Mua sanh 16 tỷ; cho bạn vay 200 tỷ đồng không cần hỏi lý do

Người mua sanh 16 tỷ, người cho bạn vay 200 tỷ không hỏi lý do, lại có người hứa chạy Grab trả nợ...đó là diễn biến của giới đại gia tuần qua.

Dồn tiền nửa tháng mua cây sanh

Chia sẻ thông tin với Đất Việt ngày 20/2, ông Dương Văn Mười (Thường Tín, Hà Nội) xác nhận: "Cây Tiên lão giáng trần đã được bán cho anh Nguyễn Văn Chí - Phó Chủ tịch Hiệp hội cây cảnh Cơ Giáo (Thường Tín, Hà Nội) với giá 16 tỷ đồng".

Theo ông Mười, toàn bố số tiền giao dịch đã được ông Chí chuyển qua tài khoản ngân hàng ngay sau khi buổi lễ bàn giao cây diễn ra.

Mua sanh 16 tỷ; cho bạn vay 200 tỷ đồng không cần hỏi lý do - 1

Cây sanh Tiên lão giáng trần trước giờ giao dịch sáng ngày 21/2/2020.

Được biết, ông Chí và ông Mười là hai chủ vườn cây cảnh nổi tiếng ở Thường Tín, TP. Hà Nội. Không những thế, hai người còn là bạn thân với nhau trong nhiều năm qua.

Thương vụ kết thúc, nhiều ý kiến tranh cãi diễn ra.

Ông Phan Văn Toàn - biệt danh Toàn đô la (TP. Việt Trì, Phú Thọ) đánh giá, cây sanh Tiên lão giáng trần được tách từ phần ngọn của một cây sanh ở cạnh nhà thờ đá Phát Diệm - Ninh Bình nên bộ rễ của cây chỉ có thời gian sinh trưởng được khoảng 10 năm, chưa tương xứng với phần thân cây. Từ đó giá trị của cây sẽ bị giảm đi nhiều.

Còn ông Trần Viết Trường (biệt danh Trường Phủ, ngụ xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, Nam Định) cho rằng, số tiền 16 tỷ đồng bỏ ra mua cây Tiên lão giáng trần là hoàn toàn xứng đáng.

Trước đó, bình luận về thương vụ này, ông Trần Xuân Hùng - một nghệ nhân chơi cây ở Thanh Hóa còn đặt ra nghi vấn, cuộc giao dịch diễn ra giữa 2 người bạn thân thì có thể đây chỉ là chiêu trò "thổi giá" cho cây Tiên lão giáng trần.

"Thông tin cây Tiên lão giáng trần có giá 16 tỷ đồng được đưa ra từ năm ngoái đến năm nay nhưng không có người nào mua" - ông Hùng nói.

Cho bạn vay 200 tỷ chỉ qua một cuộc điện thoại

Người được nhắc đến là ca sĩ Mỹ Lệ, người được mệnh danh là nữ đại gia của showbiz Việt.

Mua sanh 16 tỷ; cho bạn vay 200 tỷ đồng không cần hỏi lý do - 2

Mỹ Lệ đồng ý cho vay 200 tỷ đồng chỉ sau một cuộc gọi

Tại chương trình Gương mặt showbiz, ca sĩ Nathan Lee đã phải thực hiện thử thách gọi điện để "troll" một người bạn của mình và không được để người bạn đó biết có sự sắp đặt từ trước.

Nathan Lee quyết định gọi cho Mỹ Lệ để vay 200 tỷ đầu tư bất động sản. Đây là một khoản tiền vô cùng lớn.

Thế nhưng, Mỹ Lệ vừa nghe xong đã đồng ý luôn mà không cần hỏi han hay kỳ kèo lại. Nathan Lee thậm chí còn nhấn mạnh là "200 tỷ tiền mặt", nhưng Mỹ Lệ vẫn thoải mái chấp nhận.

Điều này khiến nhiều khán giả vô cùng bất ngờ và tò mò về Mỹ Lệ. Ít ai biết được trong showbiz lại có một đại gia ngầm giàu có như cô, đồng ý cho vay 200 tỷ chỉ sau một cuộc gọi.

Nguy cơ mất trắng 53 tỷ, đại gia hứa chạy Grab trả nợ

Nhóm nhà đầu tư bị thiệt hại gần 53 tỷ đồng khi ủy thác đầu tư chứng khoán phái sinh cho ông Phan Hoàng Nam, Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global, mới đây đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Theo đơn tố cáo, mục tiêu đầu tư đạt tỷ suất lợi nhuận khoảng 4%/tháng, tỷ lệ chia lỗ (cắt lỗ) là 20% trên tổng vốn, quá 20% thì ngừng giao dịch. Số tiền ủy thác đầu tư do hai bên xác nhận tính đến ngày 12/1/2020 gần 72 đồng; số tiền lợi nhuận từ đầu tư nhận được theo báo cáo của ông Phan Hoàng Nam, Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global, là gần 12 tỷ (tương đương mức lãi trả định kỳ cho phần uỷ thác); tổng cộng ký 3.984 hợp đồng lớn nhỏ. 

Tuy nhiên thực tế theo nhóm nhà đầu tư thì ông Nam đã thực hiện trái thỏa thuận hợp đồng ủy thác đầu tư, chỉ chuyển khoản và đầu tư vào chứng khoán phái sinh khoảng 18% số tiền vốn góp tương đương gần 13 tỷ đồng. Ngoài ra, khi tài khoản phái sinh thua lỗ quá 20%, ông Nam cũng không ngừng giao dịch và thông báo cho các nhà đầu tư để đưa ra quyết định, dẫn đến tài khoản giao dịch phái sinh thua lỗ gần như toàn bộ số tiền nộp vào.

Thống kê của nhà đầu tư cho biết, ông Nam đã hoàn lại cho nhà đầu tư tổng cộng gần 19 tỷ đồng, vẫn còn nợ gần 53 tỷ đồng. Ông Nam còn từng đưa ra nguyện vọng sau Tết được đồng ý cho tiếp tục đứng lớp, thậm chí là chạy Grab để có thể khắc phục thua lỗ, có tiền và hoàn trả cho nhóm nhà đầu tư.

Được biết, ông Nam cam kết ngày 30/12/2019 sẽ hoàn trả cho các nhà đầu tư số tiền 6 tỷ đồng, thời hạn trước ngày 17/1/2020. Số tiền còn lại là khoảng 46 tỷ đồng sẽ hoàn trả sau tết nguyên đán 2020. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại ông Nam không thực hiện cam kết của mình.

Theo: An An

Đất Việt