1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giá vàng SJC bất ngờ cao hơn thế giới gần 8 triệu đồng/lượng

An Hạ

(Dân trí) - Sáng nay (24/6), giá vàng SJC giảm quanh vùng 57 triệu đồng/lượng nhưng lại cao hơn thế giới gần 8 triệu đồng/lượng. Trên thế giới, vàng duy trì ở vùng 1.778 USD/ounce.

Sáng nay (24/6), giá vàng SJC tại Hà Nội được giao dịch ở mức 56,5 - 57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi so với chốt phiên 23/6.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên ở mức 56,5 - 57,05 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ mỗi chiều 50.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm gần 3 USD, được giao dịch ở mức 1.775,5 USD/ounce. Lấy tỷ giá tại Vietcombank (23.110 đồng/USD) để tính toán, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới gần 8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các loại phí) - mức chênh lệch tương đối cao. 

Giá vàng SJC bất ngờ cao hơn thế giới gần 8 triệu đồng/lượng - 1

Giá vàng trong xu hướng giảm (Ảnh minh họa).

Giá vàng vẫn trong đà suy giảm khi thị trường đón nhận tin chỉ số quản lý mua hàng (PMI) khu vực đồng euro đạt 59,2 vào tháng 6, cao hơn con số 57,1 của tháng 5 và cũng đánh bại kỳ vọng của thị trường. Đây là mức tăng PMI tháng 6 tốt nhất trong 15 năm.

Việc giới đầu tư kỳ vọng vào lãi suất giảm, đã làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn được coi là tài sản không sinh lời.

Phiên hôm qua, giá vàng thế giới ghi nhận đà hồi phục nhưng khá khiêm tốn. Đà tăng giá của USD đang cản lại xu hướng đi lên của quý kim từ mức đáy nhiều tuần.