Thứ ba, 21/07/2020 - 08:03

Giá vàng tăng vọt lên sát đỉnh 51 triệu đồng/lượng

Dân trí

Giá vàng SJC tăng vọt lên sát 51 triệu đồng/lượng khi giá vàng trên thế giới tiếp tục chinh phục đỉnh mới.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 50,6 triệu đồng/lượng - 50,8 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM ở mức 50,55 triệu đồng/lượng - 50,93 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng tiếp tục chinh phục đỉnh mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn lây lan nhanh trên toàn cầu, làm dấy lên mối lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế và thúc đẩy hơn sự kì vọng về các biện pháp kích thích kinh tế.

Giá vàng tăng vọt lên sát đỉnh 51 triệu đồng/lượng - 1

Giá vàng SJC vọt lên sát mức 51 triệu đồng/lượng

Lúc 7h50 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com giao dịch ở mức 1.817 USD/ounce.

CMC Markets cho rằng, giá vàng đang có xu hướng tăng trong trung hạn. Hiện, giới đầu tư đang dõi theo diễn biến Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) nhằm tìm kiếm các manh mối đầu tư.

Dữ liệu mới nhất cho thấy, dịch Covid-19 cho tới nay đã khiến gần 15 triệu người trên thế giới mắc bệnh, trong đó khoảng 612.000 người đã tử vong. Giới chuyên gia cho rằng, số người mắc bệnh và tử vong do Covid-19 thực tế có thể cao hơn nhiều do năng lực xét nghiệm của nhiều nước còn hạn chế.

Dịch đang có xu hướng tái bùng phát mạnh sau khi các nước mở cửa trở lại. Châu Mỹ tiếp tục là điểm nóng bùng phát mạnh nhất, Mỹ ghi nhận trung bình khoảng 60.000 ca mắc mới/ngày, thậm chí thời gian gần đây con số này liên tiếp lập kỷ lục, có thời điểm lên 77.000 ca/ngày. Brazil là tâm dịch lớn thứ hai thế giới với gần 2,1 triệu ca mắc, trong đó xấp xỉ 80.000 trường hợp tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng cảnh báo, số ca mắc Covid-19 ở châu Phi có dấu hiệu tăng mạnh khi Nam Phi hiện là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ 5 thế giới bởi Covid-19 với hơn 364.000 người mắc, hơn 5.000 người thiệt mạng.

Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trở lại ở Mỹ và nhiều nơi trên thế giới. Tuy vậy, dư luận ở Mỹ đến nay vẫn tranh cãi việc có đóng cửa trường học hay có bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng hay không.

Trong một động thái bất ngờ, ông Trump hôm qua đã đăng tải trên tài khoản Twitter bức ảnh ông đeo khẩu trang và gián tiếp gọi đây là hành động "yêu nước".

Bức ảnh dường như được chụp khi ông Trump lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong chuyến thăm Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed hồi đầu tháng.

An Hạ

Đáng quan tâm