Thứ tư, 08/07/2015 - 16:25

Ngân hàng Hy Lạp sẽ "hết sạch" tiền mặt trong 2 ngày tới

Tờ Channel News Asia ngày 8/7 cho biết, Ngân hàng Hy Lạp có thể sẽ "hết sạch" tiền mặt trong 2 ngày tới nếu các chủ nợ không đồng ý với một thỏa thuận viện trợ mới.

Ngân hàng Hy Lạp sẽ hết sạch tiền mặt trong 2 ngày tới
Theo hai nguồn tin thân thuộc với hệ thống tài chính Hy Lạp, người dân chỉ được phép rút tối đa là 60 euro một ngày từ các máy rút tiền và các ngân hàng nước này đã đóng cửa kể từ tuần trước, nguồn cung tiền giấy cũng đã nhanh chóng bị thu hẹp.

Một nguồn tin giấu tên có liên hệ với hệ thống ngân hàng Hy Lạp cho biết có thể một số máy ATM sẽ bắt đầu hết tiền kể từ thứ Tư (8/7) trong khi nguồn tin khác từ một chủ ngân hàng ở Hy Lạp nói rằng, số tiền còn lại trong hệ thống sẽ "hết sạch" vào 2 ngày tới.

"Tiền mặt sẽ là một vấn đề thực tế tại các máy ATM vào ngày mai. Thật sự, 60 euro một ngày đã kéo dài "tuổi thọ" của máy ATM nhưng nhiều vấn đề đối mặt sẽ nảy sinh kể từ ngày mai", nguồn tin giấu tên đầu tiên cho biết.

Còn nguồn thứ hai từ chủ ngân hàng cấp cao tại một ngân hàng Hy Lạp nói rằng hệ thống tiền của nước này sẽ phải dừng hoạt động nếu Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras không thể đưa ra một thỏa thuận chung nào trong những ngày sắp tới.
"Tôi không biết liệu các máy ATM sẽ hết tiền vào ngày thứ Tư (08-07) hay tối thứ Năm (09-7), nhưng nếu chúng ta không có một thỏa thuận hoặc một thỏa thuận tạm thời nào đó với châu Âu, chúng ta sẽ cạn kiệt tiền giấy chỉ trong 2 đến 3 ngày", người này nói.

 Theo Bảo Anh
Pháp Luật TPHCM

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”