1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Giá vàng tăng vọt, lo ngại về số phận "bom nợ" Evergrande

An Hạ

(Dân trí) - Giá vàng thế giới bật tăng trở lại lên vùng 1.750 USD/ounce khi đồng USD suy yếu và nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng do giới đầu tư lo ngại về số phận của "bom nợ" Evergrande.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần (25/9), giá vàng giao ngay trên Kitco.com được niêm yết ở 1.750,2 USD/ounce, tăng 7,4 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 56,7- 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi so với phiên 24/9. Còn tại TPHCM là 56,35 - 57 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Giá vàng tăng vọt, lo ngại về số phận bom nợ Evergrande - 1

Biểu đồ đường đi của giá vàng trong 24 giờ qua theo ghi nhận của Kitco.com.

Giá vàng thế giới bật tăng trở lại lên vùng 1.750 USD/ounce khi đồng USD suy yếu và nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng do giới đầu tư lo ngại về số phận của "bom nợ" Evergrande.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,19%, xuống 93,28.

Tuy nhiên, giá vàng hiện còn chịu áp lực trong trung hạn với việc các ngân hàng trung ương lớn báo hiệu giảm bớt biện pháp kích thích được áp dụng trong thời điểm dịch bệnh.

Giá vàng còn chịu áp lực lớn khi quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR bán tháo vàng. Quỹ này vừa bán ròng 8,14 tấn, đưa lượng vàng nắm giữ của quỹ xuống 992,65 tấn.

Ông Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Công ty môi giới chứng khoán OANDA, cho rằng giới đầu tư châu Á có thể đang tìm đến vàng để đề phòng những diễn biến không mong muốn có thể xảy ra với Evergrande.

Theo đó, giá vàng được dự đoán dao động trong khoảng 1.740-1.780 USD/ounce trong ngắn hạn.