Hợp tác cùng Sun Life, ACB khẳng định chiến lược tập trung vào khách hàng

(Dân trí) - Trước đây, ngân hàng hay áp dụng hình thức tặng vàng hay ưu đãi lãi suất. Nay các gói bảo hiểm nhân thọ thiết thực, phù hợp nhu cầu mới là những món quà sức khỏe vô giá mà ngân hàng lựa chọn để chăm sóc các "thượng đế".

Mua bảo hiểm qua ngân hàng: lợi ích nhân đôi

Hình thức bancassurance (mua bảo hiểm thông qua ngân hàng) thật ra không mới và đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam trong 2-3 năm trở lại đây. Có điều, người gửi tiền vẫn chưa quen với hình thức gửi tiền kết hợp với mua bảo hiểm nên vẫn chỉ quan tâm đến những gói sản phẩm gửi tiết kiệm hưởng lãi suất truyền thống. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu thì lợi ích của các sản phẩm tiết kiệm kết hợp bảo hiểm đang mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn.

Hợp tác cùng Sun Life, ACB khẳng định chiến lược tập trung vào khách hàng - 1

Anh Hải Nguyễn, đang phụ trách quản lý tài chính làm việc tại Quận 1, chia sẻ kinh nghiệm của mình khi mua bảo hiểm thông qua ngân hàng: "Sau thời gian nghiên cứu, tôi thấy một số gói tiết kiệm kèm bảo hiểm rất có lợi. Nó không chỉ là một giải pháp đầu tư thông minh, giúp khách hàng tối ưu hóa khả năng sinh lời của tiền nhàn rỗi hàng tháng mà còn mang lại sự an tâm khi nhỡ xảy ra các rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn…"

Theo quan sát của chúng tôi, hiện nhiều ngân hàng tung ra nhiều chương trình hấp dẫn như mua bảo hiểm tiết kiệm bạn sẽ an tâm và hoàn toàn chủ động với những khoản chi cần một số tiền lớn trong tương lai, như kết hôn, mua nhà, sắm xe, trang trải chi phí học tập của con cái, phụng dưỡng cha mẹ… Mua bảo hiểm qua ngân hàng trở thành nhu cầu tất yếu của thị trường, bởi nó mang lại lợi ích hai trong một, vừa giải quyết vấn đề rủi ro tài chính, vừa có thể tích lũy cho tương lai.

Hợp tác cùng Sun Life, ACB khẳng định khách hàng là trọng tâm của chiến lược tăng trưởng

Thị trường banca tại Việt Nam tăng trưởng mạnh cũng kéo theo sự cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các công ty bảo hiểm, và ở chiều ngược lại các ngân hàng cũng cạnh tranh sòng phẳng để lựa chọn một đối tác bảo hiểm uy tín, nhiệt tâm và có thế mạnh phù hợp để hợp tác song phương cùng có lợi.

Việc ký kết thỏa thuận kéo dài đến 15 năm cùng Sun Life, ACB thể hiện một lần nữa chiến lược tập trung vào lợi ích khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu. Đằng sau thương vụ này hẳn là có rất nhiều lý do đủ trọng lượng để hai bên "kết duyên" cùng nhau lâu như thế với phí "lót tay" ban đầu lên đến 370 triệu USD (theo Sun Life Global), và chi phí thực tế phát sinh trong quá trình thực hiện còn cao hơn gấp nhiều lần.

Hợp tác cùng Sun Life, ACB khẳng định chiến lược tập trung vào khách hàng - 2

Sun Life là tập đoàn bảo hiểm tài chính hàng đầu thế giới đến từ Canada. Với hơn 155 năm kinh nghiệm, Sun Life hiện đang hoạt động tại 27 quốc gia. Sun Life là công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất 2019 và lọt vào top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam. ACB chọn Sun Life làm đối tác sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vì cả hai cùng tầm nhìn, hướng đến việc thực hiện cam kết gia tăng giá trị lâu dài cho khách hàng và cũng như lời phát biểu của ông Đỗ Minh Toàn - Tổng giám đốc ACB - tại buổi lễ ký kết thì: "Mục tiêu chung của sự hợp tác này chính là mong muốn mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người chúng ta."

Lựa chọn Sun Life làm đối tác, khách hàng ACB sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho mình mà không phải mất thời gian để tìm hiểu và cân nhắc sản phẩm từ 17 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động sôi nổi trên thị trường. Vì với chiến lược đặt khách hàng làm trọng tâm, ACB tự tin không ai hiểu khách hàng bằng chính họ.

Hợp tác cùng Sun Life, ACB khẳng định chiến lược tập trung vào khách hàng - 3

Là một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam thực thi chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm với năng lực tài chính mạnh mẽ và hệ thống sản phẩm, dịch vụ tài chính được thiết kế gắn liền với vòng đời của một người thì trong nhiều năm qua, ACB luôn là một trong các ngân hàng dẫn đầu thị trường trong phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, đội ngũ nhân viên tư vấn chú trọng vào chất lượng và đảm bảo quyền lợi khách hàng khi tham gia mua bảo hiểm tại ngân hàng.

Với những giải pháp bảo hiểm nhân thọ toàn diện theo từng giai đoạn cuộc sống của mỗi khách hàng, ACB chọn Sun Life cũng là vì khách hàng vì họ tin rằng đối tác bảo hiểm này sẽ đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu về sản phẩm bảo hiểm.

Và như thế, ACB lại có thêm sáng kiến để gia tăng trải nghiệm cho người dùng. Ngân hàng một lần nữa minh chứng cho thái độ hiếu khách là chìa khóa mang đến thành công và giải thương ngân hàng được tin dùng nhất Việt Nam do The Asian Banker trao tặng vừa qua là hoàn toàn xứng đáng.

Đang được quan tâm