Thứ ba, 28/05/2019 - 15:28

Hải Phòng “cấm cửa” việc tự ý cho thuê vỉa hè, bãi biển tại Đồ Sơn để kinh doanh

Dân trí

Liên quan đến phản ánh của người dân về việc UBND quận Đồ Sơn tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ tại vỉa hè, bãi biển trong khu du lịch Đồ Sơn khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, thông tin từ TP. Hải Phòng hôm nay (28/5) cho biết, UBND thành phố vừa có văn bản chỉ đạo cụ thể về vụ việc này.

Hải Phòng “cấm cửa” việc tự ý cho thuê vỉa hè, bãi biển tại Đồ Sơn để kinh doanh - 1

Bãi biển bị chiếm dụng để tổ chức kinh doanh

Cụ thể tại văn bản chỉ đạo này, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn nghiêm túc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố về việc, không được tổ chức các hoạt động kinh doanh mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc không đúng với các nội dung đã được cho phép; không được tổ chức kinh doanh các loại dịch vụ trên vỉa hè tại khu du lịch Đồ Sơn; không được tổ chức kinh doanh dịch vụ trên bãi tắm (lều, bạt, ăn uống, nấu nướng, bán hàng rong...) làm ảnh hưởng đến mỹ quan, cảnh quan khu vực bãi tắm.

Đồng thời, UBND thành phố cũng giao Sở Du lịch chủ trì cùng các Sở, ngành: Xây dựng, Giao thông vận tải, Văn hóa và Thể thao, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và các cơ quan liên quan làm việc cụ thể với UBND quận Đồ Sơn, kiểm tra, làm rõ nội dung  trên, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn UBND quận Đồ Sơn triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác quản lý và tổ chức hoạt động du lịch trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Hải Phòng “cấm cửa” việc tự ý cho thuê vỉa hè, bãi biển tại Đồ Sơn để kinh doanh - 2

Vỉa hè cũng bị chiếm dụng khiến người dân bức xúc phản ánh

Trước đó, mặc dù UBND thành phố đã có văn bản yêu cầu UBND quận Đồ Sơn không được tổ chức các hoạt động kinh doanh mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc không đúng với các nội dung đã được cho phép. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân và báo chí, UBND quận Đồ Sơn vẫn tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ tại vỉa hè, bãi biển trong khu du lịch Đồ Sơn (các hộ kinh doanh thuê với giá từ 30 đến 50 triệu đồng/năm).

Cũng theo phản ánh của người dân, việc tổ chức kinh doanh dịch vụ như trên gây ô nhiễm môi trường, mất ANTT và mỹ quan khu du lịch.

Còn theo ghi nhận của phóng viên, vào dịp 30/4 và 1/5 vừa qua, các khu vực vỉa hè, bãi biển tại khu du lịch này đều bị các hộ kinh doanh sử dụng  để kê bàn ghế, dựng ô… tổ chức kinh doanh.

Hình thức kinh doanh như trên khiến người dân, du khách bức xúc phản ánh tới cơ quan báo chí và cơ quan chức năng thành phố.

An Nhiên