Nghệ An:
Kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, phát hiện 19 vụ vi phạm
(Dân trí) - Qua thực hiện 20 vụ kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu, lực lượng quản lý thị trường Nghệ An đã phát hiện 19 vụ vi phạm, tịch thu tiêu hủy 1.340 lít rượu, phạt hành chính hơn 60 triệu đồng.
Từ ngày 23/3/2017-27/3/2017, Chi cục Quản lý Thị trường Nghệ An thực hiện các cuộc kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với thực phẩm rượu trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu cho thấy có 19 cơ sở vi phạm, 1 cơ sở còn lại đang chờ kết quả kiểm nghiệm.
Các vi phạm chủ yếu là kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; sử dụng vật liệu bao gói phải công bố hợp quy nhưng không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy; không công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với sản phẩm rượu 35º.
Các tổ kiểm tra đã tạm giữ 124 lít rượu lấy mẫu kiểm nghiệm, tịch thu, tiêu hủy 1.340 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; phạt hành chính hơn 60 triệu đồng đối với các cơ sở vi phạm.
Vĩnh Khang