Lễ hội mua sắm trên thương mại điện tử: Cơ hội đột phá cho nông sản Việt

Dân trí Với mục tiêu “giúp mọi người có thể kinh doanh dễ dàng ở bất kỳ đâu”, Lazada Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp cho các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh nông sản, có thêm cơ hội kết nối, tiếp thị các sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng một cách mới lạ, hiệu quả.

Không quá sôi động như nhiều mặt hàng khác, thị trường nông sản Việt Nam vẫn còn tập trung phần lớn vào việc xuất khẩu và các kênh bán hàng truyền thống. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) hiện vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn trong quy trình tiếp thị và giao nhận để đưa các mặt hàng nông sản đến gần hơn với người tiêu dùng trong cả nước. Trong tình hình đó, với hệ sinh thái mua bán và nền tảng được đầu tư đồng bộ, thương mại điện tử (TMĐT) đang tạo ra một cơ hội đột phá mới cho nông sản Việt. Số lượng các gian hàng kinh doanh nông sản Việt cũng được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ và đang ngày càng tăng lên đáng kể trên các trang TMĐT.

Cũng nhờ thế mà ngày càng có nhiều nhà bán hàng thành công, mở rộng quy mô hơn trên các sàn TMĐT, đặc biệt có thể thấy qua dịp Siêu Sale 9.9 vừa qua của Lazada. Với sự chuẩn bị kỹ càng và cải tiến với nhiều tính năng mới, Siêu Sale 9.9 là chiến dịch mua sắm thành công nhất tính đến thời điểm hiên tại của Lazada trong năm 2019. Đây cũng là cơ hội thiết thực để các nhà bán hàng tiếp cận và bán hàng hiệu quả hơn. Sự kiện này của Lazada đã tạo ra vô số kỷ lục mới về lượng truy cập và số lượng nhà bán hàng tham gia chỉ trong 8 giờ đầu tiên, tổng doanh số đạt được cũng cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Lễ hội mua sắm trên thương mại điện tử: Cơ hội đột phá cho nông sản Việt - 1
Siêu Sale 9.9 với những con số tích cực mở hướng kinh doanh thành công các sản phẩm nông sản Việt

Chị Phạm Thu Hằng, chủ gian hàng Anh Trang trên Lazada, hiện đang kinh doanh mặt hàng đèn xông tinh dầu làm từ gốm Bát Tràng và tinh dầu từ Viện Nông nghiệp Nhiệt đới Việt Nam với xuất sứ 100% tinh dầu tự nhiên, có nguồn gốc trong nước. Trước đây, chị Hằng chỉ bán sản phẩm trên website, từ khi tham gia bán hàng trên các sàn TMĐT, doanh số bán hàng của chị tăng đáng kể, quy mô kinh doanh cũng ngày càng lớn hơn.

Lễ hội mua sắm trên thương mại điện tử: Cơ hội đột phá cho nông sản Việt - 2
Các Lễ hội mua sắm của Lazada là cơ hội đưa sản phẩm Bát Tràng đến với người tiêu dùng cả nước

Được biết, trong đợt 9/9 vừa rồi số lượng đơn hàng chị nhận được vượt trội hơn nhiều so với đợt Lễ hội mua sắm giữa năm vào tháng 7 vừa qua của Lazada. Nhờ các hướng dẫn từ bộ phận quản lý ngành hàng của Lazada, cũng như các khóa học của Học viện Lazada, cụ thể là khóa học Mầm Xanh, chị Hằng đã hiểu rõ hơn về các công cụ hỗ trợ nhà bán hàng để áp dụng vào các lễ hội mua sắm lớn trong năm của Lazada.

Lễ hội mua sắm trên thương mại điện tử: Cơ hội đột phá cho nông sản Việt - 3
Lazada thường xuyên tổ chức các sự kiện để cập nhật các xu hướng kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn cho các nhà bán hàng để nâng cao kiến thức về TMĐT

Không chỉ tổ chức các khóa học online và offline, Lazada còn không ngừng cập nhật các công cụ hỗ trợ việc bán hàng, tạo điều kiện dễ dàng cho người bán như mã giảm giá – sưu tầm, vận chuyển miễn phí, thiết kế gian hàng, đẩy sản phẩm, trò chuyện trực tiếp với người mua hàng, công cụ phân tích bán hàng nâng cao.

Lễ hội mua sắm trên thương mại điện tử: Cơ hội đột phá cho nông sản Việt - 4
Lazaa cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ, giúp nhà bán hàng đến gần hơn với mục tiêu kinh doanh

Cũng giống như chị Hằng, anh Vũ Trọng Tiếp – chủ gian hàng Vu Gia Store trên Lazada cũng ấp ủ dự định mang đặc sản trà xanh thiên nhiên của quê hương vùng Bảo Lộc, Lâm Đồng giới thiệu với người dùng cả nước và ra thế giới. “Lazada là sàn TMĐT mà mình đầu tư nhiều nhất. Đợt 9.9 vừa qua, doanh thu của shop mình đã tăng gần 20 lần so với ngày thường. Với cương vị là một nhà bán hàng, mình đánh giá Lazada là sàn chuyên nghiệp nhất hiện nay, về cách vận hành như các tính năng hỗ trợ trên hệ thống Seller Center để các nhà bán hàng có thể tự vận hành, không phụ thuộc vào sàn; hay hệ thống giao nhận, logistics." – Anh Tiếp cho biết.

Lễ hội mua sắm trên thương mại điện tử: Cơ hội đột phá cho nông sản Việt - 5
Trang trí gian hàng là công cụ đắc lực để thu hút người tiêu dùng

Qua những câu chuyện thành công từ những nhà bán hàng trên Lazada, có thể thấy lời giải cho bài toán tăng trưởng kinh doanh nông sản Việt thời đại 4.0 đã được hé mở. Và Lazada luôn là nền tảng TMĐT cùng đồng hành với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của khu vực qua thương mại và công nghệ, đúng như những gì ông James Dong – Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam đã chia sẻ: “Đầu tư vào hệ sinh thái là chiến lược phát triển bền vững của TMĐT tại Việt Nam. Nền tảng Lazada được tạo ra không phải để cạnh tranh với các hình thức kinh doanh truyền thống mà nhắm đến mục tiêu cùng đồng hành phát triển với các thương hiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), những bạn trẻ khởi nghiệp, và những nữ doanh nhân”.

Về tập đoàn Lazada

Thành lập vào 2012, Lazada là địa chỉ mua sắm và bán hàng trực tuyến số một khu vực Đông Nam Á - có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Với mạng lưới thanh toán và logistics lớn nhất trong khu vực, Lazada đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng tại Đông Nam Á. Từ năm 2016, Lazada là nền tảng chiến lược về thương mại điện tử ở khu vực với sự hỗ trợ về hạ tầng công nghệ từ Tập đoàn Alibaba. Tới năm 2030, mục tiêu của Lazada là sẽ phục vụ cho 300 triệu khách hàng trong toàn khu vực. Xem thêm thông tin về Lazada Việt Nam tại: http://lazada.vn/about

MỚI NHẤT
Tổng thống Trump đối diện với cuộc điều tra về gian lận thuế
Tổng thống Trump đối diện với cuộc điều tra về gian lận thuế

(Dân trí) - Văn phòng luật sư quận Manhattan (Mỹ) vừa gửi cho công ty kế toán Donald Trump một trát hầu tòa yêu cầu ông Trump phải kê khai thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp của mình trong vòng 8 năm qua. Điều này được coi như là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra.

Thứ tư, 18/09/2019 - 09:47

Tách đôi con hàu, người đàn ông trúng lớn cả chuỗi ngọc
Tách đôi con hàu, người đàn ông trúng lớn cả chuỗi ngọc

Trong một lần đi ăn tiệc, một người đàn ông Canada may mắn phát hiện tới 48 viên ngọc trai trong một con hàu bé.

Thứ tư, 18/09/2019 - 09:39

Dốc gần 2.000 tỷ đồng xây đường băng sân bay rồi… “đắp chiếu” (?!)
Dốc gần 2.000 tỷ đồng xây đường băng sân bay rồi… “đắp chiếu” (?!)

(Dân trí) - Dự án đường băng số 2 sân bay Cam Ranh có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, đã hoàn thành và nghiệm thu đảm bảo điều kiện khai thác. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn “đắp chiếu” bỏ đó do tỉnh Khánh Hòa chưa bàn giao, trong khi đường băng sân bay hiện hữu kém nhất cả nước.

Thứ tư, 18/09/2019 - 09:26

Những lợi ích vô giá của khoáng nóng mà bạn cần biết!
Những lợi ích vô giá của khoáng nóng mà bạn cần biết!

(Dân trí) - Bàn về các phương pháp giúp chúng ta có một sức khỏe tốt, một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng… đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, có một phương pháp thuần thiên nhiên hơn và được cả thế giới công nhận về hiệu quả lẫn dược tính chính là khoáng nóng thiên nhiên.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:00

Giá vàng tăng vọt lên 42 triệu đồng/lượng
Giá vàng tăng vọt lên 42 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Sau các bước tăng dần đều, cuối buổi giao dịch hôm nay 18/9, giá vàng SJC đã đạt mốc 42 triệu đồng/lượng.

Thứ tư, 18/09/2019 - 07:23

Công bố nguyên nhân vụ cháy, cổ phiếu Rạng Đông bất ngờ bị bán mạnh
Công bố nguyên nhân vụ cháy, cổ phiếu Rạng Đông bất ngờ bị bán mạnh

(Dân trí) - Cổ phiếu RAL của Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông hôm qua bất ngờ quay đầu sau 3 phiên tăng tích cực trước đó.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:50

Mặt nạ làm đẹp Trung Quốc, siêu rẻ 1.000 đồng coi chừng lãnh đủ
Mặt nạ làm đẹp Trung Quốc, siêu rẻ 1.000 đồng coi chừng lãnh đủ

Loại mặt nạ Trung Quốc được quảng cáo có thể trị mụn, trị vết thâm, làm trắng, mịn da đang gây sốt được chị em tranh nhau mua. Sản phẩm này có giá cực rẻ, chỉ khoảng 1.000-2.000 đồng/gói, mua càng nhiều giá càng ưu đãi.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:28

Các khu công nghiệp khổng lồ của Trung Quốc phải tranh giành nhau để giữ chân các công ty nước ngoài
Các khu công nghiệp khổng lồ của Trung Quốc phải tranh giành nhau để giữ chân các công ty nước ngoài

(Dân trí) - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và buộc một số công ty nước ngoài phải rời đi, tuy nhiên nguồn trợ cấp của chính phủ và việc thay đổi mô hình sản xuất đã thuyết phục được một số công ty ở lại Trung Quốc.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:11

Công nghệ quyết định tương lai của doanh nghiệp
Công nghệ quyết định tương lai của doanh nghiệp

(Dân trí) - Công nghệ tạo cơ hội và cũng đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp thang máy khi đầu tư tối ưu hóa công tác lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng vốn đóng vai trò quan trọng đối với sản phẩm có tuổi đời đến 15-20 năm.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:00

Thống đốc Lê Minh Hưng: "An cư lạc nghiệp", cam kết đầu tư lâu dài tại Lào
Thống đốc Lê Minh Hưng: "An cư lạc nghiệp", cam kết đầu tư lâu dài tại Lào

(Dân trí) - Phát biểu trước Phó Thủ tướng và các quan chức CHDCND Lào, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, ở Việt Nam có câu nói "An cư lạc nghiệp". Việc ngân hàng Việt Nam khánh thành trụ sở mới tại Lào thể hiện cam kết đầu tư lâu dài tại thị trường "đất nước triệu voi".

Thứ ba, 17/09/2019 - 09:23

Cho thuê ôtô điều khiển từ xa 1 ngàn đồng/phút, dân mạng thích thú cậu bé quá 'ranh'
Cho thuê ôtô điều khiển từ xa 1 ngàn đồng/phút, dân mạng thích thú cậu bé quá 'ranh'

Không phải cái gì cũng miễn phí, nhất là khi muốn dùng đồ của những cậu bé thông minh như thế này.

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:08

Bị sét đánh, Sân bay Vân Đồn đang khắc phục hậu quả
Bị sét đánh, Sân bay Vân Đồn đang khắc phục hậu quả

(Dân trí) - Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, sau gần 2 năm đưa vào khai thác, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) có 8 lần bị sét đánh vào đường băng, nhà điều hành, hệ thống dẫn đường tiếp cận…

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Masan ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck
Masan ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

(Dân trí) - Hôm nay 17/9, Công ty TNHH Vonfram Masan, công ty con do Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan sở hữu 100% vốn, đã ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck GmbH.

Thứ ba, 17/09/2019 - 04:00

80.000 tỷ đồng đầu tư vào Lạng Sơn giai đoạn 2019 – 2025
80.000 tỷ đồng đầu tư vào Lạng Sơn giai đoạn 2019 – 2025

(Dân trí) - Tại buổi họp báo “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019”, lãnh đạo tỉnh đã khẳng định sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, quyết định lựa chọn nhà đầu tư, quyết định trúng đấu giá, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ cho trên 100 dự án, với tổng vốn đầu tư trên 80.000 tỷ đồng.

Thứ ba, 17/09/2019 - 04:00

Asanzo  tuyên bố mở cửa trở lại, báo lỗ hơn 1000 tỷ đồng
Asanzo tuyên bố mở cửa trở lại, báo lỗ hơn 1000 tỷ đồng

(Dân trí) - Không chỉ tuyên bố mở cửa hoạt động trở lại, ông chủ của Asanzo còn cho biết tháng 10 tới, công ty sẽ đưa vào vận hành nhà máy thứ 5 với công suất quy mô lớn hơn nhiều so với nhà máy hiện tại…

Thứ ba, 17/09/2019 - 03:15

Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung: Cải cách kinh tế "đột" mãi không "bứt phá" được
Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung: Cải cách kinh tế "đột" mãi không "bứt phá" được

(Dân trí) - "Chính phủ hô hào, chuyên gia kêu gọi các giải pháp đột phá để cải cách, bứt phá thể chế kinh tế nhưng theo tôi chúng ta đang "đột" mãi mà không "bứt phá" được. Do những người "đột" quá yếu quá hoặc do bộ máy bên dưới trì trệ, không làm", Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương chia sẻ.

Thứ ba, 17/09/2019 - 03:12

Con xấu xí bé tẹo mà giá hàng chục triệu, dân chơi đổ tiền mua về "cưng chiều"
Con xấu xí bé tẹo mà giá hàng chục triệu, dân chơi đổ tiền mua về "cưng chiều"

Chẳng ai có thể nghĩ loài đen sì này có thể được nhiều người ưa thích đến vậy.

Thứ ba, 17/09/2019 - 02:35

Tham vọng biến NDT thành loại tiền tệ toàn cầu của Trung Quốc đang ngày càng khó khăn
Tham vọng biến NDT thành loại tiền tệ toàn cầu của Trung Quốc đang ngày càng khó khăn

(Dân trí) - Theo một cuộc khảo sát quốc tế do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) thực hiện, tham vọng của Trung Quốc nhằm thúc đẩy đồng nhân dân tệ như một loại tiền tệ toàn cầu chỉ đạt được những tiến bộ nhỏ trong suốt ba năm qua.

Thứ ba, 17/09/2019 - 02:16

Khách du lịch ngoại cao cấp tăng đột biến, cơ hội “tiền tươi thóc thật” đổ về Hạ Long!
Khách du lịch ngoại cao cấp tăng đột biến, cơ hội “tiền tươi thóc thật” đổ về Hạ Long!

(Dân trí) - Không chỉ số lượng khách du lịch quốc tế đến Hạ Long tăng vọt từ cuối 2018 đến nay, mà mức chi tiêu bình quân của một du khách cũng đã tăng xấp xỉ 10%, lên con số trên 110 USD/ngày. Dòng khách cao cấp tiếp tục mang tới những cơ hội vàng cho thành phố bên bờ vịnh…

Thứ ba, 17/09/2019 - 02:00

VinFast - “Con cưng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được bảo lãnh 5.000 tỷ đồng
VinFast - “Con cưng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được bảo lãnh 5.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Không chỉ chấp nhận đánh đổi xếp hạng tín nhiệm vì phát triển công nghiệp ô tô, tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng còn công bố bảo lãnh thanh toán cho các nghĩa vụ của VinFast liên quan đến trái phiếu có tổng mệnh giá tối đa 5.000 tỷ đồng dự kiến phát hành trong năm 2019.

Thứ ba, 17/09/2019 - 01:54

Wilson Group ra mắt thương hiệu ván sàn cao cấp ÇAMSAN đến từ Thổ Nhĩ Kỳ
Wilson Group ra mắt thương hiệu ván sàn cao cấp ÇAMSAN đến từ Thổ Nhĩ Kỳ

(Dân trí) - Tối ngày 14/09 vừa qua, Wilson Group và nhà máy ÇAMSAN Entegre Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu ván sàn cao cấp ÇAMSAN. Tham gia sự kiện có đại diện lãnh đạo của hai bên và hơn 500 đại lý phân phối ván sàn tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Thứ ba, 17/09/2019 - 01:00

Dồn sức cho “canh bài” nông nghiệp, bầu Đức nhận tin dữ từ Lào
Dồn sức cho “canh bài” nông nghiệp, bầu Đức nhận tin dữ từ Lào

(Dân trí) - Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh chưa hết khó khăn, HAGL Agrico thua lỗ nặng nửa đầu năm thì doanh nghiệp của bầu Đức lại phải đối diện thách thức mới khi tình trạng nước dâng tại Lào đã gây ngập lụt đối với khoảng 1.200 ha diện tích chuối đang trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch; khoảng 300 ha mít đang trong giai đoạn phát triển cho ra trái.

Thứ ba, 17/09/2019 - 01:00

Vertu đưa nghệ thuật chế tác điện thoại xa xỉ trở lại Việt Nam
Vertu đưa nghệ thuật chế tác điện thoại xa xỉ trở lại Việt Nam

(Dân trí) - Sau 2 năm vắng bóng tại thị trường Việt Nam, thương hiệu điện thoại xa xỉ Vertu sẽ chính thức trở lại với 2 boutique tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 17/09/2019 - 11:00

Vinh danh doanh nghiệp dẫn đầu lan tỏa mô hình kinh tế tuần hoàn
Vinh danh doanh nghiệp dẫn đầu lan tỏa mô hình kinh tế tuần hoàn

(Dân trí) - “Chúng tôi rất hoan nghênh đóng góp của các doanh nghiệp (DN) như HEINEKEN Việt Nam trong việc tiên phong áp dụng các sáng kiến, công nghệ, mô hình phát triển tiên tiến. Đồng thời còn chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho cộng đồng DN cùng theo đuổi con đường tăng trưởng xanh”.

Thứ ba, 17/09/2019 - 10:00