Giá vàng SJC tăng lên mốc cao, ngược chiều thế giới

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 15/7, giá vàng SJC bật tăng lên mốc 50,6 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng thế giới đi xuống. Các nhà vàng khuyên người dân nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 15/7, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn giao dịch ở mức 50,3 triệu đồng/lượng (mua vào) - 50,55 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 50,31 triệu đồng/lượng - 50,54 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp giao dịch ở mức 50,25 triệu đồng/lượng - 50,62 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 80.000 đồng/lượng và 90.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 50,15 triệu đồng/lượng - 50,4 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC giao dịch ở mức 50,17 triệu đồng/lượng - 50,53 triệu đồng/lượng.

Sáng qua, giá vàng trong nước giảm nhẹ tuy nhiên vẫn treo cao; do đó các nhà vàng khuyên người dân và các nhà đầu tư nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Giá vàng SJC tăng lên mốc cao, ngược chiều thế giới - 1

Phiên giao dịch sáng nay 15/7, giá vàng SJC bật tăng lên mốc 50,6 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng thế giới đi xuống.

 Còn trên thế giới, lúc 9h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.808,9 USD/ounce.

Mấy phiên gần đây, giá vàng liên tục biến động do áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Dù đang có xu hướng giảm nhưng vàng vẫn neo ở mức cao nhất 9 năm.

Khảo sát thị trường cho thấy, giới đầu tư kỳ vọng chính phủ Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục duy trì các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế, đồng thời sẽ sớm có thêm biện pháp mới để hỗ trợ nền kinh tế số 1 tránh tình trạng lao dốc.

Dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thất, chỉ số giá tiêu dùng của nước này trong tháng 6 tăng 0,6% sau khi giảm 0,1% trong tháng 5. Mức tăng của tháng vừa qua cao hơn so với mức dự báo tăng 0,5% của các chuyên gia.

Hôm qua, đà tăng của vàng bị hạn chế sau khi Trung Quốc thông báo nhập khẩu hàng Mỹ trong tháng 6 tăng 11,3% so với cùng kỳ sau khi giảm 13,5% trong tháng 5. Đây được xem là thông tin tích cực đối với quan hệ Mỹ-Trung. Nó cũng cho thấy tín hiệu Trung Quốc hồi phục nhanh sau những ảnh hưởng của những quyết định phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Theo số liệu của Worldometers, thế giới hiện ghi nhận hơn 13,4 triệu ca Covid-19, trong đó hơn 580.000 người đã tử vong. Đặc biệt, theo Tổ chức Y tế Thế giới, chỉ trong vòng 5 ngày, thế giới có thêm hơn 1 triệu ca mắc Covid-19, dấu hiệu cho thấy dịch đang bùng phát mạnh trở lại sau khi các quốc gia, vùng lãnh thổ dỡ lệnh phong tỏa, nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Trước tình hình này, các quốc gia, vùng lãnh thổ buộc phải áp đặt lại các biện pháp hạn chế hoặc phong tỏa một phần.

Tại Mỹ, khi mỗi ngày có thêm khoảng 60.000 người mắc Covid-19 trong khoảng một tuần trở lại đây, các bang đã hoãn hoặc rút lại kế hoạch mở cửa kinh tế.

Giới chức đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) đã áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội mới bắt đầu từ nửa đêm ngày 14/7. Đây là các biện pháp nghiêm ngặt nhất kể từ khi đại dịch bùng phát...

 An Hạ

Tin liên quan