Nhiều đường bay đi Mỹ được khôi phục vào những tháng cuối năm

(Dân trí) - Sau thời gian dài bị trì hoãn, giảm tần suất bay, dự kiến vào những tháng cuối năm nhiều đường bay từ Việt Nam đi Mỹ sẽ được khai thác trở lại và hành khách có thể đăng ký mua vé máy bay đi Mỹ ngay từ hôm nay, đồng thời chọn lịch bay mỗi ngày.

Những hãng nào khai thác trở lại đường bay đi Mỹ?

Nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay đi Mỹ như: EVA Air, Singapore Airlines, Korean Air, Japan Airlines, All Nippon Airways, Cathay Pacific, Vietnam Airlines… đã mở bán vé máy bay đi Mỹ, đồng thời sẽ tăng dần tần suất khai thác chuyến bay. Dự kiến, nhiều chặng bay sẽ được khai thác từ 2-3 chuyến/tuần, nhiều nhất khoảng một chuyến/tuần và tăng dần tần suất bay vào những tháng cuối năm.

Theo đó, các chuyến bay sẽ khởi hành từ Hà Nội và giờ đến nhiều điểm, phổ biến ở Mỹ như Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle, Houston… Đây sẽ là những chuyến bay với ít nhất một điểm quá cảnh, đồng thời hành khách cũng có thể đặt mua vé máy bay đi Mỹ với mức giá ưu đãi từ các hãng hàng không, không có chênh lệch nhiều so với thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh.

Nhiều đường bay đi Mỹ được khôi phục vào những tháng cuối năm - 1
Các chuyến bay đi Mỹ sẽ được khai thác nhiều hơn vào những tháng cuối năm.

Hãng hàng không EVA Air cũng cho biết thêm, từ tháng 10, hãng này sẽ khai thác một chuyến bay từ TPHCM đi Los Angeles/San Francisco và quá cảnh tại Đài Bắc. Song song đó, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác một số chuyến bay đi Mỹ, liên kết với Delta Airlines/Korean Air, quá cảnh tại Tokyo hoặc Seoul, tùy hành trình của hãng hàng không.

Riêng Korean Air sẽ khai thác khoảng 4 chuyến bay/tuần đến San Francisco và Los Angeles khởi hành từ TPHCM và 3 chuyến/tuần khởi hành từ Hà Nội. Hãng hàng không của Hong Kong, Cathay Pacific cũng tham gia vào đường bay này với những chuyến bay từ TPHCM đi New York, San Francisco.

Mỹ có áp dụng hộ chiếu vắc xin trong mùa dịch?

Khi các biện pháp nới lỏng việc di chuyển ở nội địa Mỹ dần được thực hiện, Chính phủ Mỹ cũng nhận được nhiều đề xuất cho việc sử dụng "hộ chiếu vắc xin". Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc Mỹ sẽ áp dụng hộ chiếu vắc xin dành cho hành khách nhập cảnh Mỹ. Dù thế, những hành khách đã được tiêm vaccine có thể sẽ được những ưu tiên trong việc làm thủ tục đến Mỹ cũng như cách ly ở nước sở tại.

Không áp dụng hộ chiếu vaccine dành cho khách quốc tế, không có nghĩa Mỹ sẽ "cấm cửa" hoàn toàn với những hành khách đến từ Việt Nam. Theo đó, trước mỗi chuyến bay, hành khách chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, thủ tục để có thể nhập cảnh Mỹ. Bên cạnh đó, hành khách cũng cần có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày.

Nhiều đường bay đi Mỹ được khôi phục vào những tháng cuối năm - 2
Dịch vụ xuất cảnh an toàn, thủ tục đặt vé nhanh chóng được Vietnam Booking hỗ trợ trong mùa dịch.

Để thuận tiện cho việc cập nhật lịch bay, giá vé máy bay đi Mỹ khứ hồi hay các thủ tục nhập cảnh Mỹ, hành khách hãy nhanh tay liên hệ với đại lý Vietnam Booking. Bên cạnh tư vấn vé đi Mỹ, hành khách cũng sẽ được hỗ trợ thêm nhiều thông tin về dịch vụ, thủ tục nhập cảnh Mỹ nhanh chóng nhất trong mùa dịch.

Vietnam Booking là địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ  uy tín, đại lý vé máy bay chính thức của các hãng hàng không trong và ngoài nước, được nhiều hành khách lựa chọn nhất thời gian qua.

Công ty Cổ phần Việt Nam Booking

Website: vietnambooking.com/ve-may-bay

Hotline: 1900 4798

Email: ve@vietnambooking.com

Thành phố Hồ Chí Minh:

-164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, quận 1, TPHCM.

-54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, quận 1,TPHCM.

-190 - 192 Trần Quý, phường 6, quận 11, TPHCM.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng