Hàng trăm tài xế beBike quây trụ sở vì cắt thưởng, hãng nói do hiểu lầm

(Dân trí) - Hàng trăm tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở be ở Hà Nội khi cho rằng hãng này đã "âm thầm" cắt thưởng của họ. Tuy nhiên, đại diện hãng lại cho biết đây chỉ là sự "hiểu nhầm".

Hàng trăm tài xế beBike quây trụ sở vì cắt thưởng, hãng nói do hiểu lầm - 1

Hàng trăm tài xế beBike cùng nhau đến đối thoại với be về chính sách tiền thưởng.

Chiều 11/12, hàng trăm tài xế beBike đã tụ tập tại trụ sở be ở Hà Nội nhằm phản đối hãng này cắt tiền thưởng tuần mà không thông báo cho đối tác.

Theo chia sẻ từ một tài xế beBike, be đã thay đổi mức thưởng vào tin nhắn cũ chứ không thực hiện nhắn tin thông báo mới. "Sự việc bất ngờ này khiến nhiều anh em rất bức xúc", tài xế này chia sẻ.

Tuy nhiên, trao đổi với Dân trí, đại diện hãng be cho biết "đây chỉ là sự hiểu nhầm".

Theo hãng này, ứng dụng be vừa qua triển khai nhiều chương trình thưởng dịp cuối năm dành cho tài xế. Nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển tăng cao trong giai đoạn Giáng sinh và năm mới sắp đến, ứng dụng gọi xe be vừa tung ra hàng loạt chương trình thưởng hấp dẫn dành cho tài xế thân thiết.

Theo đó, các tài xế sẽ được tham gia cùng lúc 3 chương trình thưởng khác nhau: thưởng hoàn doanh thu của chương trình "Tài xế be thân thiết"; thưởng tuần "Lái nhiều thưởng cao"; và thưởng Tết "cùng đón Tết về - lái be nhận thưởng".

"Tuy nhiên, nhiều tài xế hiểu lầm họ chỉ được áp dụng một chương trình thưởng tuần (thấp hơn so với tuần trước do áp dụng cùng lúc thêm 2 chương trình mới), nên đã tụ tập trước văn phòng be tại Hà Nội để nêu ý kiến", đại diện hãng be cho biết.

Theo đó, đại diện be Group khẳng định, các chương trình thưởng mới công bố đang giúp tài xế thân thiết tăng thu nhập so với hiện tại.

Trước be, hàng trăm tài xế Grab đã đình công, diễu hành để phản đối Grab - một hãng xe công nghệ khác. Các tài xế bức xúc về chính sách khấu trừ mới đối với tài xế cũng như việc tăng giá cước.

Những bất đồng trong chính sách của Grab với các đối tác tài xế vẫn còn "nóng" thì việc thêm một hãng xe công nghệ khác lại tiếp tục có tài xế biểu tình khiến dư luận quan tâm.

Tin liên quan