Người giàu sẵn sàng chi chục triệu USD để sống đến 100 tuổi

(Dân trí) - Những người giàu với khối tài sản ròng hơn 50 triệu USD sẵn sàng bỏ gần một nửa số tiền họ có để có thể sống thọ thêm 10 năm.

Người giàu vung tiền không tiếc tay cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ăn thực phẩm tốt hơn, tập thể dục và các dịch vụ khác. (Nguồn: BraunS/E+ via Getty Images)
Người giàu vung tiền không tiếc tay cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ăn thực phẩm tốt hơn, tập thể dục và các dịch vụ khác. (Nguồn: BraunS/E+ via Getty Images)

Tiền có thể không mua được tình yêu, nhưng có thể mua được những điều khiến sức khỏe con người tốt hơn. Và, để sống càng lâu càng tốt, người giàu trên khắp thế giới sẵn sàng chi hàng chục triệu USD không tiếc tay.

Trong vài thập kỷ qua, tuổi thọ trung bình của con người đã tăng lên gần như ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Ở Trung Quốc, Mỹ và phần lớn các nước Đông Âu, tuổi thọ trung bình đã đạt đến gần 80 tuổi, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Trong khi đó, những người ở Tây Âu và Nhật Bản sống thọ đến hơn 80 tuổi.

Tuy nhiên, hầu hết những người giàu có đang mong muốn được sống lâu hơn hai thập kỷ so với mức tuổi thọ trung bình.

Cụ thể, trong một cuộc khảo sát mới của UBS Financial Services, 53% các nhà đầu tư giàu có cho biết họ dự kiến ​​sẽ sống đến 100 tuổi.

Theo The Washington Post, để tuổi thọ đạt đến mức có 3 con số là không dễ dàng, nhưng không phải là không thể.

Dữ liệu của OECD cho thấy, phụ nữ Nhật Bản hiện có tuổi thọ trung bình là 87, so với nam giới là 81. Và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người giàu luôn có lợi thế về gia tăng tuổi thọ.

Ví dụ, ở Mỹ, 1% phụ nữ Mỹ có thu nhập cao nhất sống lâu hơn 10% so với người nghèo nhất, một nghiên cứu năm 2016 trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ chỉ ra. Còn đối với nam giới, khoảng cách tuổi thọ giữa người Mỹ giàu nhất và người nghèo nhất là gần 15 năm.

Bên cạnh đó, giới giàu có cũng biết rằng để đạt được mục tiêu sống đến 100 tuổi thì sẽ rất đắt đỏ bởi họ phải chi tiêu nhiều hơn cho việc chăm sóc sức khỏe, ăn thực phẩm tốt hơn, tập thể dục và các dịch vụ khác.

Ngoài ra, họ cũng phải tiếp tục trả tiền cho tất cả mọi thứ khi họ sống lâu hơn. Trong cuộc khảo sát của UBS về những người có tài sản đầu tư hơn 1,3 triệu USD, 91% cho biết họ đang phải chi trả nhiều hơn do tuổi thọ tăng lên.

Tuy nhiên, người giàu có vẫn sẵn sàng chi tiền không tiếc tay để có thêm tuổi thọ.

Tờ The Sydney Morning Herald cho biết, các triệu phú với giá trị tài sản ròng từ 1-2 triệu USD sẵn sàng chi 1/3 số tài sản của họ để sống thọ thêm 10 năm nữa.

Đáng nói, các nhà đầu tư với khối tài sản ròng hơn 50 triệu USD sẵn sàng bỏ gần một nửa số tiền họ có để có thể có được điều tương tự này.

Nhưng theo Bloomberg, xu hướng của thế giới đối với việc sống lâu hơn đã có một ngoại lệ trong những năm gần đây khi tuổi thọ của người Mỹ đã giảm trong hai năm liên tiếp. Điều này có thể được đổ lỗi một phần vào cuộc khủng hoảng lạm dụng thuốc phiện.

Do đó, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi những người Mỹ giàu có được UBS khảo sát có thái độ khác với những người giàu có ở khắp nơi trên thế giới.

Cụ thể, họ bi quan hơn về việc sống đến 100 tuổi khi chỉ có 30% người Mỹ mong đợi điều này. Trong khi họ lại là những người lo lắng nhất về việc tăng chi phí chăm sóc sức khỏe và ít có khả năng điều chỉnh tài chính nhất cho việc sống lâu hơn.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Người giàu sẵn sàng chi chục triệu USD để sống đến 100 tuổi - 2

Tin liên quan