Gặp người muốn mượn ô tô Vinfast khi tham dự Shark Tank mùa 3

Dân trí Anh Hoàng Mạnh Tài kỹ sư máy xây dựng, nổi tiếng thời gian qua với phát ngôn tự tin khẳng định mình là “ Người thi công cọc nhồi đạt chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay”.

Gặp người muốn mượn ô tô Vinfast khi tham dự Shark Tank mùa 3 - 1

Hiện nay công nghệ cọc nhồi, là giải pháp móng được áp dụng rộng rãi trong xây dựng nhà cao tầng, xây dựng cầu đường ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chúng được thiết kế để mang trọng tải lớn nên chất lượng của cọc luôn là vấn đề được quan tâm nhất. Bằng việc thi công cọc nhồi đúng cách để đạt được chất lượng cao sẽ tiết kiệm và mang lại lợi ích cho đất nước mỗi năm hàng chục nghìn tỷ đồng.

Là người đã có đến 15 năm kinh nghiệm trong việc tìm hiểu về lĩnh vực cọc nhồi đồng thời là “cha đẻ” của sản phẩm máy khoan tạo lỗ kiểu mới. Anh Tài đã xuất sắc lọt vào vòng gọi vốn ghi hình chương trình Shark Tank mùa 3 năm 2019. Anh cũng trở nên nổi tiếng hơn với những ý tưởng táo bạo như muốn mượn xe Vinfast để tham gia ghi hình Shark Tank sắp tới.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn để chia sẻ về những ý tưởng táo bạo của anh.

Chào anh, anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về lĩnh vực Start up sắp tới?

Ý tưởng Start up của tôi là giải pháp về thi công cọc nhồi, giải pháp sẽ tiết kiệm cho đất nước hàng chục nghìn tỷ mỗi năm. Cuối năm 2018, tôi đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp Bằng Độc quyền Giải pháp hữu ích cho giải pháp này.

Gặp người muốn mượn ô tô Vinfast khi tham dự Shark Tank mùa 3 - 2

Vì sao anh lại có ý tưởng sẽ mượn xe của hãng Vinfast cho chuyến hành trình tham gia ghi hình Shark Tank?

Với quan điểm muốn trải nghiệm ô tô thương hiệu Việt, tôi cũng muốn được đóng góp dấu ấn của mình trong việc khẳng định chất lượng xe Vinfast nên khi có cơ hội tôi muốn tận dụng cho chuyến đi bằng ô tô từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại của mình.

Anh có tin tưởng mình sẽ mượn được ô tô hãng Vinfast?

Việc của tôi là hỏi, còn việc đồng ý hay không thì tôi không dám chắc chắn, nhưng căn cứ nhu cầu của người dân Việt, của Vinfast của Chính phủ là đều muốn khẳng định thương hiệu Việt thì tôi nghĩ mình sẽ có cơ hội vì chuyến hành trình dài hàng nghìn, hàng chục nghìn km là rất phù hợp.

Điều gì khiến anh khẳng đình mình là người thi công cọc đạt chất lượng tốt nhất Việt Nam? 

Tôi đã từng thi công cọc nhồi thí nghiệm, trong quá trình thi công đã tuân thủ rất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn về thi công, nghiệm thu cọc nhồi, và nhận thấy khả năng chịu tải của hai cọc chỉ khác nhau ở chất lượng bê tông đáy cọc là rất lớn. Tôi giải quyết được vấn đề chất lượng bê tông đáy cọc thì tôi tự tin để nói mình có thể thi công cọc nhồi đạt chất lượng tốt nhất Việt Nam rồi (cười).

Không những thế, đến nay tôi còn có nhiều tài liệu của các Giáo Sư, Tiến Sỹ, Báo Cáo Khoa Học, các bài báo, các nhận định của tổ chức Quốc Tế cho rằng sức mang tải của đáy cọc là rất lớn trong đó có những nhận định cho rằng bê tông đáy cọc nhồi luôn kém chất lượng hay ở Malaysia, để đảm bảo an toàn cho công trình người ta còn bỏ qua hoàn toàn sức chịu tải của đáy cọc, điều đó càng cho tôi khẳng định được sự tự tin của mình có cơ sở.

Anh sắp tham gia Shark Tank, anh có tự tin sẽ thuyết phục được các Shark?

Năm 2010, tôi gặp một người bạn làm báo rồi tôi làm máy khoan đất, nộp hồ sơ sáng chế máy khoan đất chỉ với mục đích để nói rằng tôi có thể thi công cọc nhồi đạt chất lượng tốt nhất Việt Nam, để rồi đến nay, sau gần mười năm tôi đã nộp hồ sơ tham gia Shark Tank mùa 3 với giải pháp về vấn đề này.

Với kiến thức đã có được từ 15 năm trước đến nay về thi công cộc nhồi, tôi đã gửi đến 1kg các tài liệu làm căn cứ gồm bản sao y bằng độc quyền GPHI, nội dung Tiêu chuẩn quốc gia, nhiều báo cáo khoa học tại các Sở ban ngành, nhiều bài viết của các Giáo sư tiến sỹ, nhận định của Hiệp hội Quốc tế. 

Gặp người muốn mượn ô tô Vinfast khi tham dự Shark Tank mùa 3 - 3

1kg các tài liệu của anh Mạnh Tài gửi đến cuộc thi Shark Tank 

Không chỉ cung cấp nhiều nguồn dẫn chứng có giá trị cùng với đó tôi còn cung cấp nguồn của dẫn chứng để Ban Tổ chức có thể kiểm tra nếu cần. Tôi cũng dành thời gian để tóm tắt lại các nội dung chính quan trọng để Ban Tổ chức cũng như các Shark có thể nắm được toàn bộ nội dung chỉ trong vòng 10 phút và kèm theo những phân tích cho thấy giải pháp của tôi có thể giải quyết được những tồn tại mà giải pháp khác không giải quyết được.

Với lượng tài liệu có giá trị cao, hồ sơ rõ ràng và toàn bộ nội dung đó đã đi vào “máu” tôi, thì tôi tin tưởng là mình có thể thuyết phục được các Shark.

Trong quá trình dài theo đuổi đam mê, anh đã gặp phải những khó khăn gì? Và vượt qua thế nào?

Tôi là người có tư duy kỹ thuật tương đối tốt nhưng không có kiến thức về pháp luật Sở hữu Trí tuệ cũng như không có kinh nghiệm làm hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ nên cũng hơi vất vả trong việc hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

Bắt đầu từ việc phải nghiên cứu về luật pháp sở hữu trí tuệ, cho đến việc đến Cục Sở hữu Trí tuệ để hỏi sơ qua về thủ tục hồ sơ. Vì không có kinh nghiệm làm hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ nên tôi đã phải sửa đơn rất nhiều lần, bao gồm cả sửa ở vòng thẩm định hình thức đơn và vòng thẩm định nội dung đơn.

Không những thế, từ cuối năm 2013 do có sự thay đổi về địa giới hành chính, huyện Từ Liêm tách thành quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm mà các công văn từ Cục Sở hữu Trí tuệ không bao giờ gửi được đến tôi, do địa chỉ đã bị thay đổi hoàn toàn. Để kịp thời nhận được thông tin phản hồi từ Cục Sở hữu Trí tuệ, trong một thời gian dài, tôi đã đến Cục Sở hữu Trí tuệ hàng tuần, làm cho số lượt tôi đã đến Cục, tính đến thời điểm có quyết định được cấp bằng lên đến cả trăm lần để kiểm tra tình trạng đơn, trả lời công văn yêu cầu sửa đổi từ phía Cục.

Cũng may mắn là trong thời gian này, tôi đã thỏa thuận với nơi tôi làm việc rằng tôi tự do về thời gian khi làm việc, không chịu sự quản lý của bất kỳ ai về thời gian, khi không có công trình lớn thì tôi có thể chỉ làm khoảng 3 giờ trong 1 ngày và họ đã đồng ý khi họ nhận thấy tôi làm việc 3 giờ mà mang lại lợi ích hơn người khác làm việc 8 giờ, chính vì thế tôi mới có thể luôn đáp ứng kịp thời các yêu cầu từ Cục Sở hữu Trí tuệ để cuối năm 2018 tôi đã được cấp Bằng Độc quyền Giải pháp hữu ích.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ ngày hôm nay!

MỚI NHẤT
Bà Tân Vlog có thể kiếm 400 triệu đồng/tháng, hai con trai cũng là Youtuber thì sao?
Bà Tân Vlog có thể kiếm 400 triệu đồng/tháng, hai con trai cũng là Youtuber thì sao?

Ít ai biết ngoài Hưng ra, bà Tân còn có một người con trai tên là Hậu, cũng đang là một Youtuber và thường xuyên xuất hiện trong các Vlog của mẹ và anh trai.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 12:24

Nghề kiếm tiền tỷ/năm, nộp hồ sơ khó hơn cả vào đại học danh tiếng
Nghề kiếm tiền tỷ/năm, nộp hồ sơ khó hơn cả vào đại học danh tiếng

Nhiều người nghĩ công nhân thu gom rác hay dọn dẹp có mức lương thấp nhưng không phải như vậy.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:19

6 kỹ năng giúp CV marketing của bạn ấn tượng hơn
6 kỹ năng giúp CV marketing của bạn ấn tượng hơn

(Dân trí) - Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng của các công việc liên quan đến tiếp thị (maketing). Nhiều bạn trẻ thích sáng tạo và mong muốn tạo ra các ý tưởng mới đều bị thu hút bởi các công việc marketing khác nhau từ tiếp thị truyền thông xã hội đến phân tích marketing.

Thứ ba, 10/09/2019 - 08:00

Trồng rừng cây bóc vỏ bán, lão nông thu tiền tỷ giấu đầy gác bếp
Trồng rừng cây bóc vỏ bán, lão nông thu tiền tỷ giấu đầy gác bếp

Nhờ trồng quế bóc vỏ đem bán mà đời sống bà con đồng bào dân tộc ở huyện Văn Yên (Yên Bái) có thu nhập ổn định. Mỗi năm bóc vỏ quế đem bán, tiền tỷ thu được nhiều người đem giấu đầy gác bếp.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:56

Ớn lạnh người đàn ông nuôi hơn 1.000 con "mãng xà" cực độc ở Lào Cai
Ớn lạnh người đàn ông nuôi hơn 1.000 con "mãng xà" cực độc ở Lào Cai

Ông Ngô Văn Bình ở thôn Làng Chưng (xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đang sở hữu trại rắn hổ mang lên tới cả nghìn con.

Thứ tư, 21/08/2019 - 10:15

"Vua" táo mèo giàu bất ngờ, biệt thự to trên núi, mỗi năm thu tiền tỷ
"Vua" táo mèo giàu bất ngờ, biệt thự to trên núi, mỗi năm thu tiền tỷ

Đến giờ ông Sồng A Mang vẫn chẳng thể ngờ nhờ cây sơn tra mà gia đình ông có thể thoát nghèo, trở thành hộ giàu, ở nhà lầu to nhất bản núi, thu tiền tỷ/năm, giúp nhiều lao động trong vùng có thu nhập từ 6-9 triệu đồng/tháng.

Thứ tư, 21/08/2019 - 06:22

Nông dân Thanh Hóa lãi lớn nhờ... nuôi ruồi đẻ trứng "vàng"
Nông dân Thanh Hóa lãi lớn nhờ... nuôi ruồi đẻ trứng "vàng"

Chưa ai từng nghĩ, ruồi sẽ mang lại lợi ích kinh tế. Cho đến một ngày, ông Hùng mang ruồi về nuôi và bán trứng với giá đắt, thì người dân huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa mới “té ngửa”: nuôi ruồi mang lại kinh tế thật.

Thứ ba, 13/08/2019 - 09:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghỉ việc nhà nước, 8X khởi nghiệp với 10 cửa hàng bánh mì kẹp Kebab Torki
Nghỉ việc nhà nước, 8X khởi nghiệp với 10 cửa hàng bánh mì kẹp Kebab Torki

(Dân trí) - Đang có một công việc nhà nước ổn định, chị Thanh Lan, 32 tuổi, quyết định nghỉ việc để kinh doanh với 10 cửa hàng bánh mì Thổ Nhĩ Kì thương hiệu Kebab Torki trên địa bàn TP. Huế.

Thứ năm, 25/07/2019 - 09:00

Những người nông dân đang kiếm được nhiều tiền từ Youtube hơn là làm canh tác
Những người nông dân đang kiếm được nhiều tiền từ Youtube hơn là làm canh tác

(Dân trí) - Đây là một dấu hiệu của thời đại công nghệ khi những người nông dân kiếm được nhiều tiền trên phương tiện truyền thông xã hội hơn là thực sự làm công việc canh tác.

Thứ năm, 25/07/2019 - 06:10

Bỏ ngành y danh giá, 8x “lột xác” trở thành nữ giám đốc xinh đẹp, tài ba
Bỏ ngành y danh giá, 8x “lột xác” trở thành nữ giám đốc xinh đẹp, tài ba

(Dân trí) - Từ bỏ ngành y danh giá, lui về chăm sóc gia đình và mở hướng kinh doanh riêng. Bằng tài năng, sự kiên trì và trên hết làm đam mê với nghề, cô gái xứ Nghệ đã dần vượt qua mọi khó khăn, trở thành nữ giám đốc được nhiều người nể phục.

Thứ tư, 24/07/2019 - 03:50

Giá chục triệu mỗi chậu xoài kiểng… nhưng vẫn đắt hàng
Giá chục triệu mỗi chậu xoài kiểng… nhưng vẫn đắt hàng

(Dân trí) - Từ cây xoài cát chu trứ danh Đồng Tháp, nhiều hộ nông dân xã Tân Thuận Tây (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã kỳ công đưa cây xoài vào chậu, rồi cắt tỉa, tạo dáng thành những cây xoài bonsai tuyệt đẹp. Chính sản phẩm “không đụng hàng” này giúp người dân bán từ 8 -10 triệu đồng/chậu xoài.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:00

Sự thật về thu nhập "khủng" của bà Tân Vlog
Sự thật về thu nhập "khủng" của bà Tân Vlog

Lọt vào top 3 kênh YouTube đạt nút vàng nhanh nhất thế giới, kênh Bà Tân Vlog khiến nhiều người đồn đoán về mức thu nhập 'khủng'.

Thứ hai, 08/07/2019 - 05:45

Chỉ trồng chanh không hạt, người đàn ông miền Tây mỗi năm thu trăm tỷ
Chỉ trồng chanh không hạt, người đàn ông miền Tây mỗi năm thu trăm tỷ

(Dân trí) - Trang trại chanh không hạt rộng hơn 100 ha giúp người đàn ông miền Tây thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 02:00

Các gương mặt 30-under-30 và câu chuyện chủ động đón đầu cơ hội
Các gương mặt 30-under-30 và câu chuyện chủ động đón đầu cơ hội

(Dân trí) - “Tinh thần khởi nghiệp” – Sức mạnh đã làm nên một đế chế facebook hùng mạnh cho Mark Zuckerberg và sự thành công cho những 30-under-30 khác, như Lê Hoàng Uyên Vy, nguyên TGĐ Adayroi với lời chúc từ cựu tổng thống Obama “Dream big dreams”, như Thủy muối – “Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam”, và rất nhiều tấm gương người trẻ thành đạt khác.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 11:30

Độc nhất miền Tây:  Vườn cam ruột đỏ au, không hề có hạt
Độc nhất miền Tây: Vườn cam ruột đỏ au, không hề có hạt

Trong vườn của một anh nông dân ở Đồng Tháp trồng giống cam có ruột đỏ au nhìn rất đẹp mắt, vị ngọt dịu đặc biệt kèm chua nhẹ. Đặc biệt, loại cam này không có hạt, dễ bóc, dễ ăn nên gây mê cho nhiều người.

Thứ hai, 17/06/2019 - 09:05

Chuyện lạ Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà "rót" ra trăm triệu
Chuyện lạ Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà "rót" ra trăm triệu

Nuôi thứ nước xanh lè mà thu lãi trăm triệu - đó là câu chuyện lạ ở Thái Bình.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 06:29

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi doanh nghiệp "đàn anh" nâng đỡ Startup Việt
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi doanh nghiệp "đàn anh" nâng đỡ Startup Việt

(Dân trí) - "Các startup Việt rất cần sự nâng đỡ của doanh nghiệp "đàn anh" - doanh nghiệp lớn, toàn xã hội, cổ vũ cho sự cộng đồng khởi nghiệp, sáng tạo. Chúng ta đừng trong khuôn phép như này mới đúng, như thế kia là không đúng; có nhiều cái được xem là điên rồ, nhưng hãy bình tĩnh để cổ vũ cho sáng tạo, cổ vũ cho tấm gương thành công và cả những người từng thất bại, dám đứng lên..."

Thứ hai, 10/06/2019 - 03:00

Bộ Kế hoạch: Đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam năm 2018 cao gấp 3 lần năm 2017
Bộ Kế hoạch: Đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam năm 2018 cao gấp 3 lần năm 2017

(Dân trí) - Dẫn số liệu của TOPICA, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, năm 2018, các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam đạt 889 triệu USD, cao gấp 3 lần so với năm 2017, khoảng 291 triệu USD.

Thứ hai, 10/06/2019 - 11:45

Hai vợ chồng “chân đất” thu tiền triệu mỗi ngày từ “cây lạ”
Hai vợ chồng “chân đất” thu tiền triệu mỗi ngày từ “cây lạ”

(Dân trí) - Thay vì làm trụ tiêu bằng xi măng, vợ chồng ông Nguyễn Văn Đức ( SN 1971, trú tại xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, Gia Lai) lại chọn cây mủ trôm để làm trụ cho tiêu. Tiêu phát triển được hai năm bỗng nhiên chết trắng hết 2.000 trụ. Tuy tiêu chết trắng, nhưng gia đình ông Đức vẫn thu tiền triệu mỗi ngày từ cây mủ trôm.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 01:00