Thứ tư, 09/09/2020 - 06:02

Hơn 500 khách hàng mua sản phẩm pate Minh Chay vẫn không thể liên hệ được

Dân trí

Đại diện thương hiệu Minh Chay thông tin, hiện có hơn 500 khách hàng mua sản phẩm của công ty vẫn chưa thể liên hệ được.

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang, giám đốc công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cho biết, tính đến ngày 8/9, hiện còn hơn 500 khách hàng mua sản phẩm pate Minh Chay vẫn chưa thể liên hệ được. Dù phía công ty đã huy động hơn 50 người gọi điện cho 7.000 số điện thoại khách hàng đã mua pate Minh Chay để yêu cầu ngừng sử dụng và tiến hành thu hồi sản phẩm.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng phối hợp với các cơ quan chức năng để liên hệ, cảnh báo ngừng sử dụng và thu hồi các sản phẩm, tiếp nhận và cập nhật 24/24 thông tin về các bệnh nhân. Nhưng điều chúng tôi rất lo lắng là vẫn còn khoảng hơn 500 khách hàng mà phía công ty chưa liên lạc được”- đại diện thương hiệu Minh Chay thông tin.

Trả lời về trách nhiệm liên quan, phía Minh Chay khẳng định, trong thời gian chờ kết luận của các cơ quan chức năng, công ty cam kết sẽ chủ động phối hợp, hỗ trợ các cơ quan này để xác minh, làm rõ vụ việc và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước gia đình các bệnh nhân.

Hơn 500 khách hàng mua sản phẩm pate Minh Chay vẫn không thể liên hệ được - 1

Sản phẩm pate Minh Chay bị nhiễm khuẩn Clostridium botulinum type B

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) gửi thông báo khẩn cấp cho hay, sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử, độc tố của vi khuẩn có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Còn đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Hiện công ty này đã có thông báo thu hồi sản phẩm pate sản xuất từ ngày 1/7 đến 28/8 và khuyến cáo người tiêu dùng dừng ăn và cách ly sản phẩm.

Hoàng Dung

Đáng quan tâm