Nghẹt thở phiên đấu giá bức ảnh kỹ thuật số gần 70 triệu USD

(Dân trí) - Một bức ảnh kỹ thuật số đã được bán gần 70 triệu USD trong phiên đấu giá nghẹt thở ngày 11/3 vừa qua.

Nghẹt thở phiên đấu giá bức ảnh kỹ thuật số gần 70 triệu USD - 1

Bức ảnh kỹ thuật số được bán với giá gần 70 triệu USD

"Everydays - The First 5000 Days" là một tác phẩm kỹ thuật số do họa sĩ người Mỹ Mike Winkelmann với biệt danh Beeple sáng tạo nên.

Tác phẩm được ghép từ 5.000 bức ảnh riêng lẻ, được đăng lên online mỗi ngày trong hơn 13 năm từ năm 2007. Tác phẩm là độc bản và tính độc bản đó được xác thực bởi công nghệ blockchain.

Nhà đấu giá Christie's cho rằng, việc bán tác phẩm với giá 69.346.250 USD (gần 70 triệu USD) đã đưa họa sĩ kỹ thuật số Beeple vào Top 3 nghệ sĩ còn sống có giá trị nhất hiện nay.

Theo Bloomberg, người mua là một nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số có biệt danh Metakovan. Trả lời phỏng vấn qua Google Hangout, ông nói: "Tôi nghĩ tác phẩm này sẽ tăng giá lên hàng tỷ USD, chỉ là không biết khi nào".

Tác phẩm được mở bán từ ngày 25/2 với giá khởi điểm từ 100 USD, ngay sau ít phút đã tăng lên 1 triệu USD. Trong 10 phút cuối cùng của buổi đấu giá, con số nhanh chóng vọt lên 14 triệu USD, sau đó là 30 triệu USD. Bất ngờ trong vài giây cuối cùng, ông Metakovan đã chiến thắng khi mạnh tay trả giá lên hơn 69 triệu USD.

Tin liên quan