Lời giải cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ vượt bão Covid - 19

(Dân trí) - Doanh nghiệp cần đầu tư tuyển kế toán để đảm bảo công tác này theo đúng quy định pháp luật. Nhưng doanh nghiệp nhỏ, ngân sách eo hẹp thì tìm dịch vụ kế toán qua MISA ASP có thể là lời giải tiết kiệm chi phí để có số liệu tài chính kịp thời.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến căng thẳng trên cả nước cùng với lệnh giãn cách tại địa bàn nhiều tỉnh/thành tạo ra thách thức rất lớn đối với doanh nghiệp. Bài toán chung đặt ra với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, là làm sao để quản trị tài chính hiệu quả để duy trì hoạt động vượt qua "bão" dịch?

Ở phân khúc doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ thường gặp "khó trăm bề" khi không có ngân sách tuyển dụng kế toán chất lượng hoặc đầu tư mua phần mềm riêng cho doanh nghiệp… Khi đó sẽ gây hạn chế trong quản trị tài chính, bởi chủ doanh nghiệp/CEO sẽ không có được các báo cáo tài chính kịp thời nhằm điều chỉnh các số liệu phù hợp với tình hình thực tế và duy trì hoạt động doanh nghiệp. Điều này cũng ảnh hưởng tới việc thực hiện các thủ tục tài chính theo quy định như kê khai thuế kịp thời, chính xác.

Lời giải cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ vượt bão Covid - 19 - 1
Nền tảng công nghệ giúp các doanh nghiệp tìm hướng đi quản trị tài chính hiệu quả.

Để giải bài toán đó, MISA đã phát triển nền tảng MISA ASP - nơi kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu thuê kế toán dịch vụ với những đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán/thuế. Nền tảng giúp doanh nghiệp tìm kiếm được những đơn vị kế toán dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý, đặc biệt phù hợp trong điều kiện giãn cách xã hội do dịch bệnh, doanh nghiệp cần tiết giảm ngân sách tối đa.

Nền tảng cũng được tích hợp sẵn phần mềm online MISA AMIS Kế toán với đầy đủ nghiệp vụ, giúp online hóa hoàn toàn sổ sách, quy trình tài chính - kế toán cho doanh nghiệp. Ngay cả trong giãn cách, dù làm việc tại nhà, chủ doanh nghiệp vẫn có được các số liệu tài chính cập nhật để có thể kịp thời đưa ra những quyết định kinh doanh hiệu quả và đảm bảo thực hiện đúng các thủ tục tài chính/thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Lời giải cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ vượt bão Covid - 19 - 2
MISA ASP giúp doanh nghiệp giải quyết công tác tài chính kế toán kịp thời và chính xác.

Nhận định về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam chia sẻ: "Dịch bệnh, giãn cách xã hội là thời điểm rất khó khăn chung của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù có tiếp tục sản xuất hay tạm dừng sản xuất thì vẫn phải bắt buộc lập báo cáo tài chính và kê khai thuế rõ ràng. Lúc này MISA ASP đóng vai trò kết nối cung và cầu với nhau. Đơn vị dịch vụ kế toán kết nối được khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín, giúp báo cáo tài chính và thuế chuyển đổi từ trực tiếp sang trực tuyến một cách nhanh chóng, chính xác".

Lựa chọn MISA ASP để có thể kết nối dịch vụ kế toán/thuế cho doanh nghiệp không gián đoạn trong mùa dịch, Công ty TNHH Thái Nguyên Xanh - một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp dịch vụ tài chính kế toán - đã và đang nhận được sự tin tưởng, hài lòng của hàng trăm khách hàng.

Chị Nguyễn Thị Phương - Giám đốc Công ty chia sẻ: "Nền tảng này giúp Thái Nguyên Xanh có thể làm online và báo cáo kịp thời cho chủ doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi về tình hình tồn kho, công nợ, giá vốn, kết quả kinh doanh… mà không phải đến tận nơi để trực tiếp báo cáo và chỉ dẫn chủ doanh nghiệp xem số liệu trên phần mềm. Điều này vừa kiệm chi phí và công sức của đôi bên, vừa góp phần tạo nên một mối quan hệ hợp tác cởi mở, minh bạch."

Chị Phương cũng khẳng định đây là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp sử dụng nền tảng: "Về chi phí, đây là một mô hình có giá thành phù hợp với doanh nghiệp trẻ, đặc biệt với ưu đãi được miễn phí một năm tài chính Phần mềm Kế toán online AMIS Kế toán sẽ giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí đáng kể trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp hiện nay".

Lời giải cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ vượt bão Covid - 19 - 3
Không gian làm việc của Công ty Thái Nguyên Xanh.

Với MISA ASP, các đơn vị kế toán dịch vụ có thể đăng tải hồ sơ của mình lên nền tảng để tiếp cận đến hàng trăm ngàn doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán trên cả nước. Dù một đơn vị ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hay bất cứ đâu cũng phục vụ được doanh nghiệp tại bất kỳ tỉnh/thành nào từ Lào Cai, Yên Bái... đến Cà Mau, Vũng Tàu,...

Đặc biệt, lợi thế này sẽ được phát huy tối đa trong bối cảnh có hơn 5 triệu hộ cá thể trên cả nước đang được Chính phủ có chủ trương khuyến khích và thúc đẩy chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp. Đây là cơ hội rất lớn cho các đơn vị cung ứng dịch vụ thuế, kế toán khi tham gia vào nền tảng MISA ASP.

Tìm hiểu thêm về nền tảng và các chính sách ưu đãi tại đây.