1. Dòng sự kiện:
  2. Hàng giá rẻ Trung Quốc đổ bộ

TP.HCM:

Lại phát hiện cơ sở “hô biến” thịt heo thành đặc sản

(Dân trí) - Tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến của bà Thủy, lực lượng chức năng phát hiện nhóm công nhân đang nhúng khoảng 1 tấn thịt heo vào huyết để tạo màu đỏ tươi nhằm “hô biến” thành thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò, sau đó đóng gói trong bao bì rất tinh vi.

Lại phát hiện cơ sở “hô biến” thịt heo thành đặc sản

Chiều 2/6, Đội 3 - Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM đã phát hiện và xử lý một cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm giả. Cơ sở không tên này nằm trên đường số 3 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) do bà Lương Thị Thu Thủy làm chủ.

Thời điểm bị kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang bà Thủy cùng nhóm công nhân đang nhúng khoảng 1 tấn thịt heo vào huyết để tạo màu đỏ tươi nhằm “hô biến” thành thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò, sau đó đóng gói trong bao bì rất tinh vi, bên ngoài ghi các nhãn hiệu như “sản phẩm từ nai, đà điểu”, “thực phẩm của thời đại”… chi tiết đến mức có cả thông tin “trang trại chăn nuôi Củ Chi, Sóc Trăng” nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

123-1464912535855

Ngoài ra, PC49 thu giữ 120 kg thịt đà điểu, thịt nai và thịt bò được làm giả từ thịt heo, 976 kg thịt heo được đóng vào từng bịch riêng lẻ với trọng lượng 1 kg/bịch. Số thịt heo dù có giấy kiểm dịch nhưng không đúng số lượng và không đúng địa chỉ. Cũng tại cơ sở của bà Thủy còn có 22 kg mỡ và 87 kg da đà điểu không giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Đáng chú ý, vào cuối tháng 3, cơ sở của bà Thủy đã từng bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi sản xuất thực phẩm giả nhưng vẫn tái phạm.

Hiện cơ quan chức năng niêm phong nhiều tủ đông chứa thịt, bao bì và thùng xốp để phục vụ quá trình điều tra.

Trung Kiên

Lại phát hiện cơ sở “hô biến” thịt heo thành đặc sản - 1

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm