1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Nhà hàng hải sản tấp nập trở lại

(Dân trí) - Ghi nhận của PV Dân trí vào trưa nay, 1/5, tại TP Đồng Hới, Quảng Bình, lượng khách du lịch vào các nhà hàng ven biển ăn hải sản đã đông đúc trở lại, các khu chợ hải sản cũng sôi động hơn, người dân và du khách không còn tâm lý hoang mang như những ngày trước…

Du khách thưởng thức các món ăn hải sản tại các nhà hàng ở TP Đồng Hới

Có mặt tại Nhà hàng Đức Hạnh, đường Trương Pháp, TP Đồng Hới vào khoảng 12h trưa 1/5, theo ghi nhận của phóng viên có 6 bàn ăn với khoảng 100 người. Trong đó, chủ yếu là khách ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh xa vào Quảng Bình đi du lịch. Các món ăn được du khách gọi phổ biến có tôm hùm, cá mú, ghẹ...


Vào khoảng 12h trưa ngày 1/5, rất nhiều khách du lịch ghé vào các nhà hàng thưởng thức các món ăn hải sản

Vào khoảng 12h trưa ngày 1/5, rất nhiều khách du lịch ghé vào các nhà hàng thưởng thức các món ăn hải sản

Vừa ăn con tôm hùm xong một cách ngon lành, anh Đào Nhật Tân, một người con quê Quảng Bình sinh sống tại TP Hồ Chí Minh về thăm quê dịp lễ chia sẻ: “Dù đang trong thời điểm vấn đề về cá biển bị nhiễm độc khiến nhiều người lo lắng, nhưng mình biết rằng hải sản đánh bắt xa bờ không ảnh hưởng, và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên hôm nay mình cùng bạn bè đến đây để ăn các món hải sản như: cá, tôm, ghẹ... và mình thấy rất ngon và không có vấn đề gì phải lo lắng”.

Món ghẹ gấp, ram đẻn, cá mú...
Món ghẹ gấp, ram đẻn, cá mú...

Ông Lê Đức Hạnh, chủ nhà hàng này cho biết, từ hôm qua đến nay, 1/5, số lượng khách đến nhà hàng anh ngày một đông hơn, hầu hết các du khách vào nhà hàng anh đều gọi các món ăn hải sản. “Hải sản của mình phải còn tươi sống, an toàn thì mới dám đưa ra để phục vụ du khách. Khách ăn xong cảm thấy rất yên tâm và khen rất ngon”, anh Hạnh cho hay.

Tiếp đó, chúng tôi ghé qua nhà hàng Hải Yến, một nhà hàng lớn ở Đồng Hới chuyên phục vụ các hải sản "thượng hạng" như: tôm hùm, cua, ghẹ, cá mú, mực tươi… Và điều đặc biệt, chính nhà hàng này là nơi Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng hàng chục nhà báo thường trú tại Quảng Bình đã có mặt và thưởng thức các món ăn hải sản vào trưa ngày hôm qua, 30/4.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng nhiều nhà báo đã có mặt tại nhà hàng Hải Yến để thưởng thức các món ăn hải sản như tôm hùm, cá mú... (Ảnh chụp lúc 12h ngày 30/4)
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng nhiều nhà báo đã có mặt tại nhà hàng Hải Yến để thưởng thức các món ăn hải sản như tôm hùm, cá mú... (Ảnh chụp lúc 12h ngày 30/4)
Sau đó, đến khoảng hơn 20h tối cùng ngày, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã xuống tàu và mua cá ủng hộ ngư dân
Sau đó, đến khoảng hơn 20h tối cùng ngày, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã xuống tàu và mua cá ủng hộ ngư dân

Anh Hoàng Huân, chủ nhà hàng Hải Yến hồ hởi nói: “Hôm qua đến giờ tôi vui mừng lắm! Quán tôi rất hạnh phúc vì được Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và đoàn nhà báo đến ăn hải sản. Một sự ủng hộ rất lớn về mặt tinh thần cho chúng tôi và du khách. Bới thế, từ hôm qua đến giờ có rất nhiều đoàn khách gọi điện đặt bàn và các món ăn hải sản. Một tín hiệu rất đáng mừng”.

Món tôm hùm tại nhà hàng Hải Yến được nhiều thực khách gọi vào trưa nay, 1/5
Món tôm hùm tại nhà hàng Hải Yến được nhiều thực khách gọi vào trưa nay, 1/5

Trước đó, tại buổi làm việc với chủ các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ việc thu gom và xử lý cá chết. Đồng thời đề nghị các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn cam kết không sử dụng cá chết, cá nhiễm độc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và giao Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra hằng ngày nguồn hải sản tươi sống tiêu thụ tại địa phương.

Đặng Tài – Tiến Thành

Nhà hàng hải sản tấp nập trở lại - 6