1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Masan thâu tóm mảng kinh doanh Vonfam của “gã khổng lồ” Đức

(Dân trí) - Công ty CP Vật liệu Công nghệ cao Masan (thuộc Masan Group) cho biết, công ty này đã “thâu tóm” thành công mảng kinh doanh Vonfam của Tập đoàn H.C Starck của Đức.

Masan thâu tóm mảng kinh doanh Vonfam của “gã khổng lồ” Đức - 1

Masan chính thức thâu tóm mảng kinh doanh Vonfam của Tập đoàn H.C. Starck  (Đức).

Ngày 29/6, Công ty CP Vật liệu Công nghệ cao Masan - tiền thân là Công ty CP Tài nguyên Masan (MSR) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020.

Tại đại hội, vấn đề được nhiều cổ đông quan tâm nhất chính là việc MSR mua lại nền tảng kinh doanh Vonfam của Tập đoàn H.C Starck (viết tắt H.C.S, Đức) - một công ty “khổng lồ” trong lĩnh vực kinh doanh Vonfam của thế giới.

Được biết, Vonfam là kim loại chịu được nhiệt độ cao, nhiệt độ nóng chảy của Vonfam lên tới hơn 3.422 độ C. Đây là loại vật liệu được sử dụng để phục vụ các ngành công nghiệp quan trọng như hàng không, quốc phòng, hàng không vũ trụ, ô tô, Robot, năng lượng…

Ông Craig Richard Bradshaw, Tổng giám đốc MSR cho biết, năm 2019, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã tạo ra nhiều khó khăn cho các quốc gia. Chính vì vậy, việc kinh doanh Vonfam cũng gặp nhiều khó khăn.

Đầu năm 2020, kinh tế thế giới có những chuyển biến tích cực thì dịch Covid-19 ập đến. Đợt dịch đã khiến đa số các nghành nghề bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vòng 20 năm qua, trong đó có Vonfam.

“Đầu tháng 6/2020, chúng tôi đã hoàn tất thương vụ mua lại H.C.S. Các nhà máy được phân bố tại Đức (quy mô sản xuất là 6.500 tấn bột và hóa chất Vonfam), Canada (3.200 tấn bột Vonfam), Trung Quốc (3.600 tấn bột Vonfam)”.

Giá trị thị trường mục tiêu lớn của sản phẩm bột kim loại Vonfam, Cacbua Vonfam (hợp chất kim loại Vonfam) lên đến 4,6 tỷ USD tăng 3,5 lần so với trước đây. Giá trị thị trường của xi măng Cacbua, sản phẩm máy phay là 25 tỷ USD”, ông Craig Richard Bradshaw nói.

Thương vụ mua lại nền tảng kinh doanh Vonfam của Tập đoàn H.C.S sẽ giúp MSR sở hữu các trung tâm sản xuất tiên tiến ở các thị trường trọng yếu như Bắc Mỹ (NAFTA), Liên minh Châu Âu (EU) và Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

Theo MSR, năm 2019, doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt 4.706 tỷ đồng, giảm 31% so với năm 2018, phản ánh môi trường kinh doanh đầy khó khăn, thử thách trong năm 2019.

Đại Việt