Thứ sáu, 29/06/2012 - 08:19

Ngân hàng Bản Việt thay đổi người đại diện theo pháp luật

Dân trí

Kể từ 20/6, chức danh người đại diện theo pháp luật của VietCapitalBank sẽ được chuyển giao từ bà Nguyễn Thanh Phượng, đang là Chủ tịch HĐQT ngân hàng sang ông Đỗ Duy Hưng - Tổng giám đốc.

Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bản Việt.
Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bản Việt.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) ngày 28/6 vừa có thông báo về việc thay đổi tên người đại diện theo pháp luật từ ngày 20/6.

Theo đó, bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Bản Việt đã chính thức thôi làm người đại diện theo pháp luật, thay vào vị trí này là ông Đỗ Duy Hưng, hiện đang giữ vai trò Tổng giám đốc.

Hồi đầu năm nay, sau khi Viet Capital Bank được đổi tên từ ngân hàng TMCP Gia Định (GiaDinhBank), bà Phượng cũng chính thức được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng này.

Sinh năm 1980, hiện bà Thanh Phượng đang là Chủ tịch HĐQT Viet Capital Bank, đồng thời là Chủ tịch HĐQT của 3 công ty khác là công ty Bất động sản Bản Việt, CTCP Chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Securities) và công ty Quản lý quỹ Đầu tư chứng khoán Bản Việt  (Viet Capital Asset Management) .

Trước đó, bà từng là Phó giám đốc tài chính của Holcim Vietnam, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Thụy Sỹ. Bà cũng từng ở vào vị trí Giám đốc đầu tư của Quỹ đầu tư Thụy Sỹ Vietnam Holding, đang niêm yết trên sàn chứng khoán London, AIM.

Bà Phượng tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Bà đã hoàn tất chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính Đại học Quốc Gia Geneva, Thụy Sỹ.

Người đại diện pháp luật mới của ngân hàng Bản Việt là ông Đỗ Duy Hưng. Trước khi VietCapitalBank đổi hệ thống nhận diện thương hiệu, ông Hưng từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc GiaDinhBank. Hiện tại ông Hưng vẫn đang là Tổng giám đốc của ngân hàng và còn giữ vai trò là thành viên HĐQT.

Theo giới thiệu của VietCapitalBank, ông Hưng là người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, từng giữ những vai trò quan trọng của các tổ chức tài chính, ngân hàng như Giám đốc chi nhánh TP.HCM công ty Chứng khoán Bảo Minh, Tổng giám đốc công ty Quản lý quỹ Bảo Tín. 

Trước đó, ông làm việc tại Công ty cho thuê tài chính Sacombank và Công ty cho thuê tài chính II - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Từ khi tham gia HĐQT của Ngân hàng Bản Việt, ông đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của ngân hàng.

Ông Hưng tốt nghiệp trường Đại học Tài chính kế toán TP.HCM, chuyên ngành tài chính doanh nghiệp và có bằng thạc sĩ Tài chính do đại học Sydney, Australia cấp.

Theo quy định tại Bộ luật Dân sự, người đại diện theo pháp luật của tổ chức, công ty là người đứng đầu pháp nhân, có quyền nhân danh doanh nghiệp xác lập, thực hiện giao dịch dân sự vì lợi ích của doanh nghiệp.

Người đại diện theo pháp luật được quyền ký kết hợp đồng, thỏa thuận mà không cần ủy quyền hoặc chấp thuận nào. Trong nội bộ doanh nghiệp, đây là nhân vật quyết định các vấn đề quan trọng như việc tổ chức và điều hành hoạt động kinh doanh, tổ chức nhân sự, quản lý, sử dụng tài khoản, con dấu của doanh nghiệp.

Mai Chi