Thứ năm, 09/11/2017 - 15:20

Hơn 1.600 trẻ được cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trong năm qua

Hôm nay (9/11), Công ty Amway Việt Nam phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (NIN), Bộ Y Tế công bố đã giúp 1.665 trẻ em cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất một cách rõ rệt trong năm thứ 2 chương trình “Nutrilite Power of 5” tại tỉnh Bắc Giang.
 >> Dự án lập bản đồ suy dinh dưỡng do Amway thực hiện được trường Harvard Kennedy đưa vào giảng dạy
 >> AMWAY hợp tác với làng trẻ em SOS để hỗ trợ trẻ em tại Việt Nam
 >> Amway tiếp tục dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới

Mỗi ngày một lần, giáo viên sẽ trộn gói đa vi chất Nutrilite Little bits vào đồ ăn của các bé để bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt.
Mỗi ngày một lần, giáo viên sẽ trộn gói đa vi chất Nutrilite Little bits vào đồ ăn của các bé để bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt.

Cụ thể, trong năm thứ 2 của chương trình, 149.850 gói đa vi chất Nutrilite Little bits đã được cung cấp cho 1.665 trẻ dưới 5 tuổi tại sáu trường mầm non thuộc huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, trong khoảng từ 3 – 6 tháng, mỗi trẻ sẽ được dùng 1 gói đa vi chất/ngày và nhà trường cũng phát cho cha mẹ mỗi bé 2 gói/tuần để các bé dùng trong 2 ngày nghỉ cuối tuần nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất.

Chị Nguyễn Thị Minh, mẹ bé Ngân Hà (5 tuổi, học tại trường mầm non Phượng Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang) cho biết: “Sau một thời gian sử dụng gói vi chất này, tôi thấy con tôi nhanh nhẹn, năng động và thèm ăn hơn hẳn. Trong lúc sử dụng gói vi chất này, con tôi cũng tăng được hơn 1kg và trong khi ăn, tôi thấy con tôi ngon miệng hơn”.

Công ty Amway Việt Nam cũng tiếp tục phối hợp với NIN để chính thức triển khai năm thứ 3 chương trình “Nutrilite Power of 5” tại tỉnh Lào Cai.

Trong hai năm 2015- 2016, Chương trình “Nutrilite Power of 5” đã cung cấp 230.220 gói sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 2.088 trẻ em suy dinh dưỡng và có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi.

Bên cạnh đó, kết hợp với công tác truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho phụ huynh và giáo viên các trường tại các xã miền núi có nhiều trẻ suy dinh dưỡng và dân tộc thiểu số tại tỉnh Bắc Giang.

Chia sẻ với báo chí, Công ty Amway cho biết, gói vi chất Nutrilite Little Bits bổ sung 15 loại vi chất dinh dưỡng, bù đắp những thiếu hụt về vitamin và khoáng chất từ khẩu phần ăn hàng ngày, hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng.

Trẻ được bổ sung gói vi chất này theo đúng quy trình, liều lượng sẽ góp phần bù đắp lượng vi chất còn thiếu hụt trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Thông qua chương trình, giáo viên các trường cũng được tập huấn nâng cao kiến thức về vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ.

Các cô giáo tại những điểm trường mẫu giáo triển khai chương trình này cũng được trang bị những kỹ năng, kiến thức trong việc triển khai bổ sung gói đa vi chất vào bữa ăn phụ của trẻ tại trường đúng cách.

Theo đó, chương trình “Nutrilite Power of 5” sẽ tiếp tục được mở rộng bằng cách cung cấp 188.820 gói Little Bits cho trẻ em thiếu dinh dưỡng tại tỉnh Lào Cai trong năm 2017.

Ông Leo Boon Wang, Tổng Giám Đốc Amway Việt Nam cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng với kết quả đạt được trong 2 năm vừa qua, đây là nguồn động lực rất lớn để Amway tiếp tục thực hiện chương trình nhân văn này. Không dừng lại ở đó, Amway tin rằng với nguồn lực và kinh nghiệm của một công ty có truyền thống tốt về trách nhiệm xã hội kết hợp với đội ngũ chuyên gia từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, chương trình Nutrilite Power of 5 sẽ ngày càng được lan rộng hơn ở những địa phương còn khó khăn và tăng thêm số trẻ được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng đúng cách”.

Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia chia sẻ: “Đây là năm thứ 3 Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia đồng hành cùng Amway trong dự án hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em. Số trẻ em hưởng lợi từ chương trình tăng mạnh qua các năm. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng, cung cấp kiến thức về dinh dưỡng, và cải thiện khẩu phần ăn của các cháu, giúp phát triển tầm vóc của người Việt trong tương lai”.

Cẩm Vy