Amway và Viện Dinh dưỡng Quốc gia ra mắt chương trình đào tạo dinh dưỡngNgày 20/12, Công ty Amway Việt Nam cho biết, doanh nghiệp này vừa phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia ra mắt chương trình đào tạo "Dinh dưỡng dự phòng, nâng cao sức khỏe và kỹ năng tư vấn".
Fitobimbi Appetito - giải pháp cho trẻ biếng ăn theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc giaFitobimbi Appetito là sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Italy. Sản phẩm phát huy được hiệu quả trong phòng, hỗ trợ phục hồi tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng và cải thiện biếng ăn cho trẻ theo phác đồ của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
Fitobimbi Ferro C - giải pháp bổ sung kẽm, sắt đủ mỗi ngày từ Viện dinh dưỡng Quốc GiaFitobimbi Ferro C là sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Ý, có trong phác đồ bổ sung kẽm, sắt của Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Sản phẩm hỗ trợ giúp giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng và tăng khả năng tập trung cho trẻ.
Viện dinh dưỡng Quốc gia công bố tác dụng của lợi khuẩn với hệ tiêu hoáĐầu tháng 5 vừa qua, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng về men vi sinh sống Probiotics L.casei. 431 trên hệ tiêu hoá của trẻ 24-47 tháng tuổi.
Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia: "Cân bằng dinh dưỡng là vấn đề cấp bách"Ngày 02/04, buổi tập huấn phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi"diễn ra do Bộ Y tế phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức.
Ăn sữa chua vào mùa lạnh có gây viêm họng?Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, vì luôn cần được bảo quản lạnh, sữa chua thường bị gắn nhãn gây viêm họng. Đây chỉ là vấn đề tâm lý chứ không có cơ sở khoa học.
Bạn có biết ruột khỏe thì não vui?TS.BS. Trần Khánh Vân, Trưởng khoa Vi chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hệ tiêu hóa tốt đóng vai trò cốt lõi cho một sức khỏe toàn diện. Khi khỏe đường ruột đồng nghĩa sức khỏe tinh thần được cải thiện, tâm lý trở nên thư thái hơn.
3 "chìa khóa" giúp người Việt tăng cường sức khỏePGS.TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho hay, 3 "chìa khóa" để tăng cường sức khỏe là sử dụng thực phẩm sạch, an toàn và bổ dưỡng, trong đó an toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng nhất.
Người Việt đang thúc đẩy ngành dinh dưỡng thực vật dịch chuyển mạnh mẽTheo các chuyên gia đầu ngành, người Việt cần cân đối dinh dưỡng và bổ sung đạm thực vật vào chế độ ăn uống hằng ngày theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhằm cải thiện bệnh mạn tính không lây nhiễm tại Việt Nam.
Bổ sung men vi sinh mỗi ngày để hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóaTheo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khoảng 10 triệu người dân gặp vấn đề sức khỏe đường tiêu hóa nói chung và tình trạng này đang có xu hướng gia tăng.
Bộ Y tế lên thực đơn dinh dưỡng cho người mắc Covid-19 điều trị tại nhàCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia đưa ra khuyến cáo dinh dưỡng cho bệnh nhân Covid-19 tại nhà và khu cách ly.
Có nên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể từ rong biển?Theo Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải, nguyên giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, rong biển là thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người.