Giá vàng tiếp tục “lao dốc”, chênh lệch còn 3,5 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Chiều nay 21/5, giá vàng tiếp tục giảm mạnh và hiện đã giảm hơn 600.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa thị trường trong nước và thế giới cũng thu hẹp còn 3,55 triệu đồng/lượng.

Tính đến 14h10 hôm nay 21/5, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM qua niêm yết của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,42 triệu đồng/lượng - 36,55 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán ra.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Trung Quốc mượn diễn đàn khu vực cảnh báo châu Á về liên minh quân sự

So với sáng nay, giá vàng SJC niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm mạnh tiếp 380.000 đồng/lượng và 430.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên hôm qua, giá vàng hiện giảm mỗi chiều 550.000 đồng/lượng và 600.000 đồng/lượng.

Ngoài ra, theo bảng giá của một số doanh nghiệp vàng khác tại TPHCM, giá vàng SJC hiện niêm yết giao dịch ở mức 36,32 triệu đồng/lượng - 36,52 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm mỗi chiều 480.000 đồng/lượng và giảm tương đương mỗi chiều tới 680.000 đồng/lượng - 630.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Do liên tiếp điều chỉnh giảm nên giá vàng trong nước đã thu hẹp khoảng cách đáng kể so với giá vàng thế giới quy đổi, hiện còn 3,55 triệu đồng/lượng

Giá vàng tiếp tục “lao dốc”, chênh lệch còn 3,5 triệu đồng/lượng
Giá vàng tiếp tục “lao dốc”, chênh lệch còn 3,5 triệu đồng/lượng

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay qua Kitco.com có biên độ giảm nhẹ gần 2 USD, giao dịch ở mức 1.292,6 USD/ounce.

Trước xu hướng biến động mạnh của giá vàng mấy hôm gần đây, ông Nguyễn Quang Huy - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) cho biết: Qua theo dõi, nắm bắt thị trường trong và ngoài nước cho thấy không có những nguyên nhân tác động từ các yếu tố kinh tế, mà chủ yếu do yếu tố tâm lý đầu cơ, làm giá. Do đó, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân nên thận trọng khi quyết định mua, bán để tránh thiệt hại không đáng có.

“Theo chúng tôi, người dân nào có vàng thì nên bán vàng vào thời điểm này vì giá đang cao hơn so với trước. Người dân nào có nhu cầu mua vàng thì tránh không nên mua bây giờ vì có thể sẽ bị thiệt lớn. Thái độ bình tĩnh, tin tưởng của những người dân sẽ giúp tránh được những thiệt hại không đáng có cho chính bản thân mình và góp phần tạo sự ổn định chung của thị trường”, ông Huy nhấn mạnh.

Cũng theo ông Huy, Ngân hàng Nhà nước theo dõi sát tình hình thị trường vàng, đã chuẩn bị sẵn sàng và sẽ áp dụng ngay các biện phápbình ổn thị trường vàng trong trường hợp cần thiết.
 
An Hạ
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước
Đang được quan tâm