1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giá vàng tăng, thị trường thử thách quanh mốc quan trọng

(Dân trí) - Giá vàng giao ngay tăng hơn 8 USD, được giao dịch ở mức 1.758,4 USD/ounce. 1.700 USD/ounce sẽ là mức hỗ trợ quan trọng đối với giá vàng tuần này.

Lúc hơn 9h sáng nay 27/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com tăng mạnh 8,2 USD, được giao dịch ở mức 1.758,4 USD/ounce.

Tại thị trường New York, giá vàng giao ngay có biên độ tăng 7,4 USD vào thời điểm chốt phiên, ở mức 1.750,2 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội phiên sáng nay (27/9) ở mức 56,7 - 57,5 triệu đồng/lượng, chiều mua vào giữ nguyên còn chiều bán ra tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Tại TPHCM, giá vàng giao dịch ở mức 56,35 - 57 triệu đồng/lượng, không thay đổi.

Giá vàng tăng, thị trường thử thách quanh mốc quan trọng - 1

Biến động giá vàng giao ngay 24 giờ qua theo ghi nhận của Kitco.com.

Dù có biên độ tăng, giá vàng vẫn đang phải chịu áp lực từ nhiều phía, trong đó có việc tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ tiếp tục hạ nhiệt.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa ra quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0-0,25%, vốn đã được duy trì suốt nhiều tháng, đồng thời phát đi tín hiệu về việc điều chỉnh chính sách lãi suất và kích thích kinh tế sắp tới.

Ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược của TD Securities, cho rằng dù Fed đã ấn định thời gian cụ thể để thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng (QE) vào tháng 11 tới nhưng điều đó không đẩy các nhà đầu tư bán tháo vàng ồ ạt.

Do đó, mức độ điều chỉnh của giá vàng sẽ không quá lớn.

Giới quan sát thị trường cho hay, giá vàng có thể phải đối mặt với một thử thách thực sự là giữ được mức 1.700 USD/ounce.

"Mức 1.700 USD/ounce sẽ là mức hỗ trợ quan trọng đối với giá vàng, nhu cầu bắt đáy sẽ tăng mạnh khi giá vàng bị đẩy xuống dưới mức này. Trong khi mức kháng cự của giá vàng đang ở 1.800 USD/ounce", ông Bart Melek nhận định.

Theo khảo sát về giá vàng của Kitco với 18 chuyên gia trên phố Wall, tuần này chỉ có 4 người dự báo vàng tăng giá, 11 người nhận định giá vàng sẽ giảm, 3 ý kiến cho rằng vàng sẽ đi ngang.