Forbes ra mắt ấn phẩm tiếng Việt

(Dân trí) - Chiều 24/6, tại TP.HCM, tạp chí Forbes đã công bố việc ra mắt ấn phẩm Forbes đầu tiên tại Việt Nam, với số lượng phát hành 25.000 bản/kỳ.

Đây là ấn phẩm thứ 29 của tạp chí danh giá này trên toàn thế giới, và là ấn bản thứ 6 tại châu Á.
 
Ra mắt tạp chí Fobers Việt Nam đầu tiên

Forbes tự tin về triển vọng thành công và tạo ra sự khác biệt tại thị trường báo chí VN

Theo ông Nguyễn Bảo Hoàng - Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam, đơn vị phụ trách kinh doanh cho Forbes tại Việt Nam: ấn bản đầu tiên sẽ phát hành vào ngày 25/6, với số lượng 25.000 bản. Ngoài ra, sau 3 tháng Forbes sẽ giới thiệu phiên bản online bằng tiếng Việt. Cũng theo ông Hoàng, Forbes Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức các khóa học, hoạt động hội thảo thu hút các diễn giả giàu nhất và thành công nhất và đây chính là nguồn thu chính của Forbes Việt Nam. 

Để cạnh tranh và tìm sự khác biệt trong thị trường báo chí được coi là đã đạt ngưỡng bão hòa ở Việt Nam, bà Nguyễn Lan Anh - Thư ký tòa soạn Forbes Việt Nam cho biết, phần nội dung và kinh doanh của trang báo sẽ không chen lẫn vào nhau, để loại bỏ tình trạng "bán trang bìa", trộn các bài PR vào nội dung.

"Chúng tôi tự tin sẽ đưa đến cho bạn đọc những nội dung hoàn toàn khác biệt, hấp dẫn và bổ ích. Các bài phỏng vấn nhân vật thành đạt, tỷ phú toàn cầu của chúng tôi sẽ là những chia sẻ hết sức sâu sắc, có thể đúc kết thành kinh nghiệm quý cho các doanh nhân", bà Lan Anh cho biết.
 
Về lý do quyết định "tấn công" vào thị trường Việt Nam, ông Christopher Fobers - Phó chủ tịch Forbes Media, cháu nội của nhà sáng lập Forbes cho biết: “Đất nước các bạn là một thị trường mở. Phát triển tại Việt Nam là một trong những chiến lược phát triển của Forbes toàn cầu. Chúng tôi ôm ấp dự định phát hành tại Việt Nam từ lâu và sau nhiều nỗ lực, hôm nay đây, số đầu tiên của tạp chí Forbes mới chính thức được ra mắt người đọc Việt Nam”.

Hồng Tâm

Đang được quan tâm