1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Nhà triển lãm như vườn cây "khổng lồ" xanh mướt của Bỉ tại Triển lãm thế giới World Expo tại Dubai

Trường Thịnh Thảo Trinh

(Dân trí) - Nhấn mạnh vào tiêu chí phát triển đô thị, các ngành công nghiệp bền vững và đổi mới sáng tạo, nhà triển lãm của Bỉ tham dự World Expo tại Dubai gây ấn tượng mạnh với thiết kế tràn ngập cây xanh.

Lấy chủ đề "The Green Arch - Mái vòm xanh" làm ý tưởng thiết kế nhà triển lãm cho sự kiện World Expo tại Dubai năm nay, Bỉ muốn làm nổi bật sự xuất hiện của các thành phố xanh được kết nối với các ngành công nghiệp, khoa học - công nghệ.

Nhà triển lãm như vườn cây khổng lồ xanh mướt của Bỉ tại Triển lãm thế giới World Expo tại Dubai - 1

Thiết kế của công trình cũng cho thấy tầm nhìn của quốc gia châu Âu này về chiến lược phát triển bền vững đô thị, các ngành công nghiệp và đổi mới sáng tạo. Nhà triển lãm dự kiến sẽ trở thành điểm thu hút đông đảo du khách và nhà đầu tư.

Nhà triển lãm như vườn cây khổng lồ xanh mướt của Bỉ tại Triển lãm thế giới World Expo tại Dubai - 2

Theo Archdaily, nhà triển lãm của Bỉ bao gồm một khối hoa văn hình vòm mang màu sắc La-tinh và chủ nghĩa lãng mạn. Với hệ thống thảm thực vật đa dạng, phong phú, công trình là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố nghệ thuật và thiên nhiên xanh mướt. Công trình được thiết kế với độ chính xác cao về mặt kỹ thuật, thể hiện sự tinh tế, tài hoa của người Bỉ nói riêng và châu Âu nói chung trong các ngành công nghiệp.

Nhà triển lãm như vườn cây khổng lồ xanh mướt của Bỉ tại Triển lãm thế giới World Expo tại Dubai - 3

Tương tự như chủ đề của Triển lãm World Expo tại Dubai năm nay: "Kết nối trí tuệ, tạo dựng tương lai", thông qua sự kiện, Bỉ vừa thể hiện tầm nhìn phát triển đến năm 2050, vừa nêu bật lên triển vọng quy hoạch đô thị dựa trên những đổi mới sáng tạo về phương tiện di chuyển thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường.

Sự hợp tác giữa các tổ chức và sáng kiến của Bỉ tại triển lãm đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục du khách quốc tế đến thăm và đầu tư vào các dự án tại quốc gia này.

Nhà triển lãm như vườn cây khổng lồ xanh mướt của Bỉ tại Triển lãm thế giới World Expo tại Dubai - 4

Tới không gian triển lãm của Bỉ tại World Expo, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng không gian rộng 500 m2 có thiết kế đẹp mắt mà còn được trải nghiệm về các loại truyện tranh đáng chú ý của quốc gia này. Tại Bỉ, truyện tranh đã trở thành một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa của quốc gia, gắn bó chặt chẽ với đời sống sinh hoạt của người dân.

Nhà triển lãm như vườn cây khổng lồ xanh mướt của Bỉ tại Triển lãm thế giới World Expo tại Dubai - 5

Ngoài ra, nhà triển lãm còn như một cánh cửa đưa du khách đến gần với "trái tim và tâm hồn" của Bỉ cũng như người dân đất nước này thông qua những đặc sản nổi tiếng. Du khách có thể tới tầng thượng của không gian triển lãm Bỉ để trải nghiệm thưởng thức các món ăn ngon tại những quán bia và ki-ốt ở đây.

Được biết, Triển lãm World Expo tại Dubai là triển lãm quốc tế đầu tiên được tổ chức tại vùng Trung Đông, thu hút sự tham gia của hơn 180 quốc gia. Khuôn viên sự kiện trải rộng trên diện tích hơn 4,38 km2, chia thành 3 khu vực lớn tương ứng với 3 chủ đề là bền vững, tính linh hoạt và cơ hội. Việt Nam cũng góp mặt trong sự kiện này với không gian triển lãm được bố trí ở khu vực của chủ đề Cơ hội.