Thứ năm, 06/08/2020 - 19:00

Lào Cai: Bắt giữ ô tô vận chuyển 2,8 tấn chân gà giáp biên giới Trung Quốc

Dân trí

UBND huyện Bát Xát ( tỉnh Lào Cai) vừa cho biết, Công an huyện Bát Xát đã phát hiện, bắt giữ một xe tải vận chuyển 2,8 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc ở khu vực xã biên giới Quang Kim.

Lào Cai: Bắt giữ ô tô vận chuyển 2,8 tấn chân gà giáp biên giới Trung Quốc  - 1

Công an huyện Bát Xát phát hiện, thu giữ 2,8 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc ở vùng biên giới Quang Kim 

Tối 5/8, trong khi tuần tra kiểm soát tại khu vực Km27+120, Tỉnh lộ 156B thuộc địa phận xã biên giới Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đã phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 90C - 040.27 đi từ thành phố Lào Cai vào huyện Bát Xát có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu kiểm tra hành chính và phát hiện trên thùng xe có nhiều bao tải màu xanh, bên trong có 97 thùng bìa giấy đựng chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng 2,8 tấn.

Chủ xe ô tô chở 2,8 tấn chân gà đông lạnh là Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1994), trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai  không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng chân gà đông lạnh để trên xe.

Chủ xe khai nhận với cơ quan chức năng chở thuê số chân gà trên cho một người đàn ông không rõ tên tuổi từ xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) vào huyện Bát Xát với số tiền công là 1,5 triệu đồng.

Công an huyện Bát Xát đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Mới đây, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lào Cai phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện thu giữ cho tiêu hủy 350 nầm lợn đông lạnh và 289 kg trứng gà non đông lạnh không có xuất xứ, nguồn gốc ở khu vực biên giới.

                                        Phạm Ngọc Triển