1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Những điều một người thành công cần làm trước buổi trưa

(Dân trí) - Những việc tưởng chừng rất nhỏ nhưng có thể đem lại hiệu quả không ngờ

Bạn có phải đấu tranh để cố gắng tìm thấy động lực thức dậy buổi sáng? Bạn khó có thể bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng, đặc biệt bạn thiếu hứng thú cần thiết để làm việc đó tại cơ quan. Nhưng có những cách dễ dàng để chống lại điều này. (Và một trong số đó là Venus Williams được đề xuất!)

Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo một số điều mà những người thành công làm để tận dụng tốt nhất ngày làm việc của họ trước giờ ăn trưa.

Đặt mục tiêu cụ thể

Sabir Peele, người sáng lập Men's Style Pro, nói với Business Insider rằng anh chia ngày của mình thành hai nửa để tăng hiệu suất làm việc.

“Tôi liệt kê tối đa 10 nhiệm vụ mà tôi phải hoàn thành trước buổi trưa”, ông nói. “Để luôn quan tâm đến những gì tôi đang làm, tôi thực hiện các nhiệm vụ quan trọng nhất vào đầu mỗi giờ và sau đó xử lý email. Sau khi tôi hoàn thành hai nhiệm vụ, tôi thực hiện 20 lần chống đẩy”

Chia nhỏ ngày của bạn như Peele có thể giúp giữ cho mọi thứ thú vị và làm cho ngày làm việc có vẻ ngắn hơn. Ngoài ra bạn có thể chống đẩy sau khi hoàn thành, vừa rèn luyện sức khỏe và tạo động lực sau mỗi nhiệm vụ.

Những điều một người thành công cần làm trước buổi trưa - 1
Hãy nghỉ ngơi một chút

Ngoài việc kiểm tra những thứ ngoài danh sách công việc phải làm của họ, những người thành công thường nghỉ ngơi một chút để làm điều gì đó cho mình. Cuộc sống và công việc cần phải hoàn toàn cân bằng. Và điều quan trọng là không cho phép bản thân bị căng thẳng trước giờ ăn trưa. Nghỉ ngơi ngắn: ngồi thiền trong văn phòng của bạn, đi dạo quanh khu phố, đi lấy cà phê đá yêu thích của bạn, hay nói cách khác, bạn cần tự thưởng cho mình.

Những điều một người thành công cần làm trước buổi trưa - 2
Hãy luôn tích cực

Nếu bạn mệt mỏi hoặc làm việc quá sức, mọi thứ có thể dễ trở nên tiêu cực. Nhưng thay vì tập trung vào các khía cạnh tiêu cực của cuộc sống, ngay bây giờ, hãy biến suy nghĩ của bạn thành tích cực.

Khi bạn cảm thấy thất vọng hoặc căng thẳng hoặc cảm thấy đơn giản là bạn không có đủ thời gian trong ngày, hãy dành một chút thời gian để viết ra những điều mà bạn biết ơn về công việc. Quay trở lại danh sách mỗi khi bạn cần tạo động lực cho bản thân.

Những điều một người thành công cần làm trước buổi trưa - 3
Người thành công luôn làm nhiệm vụ khó khăn nhất trước tiên

Bình thường, bạn có thể dễ dàng trì hoãn công việc đáng sợ đó cho đến cuối ngày - điều đó có nghĩa là nó sẽ luôn ở trong đầu bạn cả ngày. Điều này sẽ làm bạn thêm căng thẳng và tiêu cực không cần thiết cho và bạn không cần điều đó. Thực hiện nhiệm vụ bạn ít mong muốn phải làm nhất của bạn ngay khi bạn vào văn phòng, và sau đó phần còn lại trong ngày của bạn sẽ cảm thấy như một cơn gió nhẹ.

Những người thành công luôn tập trung cải thiện mọi thứ

Theo Venus Williams, tạy vợt nữ hàng đầu thế giới, cô không ngừng suy nghĩ về những gì cô cần làm tiếp theo để tiếp tục cải thiện mọi thứ. Cô nói với Fast Company, “Đó là một cơn nghiện, tôi luôn nghĩ làm thế nào để tốt hơn. Mọi thứ đều hướng đến điều đó.” Hãy tự hỏi: bạn có thể làm gì với ý định “trở nên tốt hơn” trước buổi trưa?

Những điều một người thành công cần làm trước buổi trưa - 4
Luôn đi làm sớm

Bạn luôn nghe mọi người nói rằng “Trâu chậm uống nước đục”, trong hầu hết mọi trường hợp đều như vậy. Những người thành công được đi làm sớm hơn và bắt đầu vào danh sách việc cần làm đó sớm hơn. Một ngày làm việc hiệu quả không bắt đầu bằng việc trì hoãn và đến văn phòng muộn, thực tế là một ngày của bạn chỉ có 24 giờ mà thôi. Làm những gì cần làm để thức dậy sớm (kể cả việc đi ngủ sớm hơn nếu cần thiết).

Những điều một người thành công cần làm trước buổi trưa - 5
Hoàn thành một nhiệm vụ dành cho bản thân nằm ngoài danh sách công việc của bạn.

Nếu cuộc sống của bạn cảm thấy như chỉ xoay quanh công việc, sẽ rất dễ để chán nản. Lập danh sách về một hoặc hai điều bạn muốn hoàn thành cho riêng bản thân mình trước buổi trưa, cho dù đó là công việc riêng, đọc tin tức hay nghe nhạc. Bạn sẽ cảm thấy thành công và như thể bạn đã đạt được một chút phát triển cá nhân ngoài chuyên môn. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm hưng phấn cho một ngày làm việc hiệu quả.

Vũ Huy Hoàng

Theo Business Insider