Nha Trang: Hàng chục công nhân may đình công, đòi nợ lương đầu năm

(Dân trí) - Bị nợ lương tháng 1/2017 và nghe tin công ty sắp đóng cửa, từ hôm qua (15/2), hàng chục công nhân may ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã đình công, đòi lãnh đạo công ty phải giải quyết quyền lợi cho họ.

Công nhân công ty TNHH Sambo (đóng ở TP Nha Trang, Khánh Hòa) đình công, đòi nợ lương, chiều 15/2
Công nhân công ty TNHH Sambo (đóng ở TP Nha Trang, Khánh Hòa) đình công, đòi nợ lương, chiều 15/2

Chiều qua (15/2), hàng chục công nhân may Công ty TNHH Sambo (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) đã đình công, đòi lãnh đạo công ty này phải trả nợ lương cho họ. Theo các công nhân, họ đình công vào sáng cùng ngày, yêu cầu lãnh đạo công ty phải giải quyết lương tháng 1, nay đã chậm 5 ngày.

Chị Phạm Thị Hà (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết, chị làm ở công ty này đến nay đã 6 năm nhưng chưa hề xảy ra tình trạng bị nợ lương bao giờ. “Cuối năm ngoái, công ty hứa thưởng nhưng mà không thưởng. Hầu hết công nhân đều bị nợ lương tháng 1 và tiền phép năm”, chị Hà cho biết.

Nhận được thông tin công nhân Công ty TNHH Sambo đình công, đòi nợ lương, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Khánh Hòa, cùng các ngành liên quan đã có buổi làm việc với lãnh đạo công ty này.

Theo đó, ông Lim Won Shik, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, hiện nay công ty đang gặp khó khăn về tài chính nên còn nợ lương tháng 1/2017 của gần 180 lao động, với số tiền hơn 800 triệu đồng.

Ngoài ra, tiền nợ BHXH là hơn 440 triệu đồng và tiền phép năm 2016 gần 300 triệu đồng. Ông Lim Won Shik nói rằng sẽ chi trả tiền lương cho công nhân vào ngày 25/2 tới đây.

Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết, sẽ có báo cáo UBND tỉnh này và đề nghị không cho ông Lim xuất cảnh cho đến khi giải quyết hết các khoản nợ cho công nhân.

Ngành chức năng Khánh Hòa thông báo với công nhân sau khi đạt được thỏa thuận với công ty về việc đòi quyền lợi cho họ
Ngành chức năng Khánh Hòa thông báo với công nhân sau khi đạt được thỏa thuận với công ty về việc đòi quyền lợi cho họ

Trước đó, vào ngày 14/2, ông Lim cùng các thành viên trong công ty đã có buổi họp về việc trả lương cho công nhân của công ty này. Tại đây, Tổng Giám đốc Công ty đã thông báo rằng, do tình hình thuê nhà xưởng khó khăn, công nhân ít nên sẽ đóng cửa công ty vào ngày 18/2.

Hiện, ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu công nhân không có những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật.

Thủy Nguyên

Tin liên quan
Đang được quan tâm