Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí

Thực hiện: Hải Long
(Dân trí) - Hàng chục tấn thanh long ruột đỏ của bà con nông dân ở các tỉnh miền Tây được người dân TPHCM "giải cứu". Sau khi mua thanh long ủng hộ, người dân TPHCM đã làm một việc khá bất ngờ.
Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 1

Trưa 14/1, hàng trăm người dân TPHCM đội nắng, xếp hàng dài trên đường Lưu Văn Lang (Quận 1) chờ nhận cơm, thanh long miễn phí được các nhà hảo tâm "giải cứu" từ các tỉnh miền Tây.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 2
Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 3

Liên tiếp mấy ngày qua, anh Lê Văn Phong (ngụ Quận 8, TPHCM) đã về tận ruộng của người dân ở miền Tây để mua trợ giá và vận chuyển khoảng 15 tấn thanh long ruột đỏ từ Long An lên TPHCM bán giúp nông dân.

Anh Phong cho biết, người dân bán thanh long tại vườn với giá 500 đồng/kg nhưng anh trả 3.500 đồng/kg. Sau đó, anh mang lên TPHCM. Một số được anh bán tại các địa điểm tại Quận 5 với giá 5.000 đồng/kg. Ngoài ra, anh mang tặng miễn phí cho người dân tại địa điểm, tặng lại cho các bếp cơm từ thiện để phát miễn phí cho người dân.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 4

Anh Nguyễn Thanh Hoàng (Quận 1) cho biết, anh và gia đình có một bếp cơm từ thiện chuyên nhận hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để nấu cơm miễn phí, phát trái cây miễn phí cho người dân thông qua sự ủng hộ của nhà hảo tâm.

"Sau khi nhà hảo tâm nhận mua trợ giá cho bà con từ miền Tây, sẽ chở thanh long lên phát lại cho gia đình tôi, sau đó chúng tôi sẽ tổ chức phát miễn phí lại cho người dân và các bếp cơm từ thiện khác", anh Hoàng cho biết.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 5
Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 6

Cô Nguyễn Thị Cường (chủ một bếp cơm từ thiện ở Quận 1) cho biết, sau khi nhận thanh long từ các nhà hảo tâm gửi lên, bà cùng một số tình nguyện viên tổ chức phát thanh long cùng cơm miễn phí cho người lao động, người dân nghèo tại khu vực gần chợ Bến Thành.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 7

Thanh long sẽ được phân thành các phần nhỏ, mỗi phần 2-3 quả (khoảng 1kg) để phát miễn phí cho bà con.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 8

Ngoài thanh long miễn phí, người dân sẽ được nhận thêm mỗi người một suất cơm kèm nước uống. 

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 9

Người dân đội nắng xếp hàng dài hàng trăm mét trên đường cạnh chợ Bến Thành chờ tới lượt nhận thanh long miễn phí.  

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 10

Anh Thanh Hoàng cho biết đã phát thanh long cho bà con được 3 ngày tại địa điểm này. Hai ngày đầu tiên, số lượng là hơn 1 tấn/ngày, đến hôm nay phát hơn 2 tấn. Ngoài ra, mỗi ngày, bếp cơm từ thiện của gia đình anh cũng phát hơn 400 suất ăn miễn phí cho bà con. 

"Dự kiến địa điểm này sẽ tiếp tục phát thanh long và cơm cho người dân trong vài ngày tới, nhà hảo tâm cho bao nhiều thì sẽ nhận phát bấy nhiêu, khi nào giải cứu hết cho người dân miền Tây thì thôi", anh Hoàng nói.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ nhận thanh long miễn phí - 11

Ông Lê Ngọc Hùng (ngụ Quận 8), làm nhân viên bảo vệ ở Quận 1, cho biết, thời gian qua dịch bệnh khiến cuộc sống khó khăn hơn, thu nhập giảm, nhận được những suất ăn, trái cây miễn phí khiến ông cảm thấy ấm lòng hơn.

Tin liên quan