Giá vàng tiếp tục giảm, chênh lệch còn 4 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Sau cơn lao dốc từ mốc cao nhất 7 tháng trong chiều qua, sáng nay 21/5, giá vàng SJC tiếp tục đi xuống khi giá vàng giao ngay tại châu Á đang giảm nhẹ. Theo đó, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở mức 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục giảm.

Lúc hơn 9h sáng nay 21/5, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,98 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm 170.000 đồng/lượng.

Báo giá của một số doanh nghiệp vàng lớn khác cho thấy, giá vàng SJC tại Hà Nội hiện giao dịch ở mức 36,67 triệu đồng/lượng - 36,92 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 300.000 đồng/lượng và 220.000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn khác niêm yết giao dịch ở mức 36,8 triệu đồng/lượng - 37 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 200.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Với mức điều chỉnh giảm sáng nay, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 4 triệu đồng/lượng.

Kết quả kinh doanh của một số hãng bán lẻ Mỹ không đạt kỳ vọng của giới đầu tư dẫn tới giá cổ phiếu đi xuống. Do đó, nhu cầu đối với tài sản an toàn thay thế tăng kéo giá vàng tăng tiếp.

Tính đến 8h40, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ xuống mức 1.293,3 USD/ounce. Trên sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 tăng 0,1% chốt phiên tại 1.294,6 USD/ounce.

Phiên hôm qua, giá vàng kỳ hạn giảm đầu phiên giao dịch, có lúc giảm tới 0,6% sau tuyên bố của Hội đồng Vàng thế giới cho biết nhu cầu của Trung Quốc giảm 18% trong quý I. Trong khi lượng tiêu thụ vàng trang sức tại Trung Quốc tăng 10% nhưng nhu cầu đối với vàng thỏi và vàng xu giảm 55%. Trung Quốc hiện vẫn là nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

Hiện lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF toàn thế giới đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Tài sản của quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hiện chỉ còn 780,19 tấn vàng, tức là giá trị của quỹ này đã bị mất đi tới 2,2 tỷ USD trong vòng 2 tháng.

Giới đầu tư đang chờ đợi biên bản họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày mai. Các nhà làm luật của Fed tháng trước vừa nhận định nền kinh tế có dấu hiệu đi lên và thị trường việc làm đang được cải thiện. Fed đã cắt giảm tiếp kích thích kinh tế tháng trước và cho rằng sự cắt giảm dần dần như vậy là hợp lý.

Chủ tịch Fed chi nhánh New York William Dudley cho biết, tốc độ cắt giảm những lần cuối cùng có thể sẽ tương đối chậm lại, phụ thuộc vào tiến bộ của nền kinh tế và phản ứng của thị trường tài chính như thế nào. Một phản ứng “nhẹ” có thể khuyến khích cắt giảm kích thích nhanh hơn. Dudley còn cho biết “Nếu lãi suất trái phiếu tăng mạnh”, nhìn ở một hướng khác, thì “sự tiếp xúc thị trường thận trọng hơn sẽ bảo đảm hơn”.

An Hạ
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

Bài liên quan
Đang được quan tâm