ý tưởng của Honda tại Tokyo Motor Show - 2
 

 

 

 

 

 

 

 

Loại xe sử dụng pin nhiên liệu FCX của Honda hiện nay đã khẳng định là một mô hình mới về tính cơ động và nó sẽ là loại xe đi đầu về tính cơ động trong tương lai. Hiện tại, chủ đề FCX chính là bước phát triển tiếp theo cho loại xe sử dụng pin nhiên liệu.

Cách nhìn về tương lại này hướng về một hệ thống pin nhiên liệu cho công suất cao hơn trong không gian nhỏ hơn, chỉ có trong xe nhiên liệu sàn thấp duy nhất này thôi. Thế hệ xe Sedan sau này với trọng tâm thấp và cabin rộng vừa đủ mang lại một thú lái xe và kiểu nội thất mà chưa ai có thể tưởng tượng được với loại xe sử dụng pin nhiên liệu thế này.

HT

Đang được quan tâm