Hội chợ - Triển lãm Festival Huế 2006: Đìu hiu vắng vẻ

(Dân trí) - Là một trong những hoạt động trọng tâm của Festival Huế, Hội chợ Triển lãm thương mại - du lịch và hợp tác đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước tới nay diễn ra tại Trung tâm thi đấu thể thao từ ngày 3 - 11/6/2006. Trái với mong muốn của BTC, ngay sau ngày khai mạc hội chợ đã rơi vào tình trạng khá vắng vẻ, đìu hiu.

Hội chợ lần này rất quy mô: Gần 1.000 gian hàng của các DN trong và ngoài nước với nhiều chủng loại hàng hoá đa dạng: máy móc - thiết bị; hàng tiêu dùng; hàng thủ công mỹ nghệ; thực phẩm; mỹ phẩm... kết hợp với các chương trình thời trang, ẩm thực, ca nhạc, các hội thảo về đầu tư, xúc tiến thương mại...

Tuy nhiên, lượng người tới hội chợ rất ít. Chiều 5/6 - 2 ngày sau khi khai mạc hội chợ - chúng tôi tới trong cái nắng nóng như đổ lửa của miền trung. Hầu hết các gian hàng trong hội chợ chỉ lèo tèo rất ít người qua lại. Nhân viên ra sức quạt để xua bớt không khí oi nồng.

Năm nay, không gian hội chợ được thiết kế khá khoa học, và có tính mỹ thuật cao. Các gian hàng đều mang nét đặc trưng sáng tạo phù hợp với chủng loại hàng hoá và thương hiệu của nhà sản xuất. Mặc dù vậy, những cố gắng này hầu như không được đền đáp. Người tiêu dùng tỏ ra rất thờ ơ.

Một nhân viên doanh nghiệp kinh doanh đồ trang sức bạc cho hay, đã mấy hôm nay chị chỉ ngồi chơi từ sáng đến tối. Cũng không thấy có đối tác nào đến đặt vấn đề hợp tác.

Bảo Trung