Thanh Hóa:

Người dân Thanh Hóa chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Bình Minh

(Dân trí) - Trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, nhiều tổ chức, nhóm thiện nguyện đã kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp, đưa nông sản về Thanh Hóa để giúp người dân Hải Dương vượt qua khó khăn.

Theo ghi nhận, bắt đầu từ chiều ngày 24/2, hàng chục tấn hàng đầu tiên đã được đưa về 4 điểm ở Thanh Hóa gồm: TP Thanh Hóa (2 điểm), Hà Trung, Bỉm Sơn, với các mặt hàng nông sản như cà chua, khoai tây, bắp cải, đậu cô ve… Sau khi mở bán đã nhanh chóng được người dân tìm đến mua.

Tại TP Thanh Hóa, nông sản Hải Dương được tập kết tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa (263 Trần Phú, phường Ba Đình) và điểm bán thứ 2 tại Câu lạc bộ Tâm thiện nguyện du lịch (số 146, Đội Cung, phường Đông Thọ).

Người dân Thanh Hóa chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - 1

Hàng tấn nông sản Hải Dương được đưa về Thanh Hóa tiêu thụ.

 Tại điểm tập kết rau củ, Hội Chữ thập đỏ và các tình nguyện viên đóng gói rất cẩn thận. Ban tổ chức và người dân tham gia hoạt động mua bán hàng nông sản đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 với thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các mặt hàng trên đều được kiểm dịch, khử khuẩn nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng.

Chị Lê Thị Mai (ở phường Trường Thi) cho biết, dù nhà chỉ có 2 vợ chồng với 2 đứa con nhỏ nhưng chị vẫn mua 5kg cà chua và một túi bắp cải 20kg để góp phần chia khó với người dân Hải Dương.

Người dân Thanh Hóa chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - 2

Dù hàng được đưa về rất nhiều nhưng theo ghi nhận bán không bao lâu đã được người dân đến mua hết.

Chị Nguyễn Thị Liên, một nhân viên văn phòng chia sẻ: "Mình biết thông tin trên mạng xã hội nên tìm đến đây để mua hỗ trợ người dân Hải Dương, cùng chung tay với cả nước, phần nào giúp người dân Hải Dương tiêu thụ được nông sản".

Bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thông qua chiến dịch, Hội Chữ thập đỏ các cấp mong muốn góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ, chung tay của toàn xã hội hỗ trợ những địa phương gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Ngay tại buổi đầu phát động chiến dịch, Hội Chữ thập đỏ đã tiêu thụ 10 tấn rau củ cho người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh".

Người dân Thanh Hóa chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - 3

Nhiều gia đình dù có hai vợ chồng và hai con nhỏ nhưng vẫn mua nhiều nhằm chia khó với người dân Hải Dương.

Dự kiến thời gian tới, sẽ có nhiều chuyến hàng nông sản tiếp tục được thu mua, tập kết và vận chuyển thông qua Hội Chữ thập đỏ địa phương, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản trong lúc khó khăn.

Người dân Thanh Hóa chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - 4

Cà chua là mặt hàng bán chạy nhất.

Cũng chung tay giải cứu nông sản cho Hải Dương, chị Lê Thị Minh, Chủ nhiệm CLB Tâm thiện nguyện du lịch cho biết: "Trước tình trạng hàng tấn nông sản của nông dân Hải Dương có nguy cơ phải vứt bỏ do không tiêu thụ được, những ngày qua, CLB rất trăn trở. Chúng tôi quyết định đưa nông sản Hải Dương về Thanh Hóa. Hôm nay, 3 chuyến xe đầu tiên đã về và đang được các tình nguyện viên bán.

Số tiền bán được từ nông sản này, CLB lại đóng góp vào quỹ thiện nguyện của mình để có thêm nhiều chương trình hỗ trợ bà con nghèo tại tỉnh Thanh Hóa".